Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 132
Số lượt truy cập: 50706004

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS TÂN THỦY TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 09/09/2019 2:15:17 SA
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương Tân Thủy đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Thầy và trò Trường THCS Tân Thủy hướng về nguồn trước giờ khai giảng năm học mới tại nhà bia tưởng niệm.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử; chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày Hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Sáng ngày 5/9/2019, Trường THCS Tân Thủy long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đến dự lễ khai giảng. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Anh Quý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đỗ Thị Lường - HUV, Chủ tịch Liện đoàn lao động huyện, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo văn phòng huyện ủy, phòng GD-ĐT Lệ Thủy. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Lê Hữu Bình - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thủy cùng các đồng chí đại diện các ban ngành trong xã; hội khuyến học xã; Đại diện BCH 12 thôn và hội cha mẹ học sinh năm học 2019-2020.


2109tan01.jpg

Đồng chí Nguyễn Anh Quý - PBT thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng


2109tan02.jpg

Đồng chí Lê Hữu Bình - HUV - BT Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng


Mở đầu buổi lễ với những tiết mục văn nghệ chào mừng thật ý nghĩa, đã tạo được không khí hứng khởi, thoải mái cho toàn thể các em học sinh.

Tại lễ khai giảng năm học mới, thầy giáo Trương Như Thuần - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - thay mặt cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu đại diện: Huyện ủy, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các tổ chức đoàn thể xã hội tại địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh. Hội khuyến học, Hội giáo chức, các tổ chức đến thăm và chúc mừng Khai giảng năm học 2019-2020. Sự hiện diện của quý vị đại biểu tại buổi lễ long trọng này là nguồn động viên to lớn về mặt tinh thần, là động lực mạnh mẽ, thể hiện sự quan tâm giúp đở nhà trường, để thầy cô giáo và học sinh toàn trường không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Thầy giáo Trương Như Thuần đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày lễ khai trường và báo cáo những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2018-2019 đã qua, thầy và trò Trường THCS Tân Thủy quyết tâm phấn đấu và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với những kết quả đáng phấn khởi: Nhà trường đạt tập thể LĐXS, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, được Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình tặng giấy khen. Công đoàn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen. Chi đoàn, Liên đội đạt Vững mạnh xuất sắc.

Đồng thời khẳng định sự nỗ lực phấn đấu phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và thực hiện thành công những nhiệm vụ mới trong năm học 2019-2020. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh Trường THCS Tân Thủy quyết tâm phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019- 2020, với 2 mục tiêu cơ bản: Đó là Duy trì trường đạt Chuẩn quốc gia, kiểm định CLGD qua hàng năm; Giữ vững trường đạt tập thể Lao động xuất sắc trong năm thứ 4. Phấn đấu đơn vị đạt Lá cờ đầu cấp học. Bên cạnh đó là 6 nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cả năm học được nhấn mạnh:

Một là: Trung thực, trách nhiệm cao; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng tập thể lao động xuất sắc liên tục trong năm học thứ 4. Tiếp tục xây dựng đơn vị lá cờ đầu cấp học, thực hiện nghiêm túc những nội dung của các cuộc vận động: “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục” và “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, tiếp tục xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực.

Hai là: Đổi mới công tác quản lý, đổi mới PPDH; KTĐG, giữ vững kỷ cương nề nếp, đầu tư cơ sở vật chất cho dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, thực hiện tốt quyền chủ động trong việc phân cấp quản lý nhà trường.

Ba là: Tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ giáo viên, nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ vững mạnh, phát huy sự chủ động sáng tạo của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong việc tham gia các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phương pháp giáo dục học sinh, Giáo dục kỹ nămg sống, tăng cường sự tham gia một cách hứng thú của học sinh trong các hoạt động giáo dục của nhà trường với thái độ tự giác, có kỉ luật.

Bốn là: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu đạt nhiều giáo viên giỏi, học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp, tỉ lệ học sinh đỗ TN, vào THPT năm sau cao hơn năm trước.  

Năm là: Làm tốt công tác tham mưu với Lãnh đạo các cấp về việc tăng trưởng cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân, hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Sáu là: Đổi mới công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy và nâng cao hiệu quả công việc được giao. Nhất là giáo viên trực tổ tiếp giảng dạy trên lớp, học sinh trực tiếp tham gia các Hội thi do cấp trên tổ chức.

Tại buổi lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã, Các ban ngành ở địa phương, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, Đồng chí Lê Hữu Bình - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thủy đánh trống khai trường, tặng hoa chúc mừng và biểu dương những cố gắng, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CB-GV và học sinh trong năm học vừa qua. Đồng thời gửi gắm sự tinh tưởng, nhắn nhủ đến tập thể CB-GV nhà trường cần không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt để nâng cao thành tích hơn nữa, thi đua dạy tốt-học tốt, phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng, những cá nhân có chuyên môn cao, phẩm chất chính trị vững vàng.

Với các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Mong các cháu luôn tự tin, sáng tạo, vượt khó học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin tưởng và mong mỏi của thầy cô, gia đình. Quyết tâm rèn đức, luyện tài để sau này giúp ích và xây dựng quê hương, đất nước.

Buổi lễ khai giảng càng thêm ý nghĩa khi có sự chung tay góp sức của Hội khuyến học xã, các nhà tài trợ, tập thể hội đồng sư phạm, ngân hàng Agribank, Bảo Hiểm Lệ Thủy  đã trao học bổng cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn. Đó là nguồn động viên to lớn về mặt tinh thần, là động lực mạnh mẽ, thể hiện sự quan tâm giúp đở để học sinh không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng trong năm học mới với tinh thần phấn khởi ấy nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được đặt ra.

Lê Xuân Sửu


2109tan03.jpg

Lãnh đạo và đại diện học sinh thắp hương tại nhà Bia tưởng niệm


2109tan04.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng 


2109tan05.jpg

Trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 


2109tan06.jpg

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng 


2109tan07.jpg

Lãnh đạo Huyện, địa phương hỏi thăm tình hình thầy cô giáo sau buổi khai giảng


2109tan08.jpg

Lãnh đạo Huyện thăm hỏi động viên học sinh học tập

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com