Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 226
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
“TỔ QUỐC BAO GIỜ ĐẸP THẾ NÀY CHĂNG?” 21/04/2020 7:57:45 SA
Sáng nay, vừa mở mắt đã nghe tin vui, vui nhất trong hơn 3 tháng qua. Theo đó, bản tin phát lúc 6 giờ 00 phút sáng 20/4/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết: Tổng số ca bệnh cả nước hiện vẫn là 268 trường hợp (160 người là từ nước ngoài). Như vậy trong 4 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.

Đây là mốc thời gian quan trọng tính từ 6/3, ngày bắt đầu giai đoạn 2 của dịch ở Việt Nam. Ở giai đoạn 1 của dịch, đã có giai đoạn 22 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Ngoài ra 203 người đã được công bố khỏi bệnh và ra viện. Trong số 67 ca còn đang điều trị, 20 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-2 lần.

Đây là điều kì diệu mang tên Việt Nam.


0904dt01.jpg


Cách đây 55 năm về trước, nhà thơ Chế Lan Viên đã phải thốt lên: “Tổ quốc bao giờ đẹp thế này chăng?” với những lời thơ nhẹ nhàng thiết tha nhằm ca ngợi đất nước, ca ngợi những vị anh hùng cùng những chiến công hiển hách của dân tộc ta. Bài thơ bộc lộ tình yêu quê hương đất nước lớn lao của thi sĩ tài hoa xuất thân từ mảnh đất Cam Lộ, Quảng Trị mến thương này.

“Hỡi sông Hồng tiếng hát bốn nghìn năm!

Tổ quốc bao giờ đẹp thế này chăng?”

 (Trích thơ Chế Lan Viên)

Vâng, Tổ quốc ta đã, đang và sẽ mãi đẹp trong đôi mắt những con người Việt Nam. Mỗi một tấc đất, một nhánh cây đều chứa đựng trong đó mồ hôi, nước mắt và cả máu đỏ của bao anh hùng đã hy sinh vì đất nước. Mỗi thời kỳ dựng và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã có biết bao anh hùng, biết bao nhân tài kiệt xuất. Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Hồ Chí Minh… không những dùng lưỡi gươm chiến đấu mà còn sử dụng ngòi bút của mình để thể hiện tinh thần bất khuất, quật cường, để khẳng định chủ quyền dân tộc của người dân đất Việt.

“Khi Nguyễn Trãi làm thơ đánh giặc

Nguyễn Du viết Kiều, đất nước hoá thành văn,

(Trích thơ Chế Lan Viên)

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ có người mắc bệnh với hơn 2,3 triệu ca mắc bệnh, khiến hơn 160 ngìn ca tử vong thì Việt Nam ta là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về công tác phòng chống và kiểm soát tình hình dịch bệnh. Có được kết quả đáng tự hào này, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, còn nhờ vào sự đoàn kết của các dân tộc, sự tin tưởng tuyệt đối của các tầng lớp Nhân dân với Đảng, với dân tộc.

Ngày trước, nghĩa quân Lam Sơn khi mới dựng cờ tụ nghĩa, đóng quân trong rừng rậm, trên những ngọn núi ở đầu sông đầu suối xa xôi, nhưng được Nhân dân hết lòng ủng hộ, chở che. Một bữa, có một già làng đem đến biếu Lê Lợi một ché rượu quý. Nhưng vì binh sĩ quá đông mà ông lại rất thương quân lính nên đã đổ bình rượu xuống sông để mọi người cùng được uống. Chén rượu mà quân sĩ cùng uống ấy gọi là “chén đồng” - chén rượu cùng nhau uống thề đồng tâm đồng lòng với nhau. Thật là nghĩa khí và cảm động!

Dù xưa hay nay, cha ông ta là vậy, dân tộc ta vẫn vậy!

ĐỖ ĐỨC THUẦN

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com