Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 209
Số lượt truy cập: 50686436

Quảng cáo
TRUNG HỌC CƠ SỞ MỸ THỦY RỘN RÀNG TIẾNG TRỐNG KHAI TRƯỜNG 06/09/2019 5:10:16 CH
Có lẽ tôi không cần phải nói nhiều bởi nụ cười hân hoan của các em học sinh trong bức ảnh đã nói lên tất cả. Dẫu ngày khai giảng không diễn ra đúng ngày mồng 5 tháng 9 như mọi năm vì sự cố mưa lũ nhưng thầy và trò trường THCS Mỹ Thủy đã có một ngày khai giảng đầy long trọng và ý nghĩa đúng vào sáng ngày mồng 6 tháng 9 vừa qua.

2406qd01.jpg


Buổi lễ khai giảng bắt đầu với nghi thức chào cờ và phút sinh hoạt truyền thống nhằm gợi nhớ đến những vị anh hùng, những con người quả cảm đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Một niềm tự hào trào dâng trong huyết quản mỗi một học sinh, giáo viên và toàn thể đại biểu có mặt. Phút sinh hoạt truyền thống một lần nữa nhắc nhở các em phải ra sức học tập, tu dưỡng để xứng đáng với sự hi sinh của lớp lớp cha anh. Trong buổi lễ, các em cũng được nghe cô giáo hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới. Năm học mới 2019 - 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm học toàn Ngành Quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp. Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ năm học để tiếp tục chủ động "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo" nhằm góp phần đào tạo thế hệ trẻ huyện nhà phát triển toàn diện, "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước". Trong buổi lễ khai giảng với sự ủng hộ của đại biểu, giáo viên và học sinh đã có 90 suất học bổng được trao với tổng số tiền 10.200.000 đồng. Những học sinh được nhận học bổng là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn và những học sinh có nhiều thành tích điển hình trong học tập và rèn luyện. Hi vọng rằng với sự quan tâm ấy, các em sẽ nỗ lực  nhiều hơn, vượt qua hoàn cảnh để gặt hái được những thành quả tốt đẹp trong năm học mới.  Bạn Nguyễn Phương Nhung - học  sinh lớp 8 A thay mặt cho toàn thể 297 bạn học sinh trong toàn trường đã phát biểu trong buổi lễ khai giảng với lời hứa “sẽ thực hiện tốt lời dặn của thầy cô và cha mẹ, luôn cố gắng không ngừng chăm chỉ học tập, ra sức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tác phong để ngày càng ngoan hơn, tiến bộ hơn, xứng đáng với sự mong đợi của thầy cô và cha mẹ, góp phần xây dựng nên bề dày thành tích truyền thống, vẻ vang của ngôi trường THCS Mỹ Thủy mà các hệ học sinh chúng em luôn tự hào.”

Nhìn lại kết quả một năm học đã qua mới thấy hết sự cố gắng của thầy và trò trường THCS Mỹ Thủy. Trường đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm. Liên đội vững mạnh xuất sắc. Tỉ lệ HS được học tin học 100%. Xây dựng, giữ vững cơ quan văn hóa: Cấp huyện. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đạt loại xuất sắc. Mua BHYT: Số lượng 290/290  đạt tỉ lệ 100% . Một điểm đáng khen nữa là tỷ lệ học sinh biết bơi: 162 em - đạt 50,3%. Kiểm định chất lượng giáo dục tháng 8/2018: Đạt mức độ: 3. Về chất lượng mũi nhọn: Tổng sắp toàn trường HSG xếp thứ 3/29 đơn vị. Có 11 giải đồng đội các môn văn hóa. Giải cá nhân 44 giải , trong đó có: 01 giải cấp Tỉnh và 43 giải cấp Huyện (HSG văn hóa khối 8: 15 giải, khối 7 có 11 giải, khối 6 có 12 giải) 01 giải OTE, 01 giải KHKT, 2 giải cầu lông;1 giải Bóng bàn đôi Nam Nữ. Để có được những thành tích ấy phải kể đến đội ngũ bồi dưỡng đầy tâm huyết như thầy Trần Đức Tiến, cô Trương Thị Tuyền, cô Nguyễn Thị Hòa, cô Nguyễn Thị Bảy, cô Trần Thị Lam Hồng, cô Lê Thị Lệ Mỹ, cô Phạm Thị Thà, cô Nguyễn Thị Thanh Mai, cô Võ Thị Bích Ngọc, cô Nguyễn Lan Phương, cô Nguyễn Thị Thanh Thảo, cô Nguyễn Thị Thanh Bình. Từ kết quả HSG văn hóa đạt vị thứ 3 toàn đoàn, khẳng định nhiệm vụ nâng cao chất lượng mũi nhọn đã được nhà trường chú trọng đầu tư về con người, sự chỉ đạo tích cực của lãnh đạo nhà trường, sự hưởng ứng đầy trách nhiệm của đội ngũ giáo viên được phân công đảm nhận bồi dưỡng HS giỏi trên tất cả các lĩnh vực. Và vai trò xã hội hóa cũng góp phần không nhỏ cho sự thành công và chất lượng giải trong các cuộc thi. Trong kì thi tuyển sinh lớp 9 học sinh của trường đạt chất lượng cao, đứng thứ 2 toàn Huyện. Nhiều em đậu điểm cao vào Trường THPT Lệ Thủy. Nhà trường vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Trường đạt danh hiệu tập thể LĐXS.

Những kết quả đó là động lực để trong năm học này thầy và trò trường THCS Mỹ Thủy phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa xứng đáng với danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Trước thềm năm học mới, tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Ngành, của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ HS trên địa bàn cùng với sự đoàn kết nhất trí nỗ lực hết mình, thầy, trò trường THCS Mỹ Thủy sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-20120. Buổi lễ khai giảng kết thúc nhưng tiếng trống khai trường như vẫn còn văng vẳng đâu đây thôi thúc các em tiến bước.

Quốc Dung


Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng

2406qd02.jpg

2406qd03.jpg

2406qd04.jpg

2406qd05.jpg

2406qd06.jpg

2406qd07.jpg

2406qd08.jpg

2406qd09.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com