Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 112
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
TUỔI TRẺ TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS LÂM THỦY: TIẾP SỨC CHO HỌC SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID - 19 25/03/2020 11:15:47 SA
Đại dịch Covid - 19 thực sự là thách thức cho nhân loại trong thời gian gần đây. Nhằm góp phần cùng đất nước vượt qua những khó khăn này, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy liên tục có những công văn hướng dẫn thực hiện nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sự bình yên cho cộng đồng. Hòa chung với tinh thần và tuổi trẻ cả nước nói chung, Chi đoàn Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy trở thành lực lượng nồng cốt trong việc nắm bắt tình hình sức khỏe và tiếp sức học tập cho sinh ở biên giới Lâm Thủy.

Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy đã chỉ đạo và xây dựng kế hoạch hướng dẫn ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học (từ ngày 09/3/2020 đến ngày 29/3/2020). Trên cơ sở đó, Chi đoàn nhà trường tập hợp những đồng chí trẻ, nhiệt tình, năng động thực hiện nhiệm vụ chính trị nhà trường giao phó một cách xuất sắc.

Nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên các môn học biên soạn nội dung kiến thức hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập tại nhà thuộc các môn trong chương trình trong thời gian chưa có thông báo trở lại trường. Phạm vi nội dung kiến thức theo phân phối chương trình thuộc các nội dung kiến thức học sinh đã được học.

Giáo viên bộ môn in nội dung ôn tập theo các khối, môn mình phụ trách in sẵn đề cương phát về tận nhà hoặc gửi đến tận tay phụ huynh, học sinh cho học sinh tự học. Hàng ngày, giáo viên trực thu nhận kết quả ôn tập của học sinh của lớp mình phụ trách và gửi báo cáo hàng ngày về cho tổ trưởng tổ chuyên môn. Các đoàn viên thường xuyên liên lạc, hướng dẫn học sinh học tập, trả lời các câu hỏi của học sinh qua các phương tiện công nghệ thông tin. Học sinh lớp 9 ngoài đề cương ôn tập như các lớp khác giáo viên Toán - Văn - Anh hướng dẫn các em học qua Kênh TV Hà Nội 1, youtube, kênh hocmai.com…Giáo viên xuống bản nắm tình hình sức khỏe học sinh và bản làng trong đợt dịch Covid -19 đồng thời nắm bắt tình hình tự học của học sinh ở nhà.

Cho đến nay, với sự hỗ trợ đắc lực của các giáo viên trong trường, đặc biệt có sự tham gia nhiệt tình của Chi đoàn, 100% học sinh được phát đề cương ôn tập tận nhà và hướng dẫn học tập theo đúng tinh thần chỉ đạo. GVCN, GVBM trực tiếp đến tận nhà phát đề cương ôn tập và nhắc nhở thường xuyên học sinh thực hiện việc ôn tập, tự học đồng thời thường xuyên thông tin 02 chiều phản hồi của cha mẹ học sinh, học sinh về các vấn đề liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp. Bên cạnh đó còn có sự phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn để nhắc nhở vệ sinh an toàn theo quy định của Bộ y tế, nhắc nhở học sinh trong việc tự học, tự giải quyết vấn đề trong thời gian giao việc học ở nhà.
Thiên Hương

0603lt01.jpg

0603lt02.jpg

0603lt03.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com