Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 278
Số lượt truy cập: 44763730

Quảng cáo
CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LỆ THỦY CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG COVID-19 08/04/2020 7:53:26 SA
Dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đang diễn biến hết sức phức tạp. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh. Điều này thể hiện ý chí cùng thống nhất, chung tay trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, ngày 30/3/2020 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lệ Thủy có Thư kêu gọi hưởng ứng phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Theo đó, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã có công văn số 204/GD&ĐT ngày 01 tháng 04 năm 2020 về việc hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Nội dung công văn kêu gọi các đơn vị nêu cao tinh thần quyết tâm, đồng sức đồng lòng và đóng góp tích cực bằng những hành động thiết thực để hỗ trợ, động viên những người đang thực hiện cách ly, những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch.

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã phát huy tinh thần trách nhiệm của mình tích cực ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Dẫu các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang tạm dừng đến trường và ở các thôn các xã khác nhau nhưng không ngại khó khăn, vất vả đã đồng lòng quyên góp tiền mặt và nhiều thực phẩm thiết yếu: gạo, mì tôm, rau củ, quả, trứng,... và cả khẩu trang y tế đến điểm tiếp nhận tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các điểm cách ly trên địa bàn.


2204nt01.jpg

Trường TH Sơn Thủy ủng hộ gạo cho điểm cách ly


Như vậy, sau một thời gian, các trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy nêu cao tinh thần tương thân, tương ái đã ủng hộ trên 214.249.000 đồng và một số nhu yếu phẩm khác. Số tiền đã được các đơn vị gửi về Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, trong đó: Cấp Mầm non: trên 72.710.000 đồng; cấp Tiểu học: trên 62.400.000 đồng; cấp THCS: trên 76.539.000 đồng; Cơ quan Phòng GD&ĐT: 2.600.000 đồng. Những đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch  Covid-19 lúc này là hết sức thiết thực, góp phần đồng hành cùng Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Qua đó để thấy được rằng những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam.

Ngoài ủng hộ kịp thời về vật chất đến ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp, cán bộ giáo viên nhân viên của toàn ngành cũng đã làm tốt công tác truyền thông, công tác vệ sinh trường lớp, phối hợp tốt với các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền, quản lí và hướng dẫn học sinh tự chăm sóc sức khỏe trong thời gian tạm nghỉ đến trường. Đồng thời đẩy mạnh và duy trì tốt việc hướng dẫn học sinh tự học ở nhà bằng nhiều hình thức như: đăng tải tài liệu, lịch học qua Website, nhóm Messenger, Zalo,...khuyến khích đội ngũ toàn ngành phát huy hình thức dạy ôn tập trực tuyến qua các phần mềm ứng dụng tiện ích phù hợp với từng đơn vị, địa phương với phương châm học sinh: “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Mỗi người dân Việt Nam là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Chúng ta đồng lòng, chung sức, tương thân, tương ái, đoàn kết chắc chắn sẽ chiến thắng giặc Covid-19, để đi đến thắng lợi cuối cùng như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”.

Trong thời gian tới ngành Giáo dục Lệ Thuỷ tiếp tục kêu gọi các đơn vị trường học phát động phong trào ủng hộ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để hoạt động dạy học sớm ổn định trở lại, các em học sinh lại được đến trường được học tập cùng thầy cô giáo, được vui đùa cùng bạn bè dưới mái trường thân yêu sau một thời gian tạm nghỉ. Với sự chung tay của toàn ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tin tưởng rằng, ngành giáo dục đào tạo huyện nhà sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học kì II năm học 2019-2020.

Ngọc Thành

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ỦNG HỘ CỦA CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG HỌC

2204nt02.jpg

2204nt06.jpg

2204nt07.jpg

2204nt03.jpg

2204nt04.jpg

2204nt05.png

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com