Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 315
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
TẾT TRUNG THU ĐẦM ẤM 14/09/2019 8:30:41 SA
Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy tổ chức chương trình vui Tết Trung thu, dành tặng những món quà ý nghĩa cho tất cả học sinh ở vùng biên giới xa xôi.

Mặc dù thời tiết chiều ngày 12/9(14 âm lịch) không được thuận lợi. Những cơn mưa rì rầm không ngớt nhưng các thầy cô giáo vẫn chuẩn bị mâm cỗ trung thu và các phần quà kẹo, bánh cho các em. Thầy giáo Đặng Ngọc Tân khẩn trương bắt tay vào công việc trang trí sân khấu, tổ chức đón Tết Trung thu sớm cho học sinh.

Trên sân trường, không gian như huyên náo hơn bởi tiếng trẻ thơ í ới gọi bạn, nô đùa thỏa thích. Nhìn các em vui đùa, chúng tôi ai nấy như được trở về tuổi thơ với nhiều ký ức, hòa mình vào những trò chơi thủa thiếu thời. Góp vui với chúng tôi bằng nụ cười tươi sáng, cầm trên tay chiếc đèn lồng mới được trao tặng, em Hoàng Khéo, lớp 5, Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy, háo hức lắm. Em Khéo cho biết: “Tết Trung thu năm nay, em và các bạn rất vui khi được các cô, các cô chú ở phương xa tặng những món quà thật ý nghĩa như: bánh kẹo, đèn lồng…  và được xem các bạn múa hát.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Bày, P.Chủ tịch UBND xã Lâm Thủy, chia sẻ: Cảm ơn nhà trường đã làm tốt nhất có thể với con em đồng bào Bru - Vân Kiều. Chúng tôi không mong muốn gì hơn ngoài mang đến cho các em niềm vui, tình cảm chân tình, để các em thấy luôn được quan tâm từ đó nỗ lực hơn trong cuộc sống, xóa đi phần nào khoảng cách, mặc cảm, thiếu thốn của những trẻ em ở Lâm Thủy.

Ðối với xã biên giới Lâm Thủy, mặc dù điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng để các cháu đón Tết Trung thu trong sự bao bọc, yêu thương của cả cộng đồng, nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của các đoàn thể, cá nhân trong và ngoài huyện nhằm mang lại mùa Trung thu thật lung linh sắc màu, tròn đầy ý nghĩa với các em vùng biên giới.

Trước đó, nhà trường đã có kế hoạch chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đồ chơi, đèn ông sao; tổ chức những hoạt động vui Tết Trung thu đầy ý nghĩa cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Ðồng thời, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh và ý nghĩa như: phá cỗ trông trăng, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng... Không chỉ được vui chơi, ngắm nhìn chị Hằng mà các cháu thiếu nhi có mặt tại Ðêm hội trăng rằm còn nhận được những phần quà Trung thu đầy ý nghĩa.

Rất nhiều những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được nhà trường tổ chức với mong muốn học sinh được hưởng trọn niềm vui trong bầu không khí vui tươi, ấm áp. Sự chở che, yêu thương ấy sẽ là động lực để thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.


Ngô Mậu Tình

1609atinh01.jpg

1609atinh02.jpg

1609atinh06.jpg

1609atinh03.jpg

1609atinh04.jpg

1609atinh05.jpgTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com