Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 321
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
CHÀO THÁNG 9 - CHÀO NĂM HỌC MỚI! 09/09/2019 2:29:04 SA
Tháng 9 về mang cái nắng oi ả của mùa hè đi mất, những bông hoa cúc rực rỡ mới chỉ vừa kịp gửi lời tạm biệt đến những cánh phượng vĩ cuối cùng thì cũng là lúc những cơn mưa dầm đề trút xuống. Và với các cô cậu học sinh - tháng 9 về đồng nghĩa với năm học mới bắt đầu: những trang vở thơm tho, những bộ đồng phục đẹp đẽ, những bài giảng của thầy cô, những ánh mắt nụ cười của bạn bè vang lên trong sân trường đầy yêu thương và ấm áp.

2109ah01.jpg


Với học sinh Lệ Thủy quê mình niềm vui chào đón năm học mới đến cùng niềm vui ăn Tết Độc Lập nên tháng 9 bao giờ cũng là tháng đặc biệt trong năm. Chỉ có điều tháng 9 năm nay mang mưa lũ về quá sớm nên lễ khai giảng của trường TH số 1 Hồng Thủy diễn ra muộn hơn dự kiến. Dù muộn nhưng sự hân hoan, háo hức cho ngày đầu tiên khai trường vẫn vẹn nguyên trong tim thầy và trò trường TH số 1 Hồng Thuỷ.

Buổi lễ khai giảng được mở đầu bằng lễ đón các em học sinh lớp 1.  Các em học sinh lớp 1 lần đầu bước chân tới trường nên cái gì cũng lạ lẫm, cũng bỡ ngỡ. Tuy nhiên, cảm giác đó nhanh chóng tan biến bởi các em được thầy cô và các anh chị lớp trên tổ chức một buổi lễ đón thật trang trọng. Những món quà thật ý nghĩa từ ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường và các anh chị được trao đến tận tay mỗi em. Chắc chắc đây sẽ là dấu ấn khó phai trong cuộc đời đi học của các em.


2109ah02.jpg


Không khí thật trang nghiêm khi lắng nghe thư của Chủ tịch nước và bài diễn văn khai giảng ngắn gọn của thầy giáo Trần Văn Duẩn - hiệu trưởng nhà trường. Trọng tâm của bài diễn văn đã chỉ ra những nhiệm vụ, biện pháp cụ thể của cả thầy và trò trường TH số 1 Hồng Thủy trong năm học mới. Nhân buổi lễ khai giảng, giáo viên, phụ huynh và học sinh cũng hưởng ứng sôi nổi cho quỹ ủng hộ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học do nhà trường phát động. Cũng trong dịp này đã có rất nhiều suất học bổng được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên học tốt. Số tiền tuy nhỏ  nhưng sự quan tâm đó là nguồn động viên về tinh thần lớn lao, thôi thúc các em nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện.


2109ah03.jpg


2109ah04.jpg


2109ah05.jpg


Những tiết mục văn nghệ là phần các em trông đợi nhất. Nhiều tiết mục tập luyện công phu đã được khán giả cổ vũ nhiệt tình. Những cánh tay, những nhịp chân đều đặn đã làm nên một chương trình văn nghệ đặc sắc.


2109ah06.jpg


2109ah07.jpg


Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh, chúng tôi - những  thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới. Ý thức rõ trách nhiệm của mình nên mỗi nhà giáo chúng tôi lặng lẽ chuẩn bị thêm cho hành trang của mình: những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới…để thực hành trong suốt một năm học với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Tin tưởng rằng  với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên cùng tất cả các em học sinh, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới này: Năm học 2019 – 2020.

Thục Quyên


Một số hình ảnh khác của buổi lễ khai giảng


2109ah08.jpg


2109ah09.jpg


2109ah10.jpg


2109ah11.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com