Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 286
Số lượt truy cập: 44763730

Quảng cáo
CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG THCS TÂN THỦY TRIỂN KHAI NHIỀU BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 30/03/2020 8:36:19 SA
Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid -19 gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học trên diện rộng.

Để nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, Cán bộ giáo viên và nhân viên nhà Trường THCS Tân Thủy đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện phòng chống dịch bệnh.

Song song với việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, địa phương,  nhiệm vụ hướng dẫn học sinh tự ôn tập ở nhà cũng hết sức quan trọng và cần thiết.

Nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại đơn vị: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV,NV) luôn xác định đây là nhiệm vụ cần thiết, cấp bách, không thể lơ là, không chủ quan. Công tác tuyên truyền thường xuyên được triển khai trên loa phát thanh của nhà trường và 12 thôn, ngoài ra các thông tin còn được chuyển tải trên trang thông tin điện tử chính thống của đơn vị, messenger nhóm nội bộ, hoặc tại video chuyển tải lên Youtobe. Bố trí lực lượng cán bộ vừa phải làm việc tại trường để xử lý mọi công việc, đồng thời làm tốt công tác vệ sinh, diệt khuẩn, nắm bắt các thông tin báo cáo. Đồng thời có phương án sắp xếp bố trí phòng học phù hợp với từng đối tượng học sinh các khối lớp. Trong đó ưu tiên đối tượng học sinh lớp 6 được học các phòng học bộ môn. Xây dựng công trình nguồn nước rữa tay ngoài trời, dung dịch diệt khuẩn, xà phòng ở các bồn nước bằng nguồn kinh phí tự đóng góp của của CBGV, NV và các nhà hảo tâm. Các công trình vườn hoa được trồng lại, tu bổ nhằm thông thoáng, đảm bảo vệ sinh chung. Các lớp học, phòng chức năng, phòng bộ môn được tiến hành lau chùi thường xuyên vào các tuần. Nhân viên Y tế thường xuyên có mặt tại trường để làm tốt công tác xử lý nghiệp vụ, giải quyết các trường hợp học sinh ốm đau, hoạn nạn có tham gia Bảo hiểm, phối hợp Bảo hiểm Y tế để cấp lại Thẻ đối với những trường hợp bị thất lạc, hướng dẫn khai báo y tế đối với cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Tham mưu cung ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ phòng chống dịch tại trường.

Nhiệm vụ hướng dẫn học sinh tự ôn tập ở nhà trong giai đoạn học sinh nghỉ học: Sau khi tiếp nhận văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, lãnh đạo nhà trường nhận thấy hết sức cần thiết đối với giáo viên và học sinh lúc này. Với nhiệm vụ không những triển khai trong đợt dịch mà có thể triển khai đến hết năm học. Hiện nay công việc soạn tài liệu, xử lý tài liệu, chuyển nhận tài liệu, thu thập kết quả học tập của học sinh được triển khai khá ổn định, báo cáo thông tin về cơ quan chỉ đạo liên tục vào ngày thứ 6.

Trong giai đoạn tới, CBGV, NV nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19, các nội dung cuộc họp quan trọng sẽ chuyển tải lên trang thông tin điện tử nhà trường, bố trí CBGV, NV làm việc tại trường với số lượng vừa phải, đảm bảo quy định, làm tốt công tác vệ sinh phong quang trường lớp, phối hợp với phụ huynh để quản lý học sinh, tuyệt đối không để các em tụ tập những nơi đông người, những nơi có nguy cơ dịch bệnh, cấm các em tự ý ra các ao hồ, sông suối hoặc đi biển trong thời điểm nắng nóng, tiếp tục nắm bắt tình hình sức khỏe, học tập ở nhà của học sinh, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường, có phương án sữa chửa hệ thống điện sáng, quạt mát, hệ thống nước sạch phục vụ thời điểm nắng nóng sắp đến, sẵn sàng làm một số nhiệm vụ cấp bách khi được cấp trên điều động nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống, cách ly tại địa phương hoặc tuyến trên.

Trương Như Thuần

 

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

0103nt01.jpg

Bảng tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh


0103nt02.jpg

Công tác vệ sinh phòng dịch


0103nt03.jpg

Công tác phối hợp khử khuẩn


0103nt04.jpg

Công trình của CBGV, NV phòng chống dịch bệnh Covid-19


0103nt05.jpg

Trồng, chăm sóc hàng cây quanh trường


0103nt06.jpg

Quang cảnh nhà trường

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com