Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 305
Số lượt truy cập: 44763730

Quảng cáo
ĐẤT NƯỚC TRỌN NIỀM VUI 29/04/2020 2:15:02 CH
1. Thực hiện tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa, dưới sự lãnh đạo của Đảng, bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của Nhân dân ta. Để rồi 17 giờ ngày 30 tháng 4 của 45 năm về trước (30/4/1975 - 30/4/2020), bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng" đã được chọn để phát vào chương trình thời sự đặc biệt khi Việt Nam chính thức công bố tin giải phóng miền Nam trước toàn thế giới. “Việt Nam - Hồ Chí Minh” đã trở thành biểu tượng, là niềm tự hào và là nguồn cổ vũ, động viên tình thần tó lớn nhất của toàn thể Nhân dân Việt Nam.

0104dt.jpg


Về sự kiện lịch sử vĩ đại này, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV của Đảng ngày 14-2-1976 đã khẳng định: "Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc".

2. Chiều ngày 28/4/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19. Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi 12 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng (tính từ 17/4). Chúng ta đã thực hiện tốt, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đúng đắn, chi phí thấp được các tổ chức quốc tế, các quốc gia đánh giá cao. Đến giờ phút này, có thể nói, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được COVID-19.

Hệ thống phòng, chống dịch bệnh phải tiếp tục hoạt động 100%, “lúc này chưa phải là lúc xả hơi hoàn toàn”. Các địa phương cân nhắc không áp dụng các biện pháp cao hơn yêu cầu của Thủ tướng để tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân, nhất là một số ngành đạt quá thấp, bị ảnh hưởng nghiêm trọng như là du lịch, dịch vụ ăn uống, hàng không.

3. Hai sự kiện tưởng như không có sự liên quan nào nhưng lại rất liên quan. Một bên là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy, ghi vào lịch sử ta một trang chói lọi nhất, một trong những chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử quân sự Việt Nam; một bên là “cuộc chiến trong thời bình”, Nhân dân cả nước chung tay cùng Đảng, Chính phủ chặn đứng và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây là thắng lợi có ý nghĩa cực kì trọng đại, bởi ngoài việc mang lại sức khỏe, tính mạng, sự an tâm, hài lòng của người dân thì đất nước ta được bạn bè khắp năm châu bốn biển một lần nữa ngợi ca và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước một tinh thần thép mang tên Việt Nam.

Còn nhớ chiều 27/01 (mùng 3 Tết Canh Tý), chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chống dịch như chống giặc. Ngay lập tức, “Chống dịch như chống giặc” trở thành tư tưởng chỉ đạo và phương châm hành động bảo đảm cho “cuộc chiến” phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta thu được thắng lợi nhanh nhất. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang là quốc gia số 1 thế giới về công tác phòng chống, khống chế và đẩy lùi dịch bệnh cực kì nguy hiểm này.

4. Thời chiến hay thời bình, chống giặc hay chống dịch... thì nhân tố tiên quyết để giành thắng lợi, đó là nhân tố con người. Con người Việt Nam ta trí tuệ, bản lĩnh. Dân tộc ta có truyền thống yêu nước nồng nàn, có tinh thần đoàn kết nhất trí, trên dưới một lòng. Tất cả những điều đó tạo nên sức mạnh tổng hợp mang tên Việt Nam.

Ngày 30 tháng 4 cách đây 45 năm, đất nước trọn niềm vui, non sông thu về một mối. Hôm nay, ngày 29/4/2020, trên lãnh thổ nước ta, 13 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới, số người mắc bệnh được chữa khỏi ngày càng nhiều. Trong cuộc chiến với “giặc” Covid, niềm vui mà chúng ta có được chưa thực sự trọn vẹn. Tuy nhiên, so với trên toàn thế giới, có thể nói Việt Nam ta là một trong những nước “cường quốc”, là “người anh cả” trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Hôm nay, niềm vui dù chưa trọn vẹn. Nhưng ngày mai, chắc chắn đất nước sẽ trọn niềm vui!

“Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng!”

Đỗ Đức Thuần

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com