Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 143
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THỦY TÍCH CỰC THAM GIA HỌC TẬP NÂNG CAO NĂNG LỰC TIẾNG ANH 16/10/2018 7:48:26 SA
Cùng với sự phát triển ngày càng cao của xã hội trong xu thế hội nhập và phát triển, mỗi một giáo viên cần phải nỗ lực hết mình để rèn luyện bản thân, tu dưỡng đạo đức và không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh việc phải sử dụng thành thạo và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học thì việc học tập nâng cao trình độ tiếng Anh cho Cán bộ quản lý cũng như đội ngũ giáo viên đóng vai trò hết sức quan trọng và cấp thiết. Đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của nghành, của đồi mới căn bản giáo dục, vừa đáp ứng yêu cầu về chuẩn nghề nghiệp của giáo viên.

Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này, trong những năm qua, đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học thái Thủy đã tích cực tham gia học lớp Bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ do Phòng GDĐT Lệ Thủy kết hợp với Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC tổ chức.

Năm học 2015- 2016, lớp học dành cho đối tượng quản lý và đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan- Phó hiệu trưởng nhà trường đã tham gia. Mặc dầu rất bận rộn với công việc ở trường và đang theo học lớp Thạc sỹ QLGD ở Đại học Vinh, nhưng đồng chí Hoàng Lan vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn để tham gia học tốt và nhận bằng. Chị là người đầu tiên của trường theo học và đã truyền niềm hứng khởi, sự nhiệt huyết, lòng quyết tâm cũng như kinh nghiệm để học tốt Tiếng Anh cho các đồng chí giáo viên trong nhà trường. Đến năm 2016- 2017, trường có đồng chí  Phạm Thị Hương- Tổ trưởng Tổ 4-5 tham gia học. Vượt qua rất nhiều khó khăn và bộn bề công việc để theo học và kết thúc khóa học, đ/c Hương cũng đã nhận được tấm bằng của Cambrige trong niềm vui khôn xiết. Mặc dù đã thấy được đồng nghiệp của mình đi trước cực nhọc, vất vả rất nhiều trong quá trình theo học lớp bồi dưỡng năng lực Ngoại ngữ, nhưng bằng sự quyết tâm và lòng ham học hỏi, năm học 2017- 2018, nhà trường có 03 đ/c giáo viên tự nguyện đăng ký tham gia học. Đó là các đ/c: Hoàng Thị Hạnh, Lê Thị Ái Mơ và Cao Thị Sa. Cả ba đ/c đều tham gia học đều đặn tất cả các buổi học và tự giác học bài, làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Thời gian nghĩ các tiết ở trường hoặc giờ ra chơi, ba đ/c còn học nhóm, điều gì chưa rõ thì nhờ  hai đ/c dạy Tiếng Anh  ở trường và cô giáo chủ nhiệm giúp đỡ để củng cố thêm kiến thức. Nhờ vậy, các đ/c đều nắm vững kiến thức và thực hành khá tốt ở các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt là đ/c Hạnh. Kết thúc khóa học, với sự nổ lực của bản thân và sự tận tình dạy dỗ của cô giáo Thanh Trà, cả ba đồng chí đều đạt mức điểm của A2 xuất sắc và đang chờ nhận bằng. Niềm vui nối tiếp niềm vui, những đ/c học trước đã thổi một luồng không khí mới về tinh thần học ngoại ngữ cho các giáo viên trong năm học 2018- 2019. Trong năm học này, trường có11 đ/c (cô Phan Thị Thùy, cô Đinh Thị Thà, cô Dương Thị Việt Quyết, cô Ngô Thị Lan, cô Võ Thị Hòa, cô Trần Thị Hồng Hà,  cô Nguyễn Thị Hồng, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, cô Trần Thị Ngọc Nhung, cô Dương Thị Kim Cương và thầy Dương Đăng Phúc) tham gia học tập lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ Ngoại ngữ, trong đó có 01 đ/c con nhỏ mới 8 tháng tuổi. Đây là con số dẫn đầu các trường trong toàn Huyện có số giáo viên đi học đông nhất. Qua đây cho thấy đội ngủ giáo viên Trường Tiểu học Thái Thủy đã rất tích cực và có ý thức cao, gương mẫu, chấp hành tốt về việc học ngoại ngữ của Phòng Giáo Dục tổ chức để nâng cao trình độ đáp ứng với sự phát triển ngày càng cao của xã hội. Đặc biệt là khi BGD và ĐT ban hành Thông tư về  Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông ngày 22 tháng 8 năm 2018, thì mỗi giáo viên ở trường Tiểu học Thái Thủy lại càng quyết tâm hơn trong việc học tập nâng cao năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin.  Điều này đã được PGD ghi nhận và có lời khen ngợi, động viên các đ/c đang theo học.

