Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 124
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
KIM THỦY KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 05/10/2018 1:51:13 CH
“Học! Học nữa! Học mãi!” đó chính là câu nói của vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nhân toàn thế giới - Lê Nin. Sinh thời Bác Hồ luôn đề cao sự học, Bác nói: “Sự học là vô cùng”; “Thế giới tiến bộ vô cùng, ai không học là lùi”; “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Bác khuyên chúng ta: “Học mọi nơi, mọi lúc, học mọi người và học suốt đời cho đến khi quả tim ngừng đập”. Và Bác Hồ kính yêu của chúng ta chính là tấm gương sáng ngời về sự học. Cả cuộc đời của người là học tập, lao động để kiếm sống và hoạt động cách mạng. Người luôn không ngừng tự học và chính điều đó đã làm cho người trở thành một vĩ nhân của nhân loại.

Hòa chung trong không khí nô nức, phấn khởi của tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Lệ Thủy nói riêng trong các hoạt động tổ chức tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, sáng ngày 04/10/2018, UBND và Ban chỉ đạo Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời xã Kim Thủy đã long trọng tổ chức khai mạc tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời tại trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy. Đến dự với buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Lình – Phó chủ tịch UBND xã, bà Hoàng Thị Hương – Chủ tịch Hội khuyến học xã, 107 cán bộ công chức đại diện các ban ngành đoàn thể và quý thầy cô giáo ở các trường đóng trên địa bàn cùng với 294 em học sinh trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy.


0510kim001.jpg


Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm nồng cốt”, trong lời khai mạc đồng chí Hoàng Văn Lình – Phó chủ tịch UBND xã đã nêu rõ: “Đây là một hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn về giáo dục con người. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học và tinh thần tự học, lấy tự học làm nòng cốt nhằm cũng cố kiến thức, kĩ năng phát triển tư duy, tự tìm tòi kiến thức khoa học, phát huy tính sáng tạo, rèn luyện tính tự học ở mỗi người nhằm đáp ứng công cuộc đổi mới của đất nước, khu vực và thế giới trong thời đại công nghiệp 4.0…”

Đại diện cho các trường trong toàn xã, thầy giáo Nguyễn Văn Do – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy đã phát biểu ý kiến. Trong lời phát biểu của đồng chí đã khái quát tầm quan trọng của việc học và tự học: Xã hội học tập là một xã hội mà mọi người đều học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời. Mọi người lấy tự học làm nồng cốt cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu sẽ đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Người học không phân biệt tuổi tác, không phân biệt ngành nghề, trình độ… đều lấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, cần phải học và học suốt đời, học mọi nơi và mọi lúc đồng thời cũng tạo ra cơ hội học tập cho người khác.


0510kim002.jpg


Để thực hiện được điều đó các đơn vị cần thực hiện tốt một số nội dung như: Phát động phong trào đọc sách, khai thác mạng Internet; Đổi mới hình thức hoạt động của Thư viện, nhân viên Thư viện phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm xây dựng đội ngũ tình nguyện viên giới thiệu về sách, khuyến khích đọc sách, tổ chức “Ngày hội sách”..; nhà trường tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. UBND xã chỉ đạo các ban ngành cấp xã, thôn bản hướng dẫn cho cha mẹ, ông bà cách đọc sách, cách kể chuyện cho trẻ. Nhân rộng tấm gương tự học, học tập suốt đời…


0510kim003.jpg


Trong lời phát biểu của mình tại buổi khai mạc tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời, cô giáo Nguyễn Thị Ánh – đại diện cho giáo viên trong toàn xã đã nói lên vai trò nhiệm vụ của người giáo viên trong thời đại mới. Nên việc học và tự học của người giáo viên là hết sức quan trọng, bởi không học là thụt lùi, không học là lạc hậu. Đặc biệt mỗi giáo viên cần phải là tấm gương sáng trong việc học và tự học cho học sinh noi theo.


0510kim004.jpg


Em Võ Khắc Kiều Trang – đại diện cho các em học sinh trong toàn xã phát biểu ý kiến. Các em là thể hệ trẻ, là chủ nhân tương lai của đất nước, để đáp ứng nhu xu thế đổi mới của quê hương, đất nước các em phải ra sức học tập, trau dồi kiến thức. Ở các em cần lắm ý thức tự học, tự sáng tạo bởi sự học là vô cùng. Các em ngoài việc học ở trường các em cần hình thành cho mình ý thức tự học ở mọi nơi, mọi lúc. Học ở gia đình, học ở xã hội, học ở bạn bè… bởi kiến thức là cả đại dương bao la mà những gì các em biết chỉ là hạt cát bé nhỏ giữa đại dương ấy.

Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Vì thế mà chúng ta đã có biết bao những bậc hiền tài làm rạng danh non sông, đất nước. Việc học không chỉ dừng lại trong một tuần lễ hưởng ứng mà trong suốt cuộc đời. Thông điệp tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 đã nhấn mạnh vai trò của việc học, tự học đối với mỗi người trong mọi lứa tuổi, ngành nghề, trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Buổi lễ khai mạc kết thúc trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của các đồng chí trong Ban chỉ đạo tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời, niềm vui ngời lên trong ánh mắt của các thầy cô giáo và các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh đến dự. Tin tưởng rằng hoạt động này sẽ thúc đẩy hơn nữa việc học, ý thức tự học cho mỗi người đồng thời thúc đẩy hơn nữa xã hội hóa giáo dục ở một xã vùng cao đặc biệt khó khăn.

Kim Thủy, tháng 10 năm 2018

Thu Hà


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI KHAI MẠC


0510kim005.jpg


0510kim006.jpg


0510kim007.jpg


0510kim008.jpg


0510kim009.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com