Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 124
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
TUẦN LỄ ÁO DÀI - TỰ HÀO ÁO DÀI VIỆT 06/03/2020 2:29:26 CH
Từ ngày 02 tháng 3 đến hết ngày 08 tháng 3 năm 2020, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động tuần lễ phụ nữ cả nước mặc Áo dài.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08 tháng 3.


2403dt01.jpg


Nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội sâu sắc được tổ chức ở cấp trung ương và địa phương. Mở đầu là vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Hội LHPN Việt Nam cùng Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động hội viên, phụ nữ, cán bộ công chức viên chức, nữ thanh niên, sinh viên cả nước mặc Áo dài trong “Tuần lễ Áo dài” nhằm lan tỏa, tôn vinh giá trị Áo dài Việt Nam.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành và các cấp Hội vẫn có nhiều hình thức tôn vinh Áo dài sinh động và phong phú như tổ chức thi ảnh đẹp Áo dài, thi ảnh Áo dài với di sản quê hương, vận động ủng hộ Áo dài cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các cuộc toạ đàm, nói chuyện chuyên đề truyền cảm hứng về Áo dài…

Một nhóm trên mạng xã hội Facebook với tên gọi “Tự hào Áo dài Việt” đã được thiết lập từ giữa tháng 02 năm 2020 với ứng dụng “Cập nhật ảnh đại diện của bạn với khung này của Vit Nam - V đp bt tn thu hút hàng triệu thành viên, từ những nữ cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, học sinh sinh viên... tới những người phụ nữ nội trợ, buôn bán; từ những cô những chị gái trẻ trung xinh đẹp đến những O những bà..., tất cả đều tự hào, náo nức cập nhật ảnh đại diện trên trang cá nhân của mình.

Cũng nhân dịp này, HLHPN các tỉnh, thành phố tổ chức nhiều hoạt động bên lề hưởng ứng chương trình "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam"  như: Cuộc thi bình chọn "Ảnh đẹp Áo dài" trên facebook Phụ nữ Bắc Kạn, cuộc thi ảnh “Nữ công nhân viên chức lao động với Áo dài truyền thống” trên mạng xã hội Facebook của LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế, cuộc thi ảnh “Nét đẹp Áo dài Việt Nam” năm 2020 của tỉnh Quảng Nam…

Tại một số địa phương khác, các nữ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện mặc Áo dài các ngày trong tuần. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân.

Bên cạnh đó, các hoạt động trình diễn Áo dài, diễu hành và đồng diễn Áo dài dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 10 và cao điểm là tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Cần Thơ, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam.  Trong tháng 4, sẽ diễn ra Hội thảo “Áo dài Việt Nam: Nhận diện, tập quán, giá trị và bản sắc” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức sẽ làm rõ hơn các giá trị liên quan đến Áo dài, giá trị lịch sử, nghệ thuật, văn hóa, xã hội của Áo dài Việt Nam, góp phần thu thập thông tin lập hồ sơ di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ cũng đã hưởng ứng tích cực chương trình "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" với nhiều hoạt động khác nhau đã tạo nên những bức tranh đa sắc màu của ngành giáo dục Lệ Thuỷ.

BẢO CHÂUTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com