Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 132
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY TRIỂN KHAI CÁC PHƯƠNG ÁN ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 13/03/2020 8:18:15 CH
Từ ngày 29/01/2020 ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã thực hiện triệt để Công điện của UBND huyện Lệ Thủy về việc đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch COVID-19 lây lan trong các trường học. Sau đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở GD&ĐT Quảng Bình, ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tạm dừng chương trình học trong suốt thời gian học sinh nghỉ học. Đây là giải pháp để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Để tiếp tục cho học sinh quay trở lại trường chủ động, an toàn, không hụt hững kiến thức, ngành GD&ĐT Lệ Thủy đang triển khai thực hiện những phương án được giáo viên và nhân dân trong toàn huyện ủng hộ, hưởng ứng.

1703mt01.jpg

Công tác phòng dịch Covid -19 tại Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy


Chưa có năm nào kỳ nghỉ Tết Âm Lịch lại kéo dài như năm nay. Tổ chức Y tế thế giới đã công bố đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu. Chính vì mối nguy hiểm đặc biệt trong cơ chế lây lan nên COVID-19 đã gây nhiều lo lắng cho toàn xã hội trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, đại dịch này có nguy cơ tiềm ẩn, lây lan  với các nhà trường, nơi tập trung số lượng lớn học sinh và cán bộ, giáo viên. Các phụ huynh cũng rất lo lắng cho sức khỏe của con em mình, đặc biệt là học sinh ở các trường mầm non và tiểu học, THCS chưa có ý thức về phòng tránh dịch bệnh. Tính từ sau Tết đến nay, UBND tỉnh Quảng Bình đã có 02 công văn hỏa tốc cho phép học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS tạm nghỉ học đến ngày 23/3/2020.

Ngay trong thời gian học sinh tạm dừng đến lớp, 100% số trường học trên địa bàn toàn huyện đã thực hiện phun khử trùng diệt khuẩn lớp học, văn phòng, khu vui chơi, vệ sinh thiết bị học tập... Đồng thời, ngành GD&ĐT Lệ Thủy phối hợp chặt chẽ với các cấp, ban, ngành tăng cường tuyên truyền về dịch COVID-19 và các phương pháp phòng tránh dịch bệnh đến cán bộ, giáo viên và học sinh; Giữ mối liên hệ với các gia đình, địa phương nhằm quản lý và chăm sóc tốt sức khỏe và phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh trong thời gian nghỉ học; Theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện những trường hợp có dấu hiệu bất thường, kịp thời báo cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để được khám, điều trị hoặc cách ly khi cần thiết theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Để đảm bảo điều kiện an toàn, phòng tránh dịch COVID-19 và quản lý chất lượng học tập của học sinh trên toàn huyện, ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã có Công văn số 153/GD&ĐT ngày 09/03/2020 về việc triển khai hướng dẫn ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đến trường. Theo đó, ngành GD&ĐT Lệ Thủy yêu cầu các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền về tính chất nguy hiểm và mức độ nghiêm trọng của dịch COVID-19 cũng như những biện pháp phòng tránh. Đảm bảo vệ sinh môi trường học tập bằng cách phun khử khuẩn định kỳ hàng tuần, hướng dẫn học sinh các biện pháp bảo vệ bản thân như: Rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang...

Theo sự hướng dẫn của ngành giáo dục Lệ Thủy để tăng cường, củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học vì Covic - 19 tất cả các trường TH và THCS trên địa bàn huyện có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ học sinh tự học, tự ôn tập một số kiến thức cơ bản đã học trong học kì I và đầu học II năm học 2019 - 2020. Yêu cầu các giáo viên tiến hành xây dựng nội dung ôn tập gửi lên website nhà trường, học sinh tự ôn tập, trao đổi với giáo viên và gửi sản phẩm ôn tập về cho giáo viên bộ môn theo đúng kế hoạch xây dựng. Các viên biên soạn nội dung kiến thức hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập tại nhà thuộc các môn trong chương trình. Phạm vi nội dung kiến thức theo phân phối chương trình thuộc các nội dung kiến thức học sinh đã được học. Theo đó, học sinh tải bài tại website  nhà trường, trong quá trình tự học nếu cần trao đổi học sinh và giáo viên tương tác qua các công cụ thông tin như điện thoại, emai hay mạng xã hội. Khi học sinh hoàn thành bài tập sẽ nộp về cho giáo viên bộ môn theo quy định bằng các công cụ chuyển tải dữ liệu phổ biến như: Email, Facebook, Zalo,…Các nhà trường khuyến khích học sinh truy cập vào các website học online như: hocmai.vn,VnEdu.vn… để tự học có hướng dẫn trực tuyến. Đối với các trường đặc biệt khó khăn ở địa bàn biên giới, giáo viên bộ môn in nội dung ôn tập theo các khối, môn mình phụ trách và xuống các Bản gửi cho học sinh tự học. Phối hớp với phụ huynh để kiểm tra tình hình học sinh học ở nhà.

Ngành GD&ĐT Lệ Thủy chỉ đạo các trường học phối hợp tốt với phụ huynh nắm tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên và người lao động. Đặc biệt, có kế hoạch kiểm soát và theo dõi chặt chẽ những học sinh, cán bộ, giáo viên đến hoặc về từ những vùng dịch hay những nơi có mật độ dân cư đông như thành phố và các thị trấn để có phương án ứng phó kịp thời khi có diễn biến bất thường về dịch COVID-19 tại trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Vững - Trưởng Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, cho biết: “Hiện tại, Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ tiếp tục triển khai kế hoạch năm học theo hướng dẫn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo của tỉnh nhằm thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Trong thời gian nghỉ học, các nhà trường đã giao nhiệm vụ học tập tại nhà, kết hợp với hệ thống hóa kiến thức, ôn tập. Khi học sinh quay lại trường, các trường xây dựng kế hoạch học bù giờ vào buổi chiều hoặc các ngày nghỉ phù hợp với từng cấp học, đảm bảo nguyên tắc của chương trình học. Song song với đó, các nhà trường phải thường xuyên cập nhật thông tin chính thống về dịch bệnh để tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh, giáo viên, tránh gây hoang mang trong cộng đồng, thực hiện đúng các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để ổn định và duy trì nền nếp học tập”.

Tin tưởng rằng với các giải pháp đã và đang được thực hiện, ngành GD&ĐT Lệ Thủy sẽ cùng các cấp, các ngành chức năng thực trên địa bàn huyện sẽ hiện những phương án ứng phó tích cực để phòng tránh dịch COVID-19, xây dựng môi trường và điều kiện an toàn trước khi đón học sinh trở lại trường.

Ngô Mậu Tình

1703mt02.jpg

1703mt03.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com