Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 420
Số lượt truy cập: 44328109

Quảng cáo
TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT LỆ THỦY VỚI HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018 – 2019 01/10/2018 4:06:33 CH
Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019, chiều ngày 26/9/2018 Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật lệ Thủy đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 nhằm phát huy dân chủ, trí tuệ của cán bộ giáo viên và nhân viên của Trung tâm, đưa ra những quyết nghị nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sọc học sinh khuyết tật . Thực hiện tốt nề nếp kỷ cương nhà trường, cải tiến phương pháp dạy và học, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Đến dự với Hội nghị có thầy giáo Phạm Văn Hiệu và thầy giáo Lê Văn Hộ nguyên là lãnh đạo của Trung tâm nay đã nghĩ hưu,  đại diện lãnh đạo trường tiểu học số 1 An Thủy, đại diện lãnh đạo trường Mầm non An Thủy. Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh. Về phía Trung tâm có  đầy đủ cán bộ, giáo viên,  nhân viên.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm thầy giáo Đỗ Văn Mỹ - BTCB – Giám đốc Trung tâm đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị  năm học 2017-2018 và thông qua bản phương hướng kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Trong đó thầy đã nhấn mạnh:

Trong năm qua, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo theo biên chế quy định; Tỉ lệ giáo viên trên chuẩn cao (100%). Đa số học sinh ngoan, luôn được các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học từng bước được tăng trưởng. Đối tượng học sinh chủ yếu là thiểu năng trí tuệ, đa tật nhiều nên khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, tham gia các hoạt động. Học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhiều (34 em) phải ở lại nội trú. Đội ngũ tuy ổn định song PPDH chuyên biệt còn hạn chế, nhất là dạy học sinh khiếm thính. Cơ sở vật chất tuy được tăng trưởng nhưng chưa đảm bảo cho việc dạy học và chăm sóc học sinh khuyết tật theo yêu cầu.

  Bên cạnh đó thầy cũng đã nhấn mạnh về phương hướng của năm học 2018 – 2019. Trong đó có công tác phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật: Thực hiện tốt kế hoạch, chương trình tập luyện cho học sinh theo các dạng tật. Chăm lo xây dựng tủ thuốc dùng chung, khám và điều trị tại chỗ cho học sinh kịp thời. Tổ chức cân đo chiều cao, đánh giá tình trạng sức khỏe học sinh. Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm theo dõi cập nhật hàng ngày, tổ chức trực, bàn giao học sinh chặt chẽ. Và công tác chăm sóc nuôi dưỡng cho học sinh: Công tác chăm sóc nuôi dưỡng học sinh phải đảm bảo, an toàn. Thực hiện tốt các chế độ cho học sinh kịp thời, đúng quy định. Tổ chức cho học sinh ăn, nghỉ đảm bảo an toàn. Công tác vệ sinh, xử lý rác thải kịp thời sạch sẽ. Thực hiện tốt bếp ăn an toàn. Hàng tuần phối hợp với Ban chấp hành Hội phụ huynh thực hiện kiểm tra giám sát chất lượng bữa ăn của học sinh. Bổ sung cơ sở vật chất cho nội trú. Phối hợp với Trạm y tế xã khám kiểm tra sức khỏe cho học sinh 2 lần/năm.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Tiếp theo hội nghị cũng đã được nghe 03 tham luận về Phương pháp rèn luyện chữ viết của thầy Nguyễn Văn Sơn; Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh khuyết tật của cô Ngô Thị Lĩnh; Biện pháp làm tốt công tác nề nếp cho học sinh lớp 1 của cô Nguyễn Thị Thúy Hằng. Thông qua 3 bản tham luận đã được trình bày trước hội nghị đã lột tả hết những khó khăn trong công tác giáo dục và chăm sóc học sinh khuyết tật. Bên cạnh đó hội nghị cũng đã nghe những biện pháp đưa ra để làm tốt những vấn đề trọng tâm. Đó là những kinh nghiệm đã được đúc rút qua hàng năm mà các thầy cô đã thu lượm được trong công tác giáo dục và chăm sóc các em.

Anh Lê Văn Quý hội trưởng hội phụ huynh học sinh đã rất phấn khởi khi các em học sinh được tham gia học tập và rèn luyện tại trung tâm ngày càng tiến bộ và anh cũng mong muốn các thầy cô giáo hãy xem các em học sinh như những đứa con của mình. Hãy dành tình cảm yêu thương cho các em để các em tự tin hơn mỗi khi đến lớp.

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học. Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 đã thành công tốt đẹp.

Hội nghị đã khép lại trong niềm vui hân hoan phấn khởi, bầu không khí sôi nổi, dân chủ với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao. Chúng ta tin tưởng rằng năm học 2018-2019 với sự quan tâm của UBND Huyện, sự chỉ đạo sâu sát của phòng GD-ĐT; sự điều hành sáng tạo của lãnh đạo Trung tâm và tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, sự quyết tâm của tập thể hội đồng sư phạm, nhất định Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Lệ Thủy sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, xứng đáng với sự tin cậy của phụ huynh học sinh khi gửi gắm con em mình, và sự kì vọng nghành GD&ĐT Lệ Thủy./.


Một số hình ảnh nổi bật trong hội nghị


0110kt01.jpg


0110kt02.jpg


0110kt03.jpg


0110kt04.jpg


0110kt05.jpg

 

Võ Chí Linh

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com