Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 285
Số lượt truy cập: 44763730

Quảng cáo
HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC GIỮA “TÂM BÃO COVID-19” CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG 02/04/2020 2:16:24 CH
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, học sinh nghỉ học dài ngày là nỗi lo của không chỉ các bậc phụ huynh mà còn là trăn trở của nhiều nhà giáo, nhiều cấp lãnh đạo. Làm cách nào để giúp các em an toàn khi ở nhà, tổ chức cho các em ôn tập, củng cố kiến thức ra sao? Làm gì để giúp các em phát triển toàn diện khi không được đến trường? Đây chính là băn khoăn, trăn trở của các thầy cô giáo nói chung và thầy cô giáo trường Tiểu học số 1 Kiến Giang nói riêng.

Để giúp học sinh được ôn tập, củng cố kiến thức bổ sung kỹ năng cần thiết về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời kết hợp theo dõi, đánh giá việc học của các em ở nhà, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh trong mùa dịch, lãnh đạo nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập chung cho tất cả các môn học và những kiến thức cơ bản về phòng, tránh dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo các tổ chuyên xây dựng kế hoạch ôn tập chi tiết, phụ trách chuyên môn nhà trường quản lý, duyệt nội dung, kiến thức ôn luyện trước khi chuyển tải đến học sinh.

Song song với việc xây dựng kế hoạch, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc dạy học qua các phương tiện CNTT. Hỗ trợ và hướng dẫn giáo viên sử dụng CNTT trong dạy học. Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp thống kê số phụ huynh học sinh sử dụng điện thoại thông minh, ipad, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay hay những thiết bị có thể kết nối mạng internet. Đưa nội dung ôn tập đăng tải lên website nhà trường, nhắn tin đến cha mẹ học sinh về hướng dẫn ôn tập kiến thức, cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19  và quản lý con em trong việc học ở nhà. Giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp với giáo viên bộ môn, tổ chức và kiểm soát học sinh qua các phương tiện thông tin liên lạc như: hình thành các nhóm trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo,.. phân công nhóm trưởng điều phối hoạt động của nhóm... Đối với những học sinh không có điều kiện tiếp cận CNTT, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm chuyển trực tiếp đến từng học sinh để đảm bảo 100%  học sinh được tiếp cận với nội dung ôn luyện. Giáo viên thường xuyên liên lạc, hướng dẫn học sinh học tập, giải đáp thắc mắc của các em, nhắc nhở phụ huynh quan tâm đến sức khỏe con em nếu có vấn đề về sức khỏe liên quan đến bệnh dịch thì báo ngay cho nhà trường để kịp thời xử lý.

Với mong muốn giúp học sinh ôn luyện bài học qua các hình thức như được thực hành, được tương tác với bạn, được trình bày ý kiến của bản thân trước bạn bè, trao đổi cùng với cô giáo, nêu những băn khoăn và được hướng dẫn về nội dung bài ôn tập, chính vì vậy nhà trường đã tổ chức tập huấn và xây dựng các lớp học trực tuyến qua phần mềm Dạy học trực tuyến Zoom.

Qua buổi tập huấn, mỗi một giáo viên đều biết cách tự cài đặt phần mềm Zoom, tạo phòng học trực tuyến cho mình cũng như cách hướng dẫn phụ huynh cài đặt phần mềm Zoom trên các thiết bị điện tử hiện đại như điện thoại, máy tính,... thông qua Internet. Các thầy cô giáo đã nắm được và biết cách sử dụng các tính năng ưu việt của phần mềm như: upload  hệ thống bài giảng, sử dụng các bài giảng để dạy học, cách tương tác với học sinh qua hệ thống trực tuyến.


2804kg01.jpg

Giáo viên tham gia buổi tập huấn


Đây là phần mềm dễ dàng cài đặt và có ứng dụng hiệu quả được nhiều giáo viên của nhà trường đã áp dụng triển khai cho nhiều phụ huynh học sinh. Đến nay, nhà trường có nhiều giáo viên tham dạy học trực tuyến và có trên 65% học sinh toàn trường tham gia học. Trong các buổi học trực tuyến đều có sự tham gia của BGH nhà trường để hỗ trợ giáo viên các thao tác sử dụng phần mềm zoom và điều chỉnh phương pháp, hình thức tổ chức lớp học trực tuyến đồng thời cũng nắm bắt tình học tập và sức khỏe của học sinh.


2804kg02.jpg


2804kg03.jpg


2804kg04.jpg


2804kg05.jpg


2804kg06.jpg


2804kg07.jpg


2804kg08.jpg

Niềm vui của các cô giáo khi gặp học sinh qua lớp học trực tuyến


Chỉ cần các thao tác hoàn tất đăng kí tài khoản miễn phí trên phần mềm Zoom, học sinh ngồi ở nhà có thể tham gia vào phòng học trực tuyến cùng cô giáo, cùng các bạn.


2804kg09.jpg


2804kg10.jpg

Niềm vui của HS khi được học cùng các bạn và cô giáo qua lớp học trực tuyến


2804kg11.jpg


Cổng trường chưa thể mở để đón các em quay lại nhưng cổng tri thức trong bất kì hoàn cảnh nào cũng không thể đóng. Giữa tâm bão mùa dịch, thầy và trò Trường TH số  1 Kiến Giang đã dạy và học như thế. Khó khăn, thử thách trong thời điểm này là cái chung, hi vọng mỗi một chúng ta khắc phục những khó khăn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong giảng dạy và học tập./.

Trần Thị Lệ Bình

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com