Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 251
Số lượt truy cập: 44763730

Quảng cáo
NHỮNG BÀI HỌC MỞ RA KHI CÁNH CỔNG TRƯỜNG TẠM KHÉP LẠI 13/04/2020 9:14:57 SA
Chia sẻ cảm xúc về buổi học trực tuyến đầu tiên, bạn Nguyễn Phương Thảo - lớp 9A thích thú nói: “Em nhận thấy phương pháp học tập online rất thuận tiện cho mình tiếp thu một cách tốt nhất kiến thức trong mùa dịch nCov. Với hình thức học online này, mình có thể thoải mái học tập ở nhà mà còn được gặp lại cô giáo và các bạn mặc dù không trực tiếp nhưng cũng đỡ nhớ.”...

Em thấy không? Trong nỗi nhọc nhằn, vất vả, gian lao

Khi dịch bệnh hiểm nguy đang ngày càng lan rộng

Cả đất nước mình cùng đồng hành ra trận

Trên dưới một lòng chống dịch thoát nguy.

Và trong cuộc chiến không có tiếng đạn bom nhưng cũng không kém phần khốc liệt ấy, những người giáo viên chúng tôi cũng đang từng ngày chung tay cùng xã hội chống lại đại dịch toàn cầu. Thời gian nghỉ càng dài càng khiến chúng tôi nóng ruột, lo âu. Thế nhưng, những trăn trở băn khoăn khi cánh cổng trường tạm khép lại cũng thôi thúc chúng tôi tìm tòi, thực hiện những phương pháp dạy học mới  an toàn phù hợp cho học sinh trong mùa dịch.

Sau ngày đầu tiên áp dụng việc dạy học trực tuyến, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Mỹ Thủy đã vượt qua được những bỡ ngỡ ban đầu và cảm thấy thích thú với cách dạy học mới đáp ứng kịp thời nhu cầu tiếp nhận kiến thức trong giai đoạn cả nước cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid 19 đầy gian nan và khó khăn.


1704my01.jpg


Ngay từ khi triển khai hình thức học tập trực tuyến, các thầy cô tích cực tìm hiểu, cài đặt phần mềm, chuẩn bị giáo án để có thể giúp học sinh ôn tập, ghi nhớ kiến thức khi ở nhà. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn trong cách dạy học mới nên nhà trường cũng thực hiện họp trực tuyến để cùng chia sẻ phương pháp giảng dạy và thiết kế bài giảng hiệu quả, phù hợp nhất mang lại hiệu ứng tích cực đến các em học sinh.


1704my02.jpg


Để tăng sự tương tác, tạo sự hứng thú cho học sinh, các thầy cô giáo làm mới phương pháp dạy, thiết kế trò chơi trực truyến, đặt ra các thử thách theo từng mức độ khác nhau. Điều này đòi hỏi chúng tôi phải học hỏi rất nhiều từ các kênh khác nhau, đặc biệt các đồng nghiệp cũng chia sẻ những video thực hiện để các thầy cô cùng bắt nhịp và thực hiện. Đáp lại sự tận tình của thầy cô, học sinh tham gia học tập và tương tác sôi nổi. Tỷ lệ học sinh tham gia lớp học khá đầy đủ, đạt hơn 80%, thậm chí có những lớp 100% học sinh tham gia.


1704my03.png


Các thành viên trong lớp có thể chia sẻ màn hình, hỏi đáp với thầy cô giáo thông qua tin nhắn hoặc trực tiếp qua micro của ứng dụng không những đơn giản mà lại thuận tiện cho việc tương tác giữa thầy và trò.

Chia sẻ cảm xúc về buổi học trực tuyến đầu tiên, bạn Nguyễn Phương Thảo - lớp 9A thích thú nói: “Em nhận thấy phương pháp học tập online rất thuận tiện cho mình tiếp thu một cách tốt nhất kiến thức trong mùa dịch nCov. Với hình thức học online này, mình có thể thoải mái học tập ở nhà mà còn được gặp lại cô giáo và các bạn mặc dù không trực tiếp nhưng cũng đỡ nhớ.”

Cùng với quan điểm đó, bạn Quang Minh lớp 6A cũng chia sẻ: “Học online còn giúp chúng em  thấy các thầy cô rất gần gũi, vui vẻ và luôn động viên trong tiết học. Học xong rồi mà em và các bạn vẫn muốn học tiếp..”.


1704my04.jpg


Thực sự, chúng tôi cũng cảm thấy dạy học online vui và hạnh phúc. Qua màn hình laptop, chúng tôi có thể nhìn thấy các em học hành đông đủ, nghiêm túc khiến các thầy cô có cảm giác như một You Tube thực thụ. Chúng tôi được gặp các em, cảm nhận sự háo hức của các em khi đón nhận bài giảng. Những ánh mắt chờ đợi hay những câu hỏi của các em trước những điều chưa hiểu khiến chúng tôi ấm lòng và thêm yêu nghề mình đã chọn.


1704my05.jpg


Vẫn còn đó nhiều bạn học sinh chưa quen với việc học online thay vì hình thức học tập truyền thống. Nhưng trong những tình huống chưa thể tới trường như hiện nay, dạy học online có vai trò tích cực trong việc hướng dẫn học sinh tự học. Thay vì để kỳ nghỉ kéo dài trôi qua vô ích, các em đã biết bắt nhịp với cách học trực tuyến để tiếp thu kiến thức và cũng là cách rèn luyện tinh thần tự học cho bản thân.


1704my06.jpg


Những cây bàng đã thay lá khoác lên mình màu xanh hi vọng, những bồn hoa các em chăm sóc ngày nào đã nở hoa khoe sắc vươn mình dưới ánh mặt trời. Cánh cổng trường cũng đang dần hoàn thiện để đón chào các em ngày trở lại trường với những nụ cười quen thuộc. Những thử thách sẽ qua đi, chỉ còn lại những trái tim nhiệt huyết ham học hỏi và tìm kiếm tri thức. Trong cuộc chiến ngày càng khó khăn chống dịch Covid 19, chúng ta tin tưởng sẽ chiến thắng, sẽ rạng rỡ như đóa hoa hướng dương kia luôn luôn kiên cường vững vàng trước những chặng đường gian nan.

Bình Minh

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com