Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 239
Số lượt truy cập: 44763730

Quảng cáo
TH SỐ 1 HỒNG THỦY THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 31/03/2020 2:23:41 CH
Đại dịch Covid - 19 trong thời gian gần đây đang để lại nhiều thách thức cho người dân trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy liên tục có những công văn hướng dẫn thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh trong mùa dịch.

0003dung01.jpg


Với tình hình nghỉ tránh dịch dài ngày, việc ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh là nỗi trăn trở của cả giáo viên và phụ huynh Trường TH số 1 Hồng Thủy. Thực hiện công văn 153 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc triển khai hướng dẫn ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch, đơn vị đã chỉ đạo và xây dựng kế hoạch hướng dẫn ôn tập kiến thức cho học sinh một cách nghiêm túc. Từ khi triển khai kế hoạch ôn tập cho học sinh đã mang lại những hiệu ứng tích cực từ phụ huynh và học sinh. Nhà trường đăng tải nội dung ôn tập, các đường link hướng dẫn tự học lên cổng thông tin điện từ của nhà trường. 13 giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã lập nhóm zalo hoặc facebook để kết nối với phụ huynh lớp mình. Nội dung ôn tập từng đợt được giáo viên đăng tải lên đó để phụ huynh tải xuống. Song song với việc làm đó giáo viên chủ nhiệm cũng liên lạc với phụ huynh để lập nhóm theo thôn. Mỗi nhóm sẽ có một phụ huynh giúp giáo viên thu bài kiểm tra từng đợt và lên trường nộp lại bài cho giáo viên. Đối với những phụ huynh lớn tuổi không tham gia nhóm zalo, facebook giáo viên sẽ in bài và phát cho phụ huynh. Những thắc mắc của học sinh cũng được giáo viên giải đáp qua điện thoại. Nhờ lập nhóm phụ huynh theo thôn nên việc thu bài lại khá đầy đủ. Giáo viên chấm bài để đánh giá sự tiến bộ của học sinh, đồng thời tránh được việc phụ huynh tập trung đông để nộp bài. Qua những đợt phát bài ôn tập vừa qua, nhìn chung học sinh có tiến bộ, chữ viết cẩn thận hơn, phụ huynh nhận xét việc tự học ở nhà của các cháu có nề nếp hơn trước. Có được kết quả bước đầu đó là nhờ sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo ngành, sự phối hợp nhịp nhàng giữa giáo viên và phụ huynh.

Bên cạnh việc ôn tập về kiến thức thì nhà trường cũng chú trọng việc tuyên truyền đến phụ huynh các hình thức giữ gìn vệ sinh, rửa tay đúng cách... thông qua việc chia sẽ các clip hướng dẫn vệ sinh, hạn chế ra đường hay các công văn, chỉ thị của cấp trên vào nhóm của phụ huynh lớp mình để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, cùng cả nước quyết thắng đại dịch. Song song với việc làm đó tập thể giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc việc trực cơ quan. Liên tục vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Các công trình măng non, bồn hoa của các lớp được giáo viên chú ý chăm sóc, cải tạo. Làm mới các bể nước rửa tay ngoài trời, dung dịch diệt khuẩn, xà phòng ở các bồn nước luôn sẵn sàng. Trạm y tế xã Hồng Thủy thường xuyên bơm thuốc khử trùng bàn ghế, phòng học...Các giáo viên chủ nhiệm cũng làm rất tốt công tác phối hợp, kêu gọi phụ huynh khai báo y tế toàn dân. Đồng thời quán triệt đến phụ huynh việc chú ý con em ở nhà, không cho các em la cà, tụ tập, tắm sông... Trong giai đoạn này, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19, nội dung các cuộc họp được đăng tải lên trang thông tin điện tử nhà trường, chỉ cử giáo viên trực đảm bảo quy định để làm tốt công tác vệ sinh phong quang trường lớp.

Đó là một số biện pháp tham gia phòng chống dịch bệnh covic - 19 mà TH số 1 Hồng Thủy đã triển khai. Tin tưởng rằng với sự đồng lòng của toàn xã hội, dịch bệnh nhanh chóng qua đi để nụ cười trẻ thơ lại líu lo trong sân trường ngập nắng.

Quốc Dung


Một số hình ảnh của trường trong thời gian nghỉ học vì dịch covic – 19

0003dung02.jpg

0003dung03.jpg

0003dung04.jpg

0003dung05.jpg

0003dung06.jpg

0003dung07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com