Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 289
Số lượt truy cập: 44763730

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS XUÂN THỦY CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 06/04/2020 3:00:42 CH
Đại dịch Covid – 19 là một thách thức lớn cho toàn thế giới, cho đất nước Việt Nam chúng ta ảnh hưởng đến nhiều phương diện: kinh tế, văn hóa xã hội, du lịch, giáo dục,...Và đã hơn hai tháng nay học sinh, sinh viên các trường trên toàn quốc đành phải nghỉ học không đến trường nhằm bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch Covid. Để nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD, PGD đã có rất nhiều công văn hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid -19 gây ra. Trước tình hình ấy, tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên cũng như học sinh nhà trường THCS Xuân Thủy đã triển khai và thực hiện nhiều biện pháp nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19..

2404pv01.png

Bảng biểu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe


Trước hết tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cùng với toàn dân chung tay phòng chống dịch bệnh. Nhà trường đã phối hợp với TTYT dự phòng huyện Lệ Thủy phun thuốc khử trùng ở các phòng học, xung quanh khuôn viên trường. Bố trí thời gian, phân công CBGVNV trực hợp lý nhằm vệ sinh phong quang trường lớp, đồng thời chăm sóc trồng thêm hoa cho các công trình măng non. Bên canh đó, nhà trường cũng lắp đặt hệ thống đường nước, bồn rửa tay cho tập thể GVNV và cho các em học sinh khi trở lại trường. Những thiết bị chủ yếu để tăng cường khả năng phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường quan tâm mua sắm như: máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay diệt khuẩn,....


2404pv02.jpg

Giữ gìn khuôn viên trường sạch sẽ trong mùa dịch Covid


Các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn cùng phối kết với nhà trường làm tốt công tác này. Luôn giữ gìn khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ, chăm sóc cây xanh. Đồng thời nhà trường cũng phối hợp với các tổ chức trên địa bàn xã, với hội cha mẹ học sinh để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh này. Qua các kênh thông tin cũng được sử dụng để tuyên truyền.


2404pv03.png

Đại diện Nhà trường và Công đoàn ủng hộ chung tay phòng chống dịch Covid


Nhà trường cùng phối hợp với Công đoàn thực hiện tốt công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid của mặt trận huyện, của PGD&ĐT Lệ Thủy số CV 204 ngày 01/04 hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid. Món quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, động viên những người tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, những người chấp hành nghiêm túc lệnh cách ly đảm bảo an toàn cho mình, cho gia đình và xã hội.


2404pv04.jpg

Tranh vẽ của em Nguyễn Phúc Duy Anh lớp 7A tuyên truyền phòng chống dịch


Hưởng ứng phát động phong trào của Thiếu nhi Lệ Thủy: hãy cùng nhau vẽ tranh để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, với chủ đề: Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, Liên đội cũng đã tổ chức hướng dẫn cho các em học sinh Vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid. Sau khi hoàn thành tranh vẽ, các em chụp lại ảnh gửi cho thầy cô chủ nhiệm, trên cơ sở đó Liên đội cũng sẽ chọn ra một số tranh vẽ đẹp đem dự thi. Dẫu cuộc thi vẽ tranh chưa kết thúc nhưng những bức tranh của các em vẽ rất có ý nghĩa, đã gửi gắm vào đó bao thông điệp cùng nhau phòng chống dịch Covid.

Mùa đại dịch, việc học của các em học sinh gặp khó khăn khi không được đến trường trong lúc này nhằm giữ gìn sức khỏe. Để đảm bảo kiến thức cho các em, để các em có ý thức hơn trong việc học, PGD&ĐT Lệ Thủy, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã có công văn hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Công văn đã được nhà trường tiếp thu và triển khai kịp thời đến cho CBGVNV và các em học sinh. Nhiệm vụ hướng dẫn học sinh tự ôn tập ở nhóm lớp Messenger, Zalo, điện thoại, liên lạc với PHHS. HS lấy câu hỏi về làm vào vở đề cương (vở ôn tập), tập giấy. Sau đó chụp hình ảnh gửi lại cho GV, nếu HS nào không chụp hình ảnh gửi được thì điện thoại, nhắn tin với GV đã làm. Bài ở giấy của tất cả các HS sẽ nộp lại khi HS đến trường. GV tiếp nhận bài HS bằng nhiều cách và có nhận xét đánh giá bằng lời nhận xét hoặc bằng điểm. Thật vui khi các em ở nhà nhưng khi có sự hướng dẫn của giáo viên các em lại ôn tập bài một cách say sưa, điều đó thể hiện qua việc cuối tuần, các em chụp ảnh bài làm của minh nộp cho GV bộ môn nhận xét, đánh giá. Những em chưa chụp được ảnh bài làm đều điện thoại cho GV hứa sẽ đem bài đi nộp khi được đến lại trường. Nhà trường cũng tạo kết nối học trực tuyến trên trang Website của trường để các em vào học cho tiện ích.


2404pv05.jpg

CBGVNV tham gia họp trực tuyến Zoom meeting


Đặc biệt trong thời gian này, việc ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng phát triển, trong đó việc dạy học hay hội họp trực tuyến qua phần mềm Zoom meeting ngày càng ưu việt nên các thầy cô giáo đã chủ động cài đặt phần mềm hướng dẫn các em học sinh cùng sử dụng tương tác trong quá trình ôn tập ở nhà. Thầy cô và học sinh chấp hành tốt chỉ thị 16 của Chính phủ là cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 01/04/2020, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Đây là một tín hiệu vui, đúng như tin nhắn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT luôn động viên nhắc nhở trong thời gian này: “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Hi vọng rằng, trong mùa đại dịch này dẫu các em chưa được đến trường nhưng sự gắn kết giữa thầy cô, bạn bè thông qua các kênh thông tin nhằm trao đổi kiến thức bài học, chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống, những cách phòng chống dịch bệnh hữu ích nhất để tăng thêm tình đoàn kết, tình yêu mái trường, lòng kính trọng thầy cô, để nhận ra rằng cuộc sống quanh ta vẫn rất tươi đẹp.

Tháng 04 năm 2020

Phạm Vương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com