Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 588
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
“AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI!” 21/09/2019 7:33:48 SA
Như chúng ta được biết, an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Bởi trong bất cứ xã hội nào, tính mạng con người được xem là quan trọng nhất. Và chỉ thị số 718/TTg ngày 01/9/1997 của Thủ tướng chính phủ quy định “Lấy tháng 9 hàng năm làm Tháng An toàn giao thông”. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Nhận thức được điều này, Bộ GD&ĐT đã có kế hoạch giáo dục ATGT trong trường học ở các cấp học một cách cụ thể nâng cao ý thức chấp hành ATGT cho học sinh, sinh viên. Chính vì lẽ đó, thực hiện “Tháng an toàn giao thông” nhằm tăng cường giáo dục nâng cao ý thức văn hóa giao thông, luật Giao thông cho học sinh, ngày 16/9/2019, ở trường THCS An Thủy đã diễn ra buổi tuyên truyền ATGT vô cùng ý nghĩa. Đến tham dự buổi tuyên truyền có đại diện phòng CSGT huyện Lệ Thủy, đại diện công an xã An Thủy, đại diện các cấp ngành trên địa bàn xã cùng tất cả CBGVNV, học sinh của nhà trường.


1009cv01.jpg

Toàn cảnh buổi tuyên truyền ATGT


Có rất nhiều người trong chúng ta sợ tai nạn giao thông, bởi đó là thứ tai họa từ trên trời rơi xuống, không ai biết trước, không rõ lí do, và chỉ nhận ra nó khi quá muộn...Cái "họa trên trời" ấy không mắt không tai, nó chia lìa những người thân thuộc, máu mủ, nó tước đi niềm hi vọng của cả gia đình và cộng đồng, bao nhà tang tóc bi thương, bao nhà tán gia bại sản... Tất cả đều vì một vụ tai nạn giao thông.


1009cv02.jpg

Chị Lê Hà Cát Linh - cán bộ Đội CSGT phổ biến tuyên truyền


Chị Lê Hà Cát Linh - cán bộ Đội cảnh sát giao thông thuộc Công an huyện Lệ Thủy đã đến phổ biến tuyên truyền giáo dục Luật an toàn giao thông đường bộ cho học sinh của trường thật truyền cảm. Trong buổi tuyên truyền, Chị Lê Hà Cát Linh đã nêu các trường hợp vi phạm điển hình mà học sinh thường hay mắc phải như vượt đèn đỏ, lấn làn đường, chở ba, chạy quá tốc độ quy định, không phát tín hiệu khi rẽ đường, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe khi điều khiển phương tiện giao thông… Trong đó đặc biệt nhấn mạnh hậu quả của việc vi phạm các trường hợp trên và kèm theo đó là các khung xử lí theo quy định của pháp luật.


1009cv03.jpg

Một số hình ảnh minh họa nguyên nhân vi phạm ATGT


Thống kê cho thấy, nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn phần lớn là do: Ý thức tham gia giao thông của người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết và không chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông (lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, coi thường việc đội mũ bảo hiểm...); sự thiếu hiểu biết về các quy định an toàn giao thông (lấy trộm ốc vít đường ray, chiếm dụng đường...); có rất nhiều người tham gia giao thông không dùng đèn báo khi chuyển hướng, không dùng còi đúng quy định, không dùng phanh tay, không sử dụng đúng đèn chiếu sáng xa, gần; tình trạng vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia say, chở quá tải, quá tốc độ trong thời gian qua vẫn luôn ở mức báo động và rất khó kiểm soát; sự lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, sự gia tăng quá nhanh của các phương tiện giao thông cá nhân; vỉa hè thì bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh bán hàng, để xe ô tô dẫn tới tình trạng người tham gia giao thông bị khuất tầm nhìn, nhiều đoạn đường xuống cấp quá nhanh có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.


1009cv04.jpg

Đại diện HS tham gia hiểu biết ATGT trong buổi tuyên truyền


Với xã hội, không chỉ nhân mạng mất đi, mà thiệt hại ở mọi mặt. Nhà nước bỏ ra hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm nhằm khắc phục hậu quả tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông có thể bóp méo giá trị tinh thần trong đời sống hàng ngày của chúng ta, bởi thời điểm nghỉ lễ mà ai ai cũng mong chờ được dành thời gian cho người thân yêu, từ lâu đã như một cái lệ, chính là thời điểm tai nạn giao thông tăng đột biến với mức độ thảm khốc hơn bình thường. Thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, quả thật đáng báo động: người chết, tổn hại vật chất, mất mát cả tinh thần và của cải đè nặng lên từng mái nhà, hình ảnh đất nước xấu đi rất nhiều trong mắt bạn bè quốc tế chỉ vì tình hình giao thông ở đất nước ta.


1009cv05.jpg


Chúng ta cần phải chấp hành nghiêm Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện giải pháp trọng tâm đảm bảo TTATGT, nhất là đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, gắn máy, xe đạp điện và không vi phạm quy định về nồng độ cồn. Những người tham gia giao thông hãy xây dựng một môi trường giao thông có văn hóa và biết chia sẻ, nhường nhịn, tuân thủ pháp luật.

“Thảm họa tai nạn giao thông - Hãy hành động ngay”; “An toàn mọi lúc - Hạnh phúc mọi nơi”; “Tai nạn giao thông - Nỗi đau còn đó”; “Phía trước tay lái là sự sống”; “Hãy lái xe bằng cả trái tim”; “Nói không với rượu bia trước khi lái xe”;... là những khẩu hiệu, lời kêu gọi không bao giờ thừa trước thực trạng an toàn giao thông như hiện nay.

Tất cả chúng ta đều trông thấy hậu quả khôn lường cũng như những mất mát là không đo đếm được mà tai nạn giao thông gây ra, chúng ta mang trái tim con người, biết đau xót cảm thương, chúng ta đủ sáng suốt và quyết tâm, hãy hành động ngay bởi thảm cảnh đen tối nơi đây đang không ngừng đe dọa cuộc sống, tương lai của mỗi người....


1009cv06.jpg


Kết thúc buổi tuyên truyền, thầy trò trường THCS An Thủy quyết tâm thực hiện tốt “Không vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ năm 2019”, quyết tâm thực hiện “ATGT cho nụ cười ngày mai” để cuộc sống có ý nghĩa hơn, ngày càng tươi đẹp hơn, để cảm nhận được rằng:  “Hạnh phúc là biết mình thực sự cần cái gì và có được cái mình cần. Những cái bạn thực sự cần và bạn đang có có thể là những điều rất giản dị xung quanh bạn: một sớm mai thức dậy bạn thấy khỏe mạnh không đau yếu và ngắm một bông hoa nở bên cửa sổ, bạn ăn một bữa ăn ngon và đầm ấm với những người thân, bạn uống một tách trà nóng với một người bạn tri kỷ để cùng nhau hàn huyên, tâm sự...”

Lệ Thủy, tháng 9/2019

Phạm Vương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com