Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 225
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
UBND XÃ THANH THỦY TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2018 04/10/2018 10:36:54 SA
Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học. Coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Bác tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Sự học là vô cùng”; “ Học hỏi là việc làm phải thực hiện suốt đời”.

Thực hiện Kế hoạch số 2074/KH-UBND ngày  24/9/2018 của UBND huyện Lệ Thủy về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. 

Hôm nay, ngày 3/10/2018, tại trường TH Thanh Thủy, TTHT cộng đồng xã Thanh Thủy tổ chức Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, với chủ đề: “Trong cách  học phải lấy tự học làm cốt”.

Đến dự lễ khai mạc tuần lễ hưỡng ứng học tập suốt đời năm 2018 tại xã Thanh Thủy, có: Ông Trương Như Tâm: CT hội khuyến học huyện; Ông Nguyễn Bá Xuy Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Hoàng Quang Đồng Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong TVĐU, TTHĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, các thôn, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.

 

0410thanh001.jpg

 

0410thanh002.jpg

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên và học sinh 2 trường: Tiểu học và Mầm non Thanh Thủy.

 

0410thanh003.jpg

 

0410thanh004.jpg

0410thanh005.jpg

 

Văn nghệ chào mừng

 

Tiếp theo ông: Trần Trung Kiên, Phó chủ tịch UBND xã – GĐ TTHTCĐ xã Thanh Thủy lên Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

 

0410thanh006.jpg

Ông Trần Trung Kiên, Phó chủ tịch UBND xã – GĐ TTHTCĐ xã Thanh Thủy Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

     

Ông Lê Công Sắt - Chủ tịch hội khuyến học xã - Phó GĐ TTHTCĐ xã lên phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018.

 

0410thanh007.jpg

Ông Lê Công Sắt - Chủ tịch hội khuyến học xã - Phó GĐ TTHTCĐ xã phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018Chị Lê Thị Thủy, đại diện người học cho mọi người ở trên địa bàn xã, lên phát biểu hưởng ứng.

 

0410thanh008.jpg

Chị Lê Thị Thủy, đại diện người học cho mọi người ở trên địa bàn xã phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

 

Em Lê Quý Đăng Quang HS lớp 5C, đại diện người học lên phát biểu hưởng ứng tuần lễ HTSĐ năm 2018.

 

0410thanh009.jpg

Em Lê Quý Đăng Quang HS lớp 5C, đại diện người học phát biểu hưởng ứng tuần lễ HTSĐ năm 2018.

   

Nhân dịp này được sự quan tâm của TV đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã, Quỹ Tín dụng xã, Doanh nghiệp tư nhân Trường Thọ, Công ty TNHH Tâm Anh dành cho 2 nhà trường và các em học sinh những món quà ý nghĩa, những tình cảm tốt đẹp nhất. Tặng 30 suất quà cho học sinh trị giá 6 triệu đồng, mỗi suất quà 200.000đ. Tặng cho nhà trường 1 thùng sách trị giá 1 triệu đồng.

 

0410thanh010.jpg

Đại diện Quỹ Tín dụng xã tặng quà cho nhà trường

 

0410thanh011.jpg

Đại diện Công ty TNHH Tâm Anh tặng quà cho các em học sinh

 

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triễn như vũ bão, Nhà nước ta đang trên đà thực hiện cuộc cách mạng 4.0. Giáo dục và đào tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng, Đảng ta xem GD&ĐT là Quốc sách hàng đầu, đầu tư cho GD là đầu tư cho phát triển. Vì vậy Học tập là vấn đề luôn được toàn xã hội quan tâm: "Học để biết, học để làm người, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".

Sau lễ Khai mạc này, TTHTCĐ xã yêu cầu các trường học và các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể, các dòng họ, các gia đình, các cá nhân người học trên địa bàn xã có các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng nhiều hình thức khác khau như: Tổ chức lớp học miễn phí theo nhu cầu của người học với những nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng, huy động đông đảo người dân, học sinh, học viên tham gia; mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn giúp người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các lớp bồi dưỡng kiến thức về văn hóa xã hội, về chuyên môn chăn nuôi trồng trọt, giáo dục kỹ năng sống; tổ chức tham quan, tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, về những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, chương trình cho người cao tuổi về cách sống vui sống khỏe, sống có ích...

Các nhà trường tổ chức giới thiệu sách, các tài liệu về sách trên trang Web của nhà trường nhằm chia sẽ thong tin, tạo điều kiện thuận lợi cho người đọc, đổi mới hình thức hoạt động của thư viện của trường học, thực hiện thư viện điện tử khai thác thông tin trên internet. Khuyến khích CB, GV, HS tham gia cộng đồng, câu lạc bộ đọc sách online trên trang Facebook hay Blogs...Đổi mới PPDH , đổi mới cách kiểm tra đánh giá theo hướng yêu cầu HS tự học, tự đọc, tự nghiên cứu SGK, tài liệu để co kiến thức kỹ năng, phát triễn tư duy theo mục tiêu dạy học hiện nay, tổ chức các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống kỹ năng giao tiếp, nâng cao năng lực Ngoại ngữ tiếng Anh cho HS.  

Chúng ta hãy mang những thông điệp hôm nay để gửi gắm, thực hiện tốt việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời của năm 2018.

- Trong cách  học phải lấy tự học làm cốt. 

- Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân.

- Học tập để phát triển quê hương, đất nước.

- Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân.

Nguyễn Hải Dương


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com