Là một người đã từng tham gia khóa học, tôi thực sự nhận thấy rằng, để học tốt chương trình, thi hoàn thành và nhận được tấm bằng Tiếng Anh của EUC là một chặng đường đầy gian khó đòi hỏi sự quyết tâm và nổ lực không nừng của mối giáo viên. Đặc biệt là chị em phụ nữ, bởi ngoài dạy cả tuần, thì thứ bảy, chủ nhật nào cũng phải theo học, khối lượng bài tập nhiều, ngoài học trên lớp, học viên phải dành nhiều thời gian cho việc tự học ở nhà. Kiến thức nặng, yêu cầu đòi hỏi cao, học thật, thi thật.

Là một người đã từng tham gia khóa học Tiếng Anh do phòng giáo dục Lệ Thủy tổ chức, tôi mới nhận thấy mình được bổ sung rất nhiều về năng lực ngoại ngữ mà trước đó tôi chưa có được. Giờ đây, với vốn kiến thức học được, tôi có thể tự tin giúp đỡ con cái trong học tập, giúp đỡ học sinh, dự giờ đồng nghiệp và giao tiếp được với người nước ngoài …Đây là điều có ý nghĩa thiết thực đối với tôi. Ngoài vốn kiến thức đã học được, hằng ngày, trong giờ ra chơi hoặc sau các buổi sinh hoạt chuyên môn, chúng tôi dành thời gian để trao đổi và cùng nhau học tập, đọc sách báo và tài liệu về tiếng Anh để khắc sâu, mở rộng vốn  kiến thức đã học được dưới sự trợ giúp của hai giáo viên dạy Anh văn ở trường.

Như vậy, hiện nay trường Tiểu học Thái Thủy có 05 đ/c đã hoàn thành khóa học, 11 đ/c đang tham gia khóa học. Một con số đáng mừng và tự hào, một tín hiệu vui về ý thức tự học và tự trau dồi kiến thức của đội ngũ giáo viên trong hành trình hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu chuẩn nghề nghiệp giáo viên của thông tư 20 -BGD và ĐT vừa ban hành. Với sự quyết tâm cao độ, học tập chăm chỉ và ý thức tự học hỏi của mỗi một giáo viên, tôi tin chắc rằng đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Thái Thủy sẽ đáp ứng chuẩn yêu cầu về nghề nghiệp giáo viên để dạy học đạt kết quả tốt.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH  


1610thai01.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Lan nhận bằng năm 2015- 2016


1610thai02.jpg

Đ/c Phạm Thị Hương nhận bằng năm 2016- 2017


1610thai03.jpg

Đ/c Hoàng Thị Hạnh, Lê Thị Ái Mơ và Cao Thị Sa tham gia học tập

Năm 2017- 2018


1610thai04.jpg

Đ/c Đỗ Thị  Tú- GV Anh văn đang giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao năng lực ngoại ngữ.


1610thai05.jpg

GV Trường Tiểu học Thái Thủy đang tham gia lớp học Tiếng Anh

Năm học 2018- 2019


1610thai06.jpg

Giáo viên tích cực đọc sách báo và tài liệu về Tiếng Anh trong giờ ra chơi

ÁI MƠ

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com