Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 403
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
SẮC XUÂN Ở TRƯỜNG MẦM NON CAM THỦY 02/02/2019 6:55:19 SA
Chúng tôi đến trường MN Cam Thủy khi Tết Nguyên đán đang đến rất gần. Thay vì ngạc nhiên bởi sự lớn mạnh không ngừng của ngôi trường thì chúng tôi lại hoàn toàn bị khuất phục bởi những hoạt động của cô trò nơi đây. Một “Ngày hội thể thao của bé” cực kì ý nghĩa và hoành tráng!

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao…”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người, nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm… Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao và nhất là trong năm học này trường MN Cam Thủy tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề phát triển vận động cho trẻ.

Cô giáo Trương Thị Quyên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với nội dung thực hiện có hiệu quả chuyên đề phát triển vận động, tạo sân chơi ý nghĩa, bổ ích cho trẻ, trường MN Cam Thủy đã tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” năm học 2017 - 2018. Đây là dịp để các bé cùng tranh tài thể hiện khả năng của bản thân và đặc biệt là sự góp phần giao lưu của các giáo viên và quý bậc phụ huynh. Cô Hiệu trưởng cũng cho biết thêm, đây là hoạt động thường niên của nhà trường, được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía chính quyền địa phương và đông đảo phụ huynh.

Nhìn cô trò trang phục áo đỏ sao vàng, điểm thêm màu áo xanh của các chú “bộ đội nhí”, sân trường như rực rỡ trong màu hoa đào đỏ thắm hòa quyện trong màu xanh của cành lá mỗi độ xuân về, chúng tôi không khỏi xúc động bởi và tự hào. Các cháu nhỏ của chúng ta, qua sự rèn luyện của những người mẹ hiền - người cô giáo mến thương đã có được những giờ phút tươi vui, phấn khởi.

Càng vui tươi, phấn khởi hơn khi sau phần biểu diễn của các cháu, các cô giáo khả ái của chúng ta lại có một màn nhảy “Rumba” thật nhịp nhàng và đẹp mắt. Không những thế, các cô còn mang đến cho ngày hội nhiều tiếng hò reo, cười đùa qua trò chơi kéo co... Riêng chúng tôi thì đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Ngưỡng mộ và nể phục những cô giáo MN của chúng ta! Họ như một diễn viên thực thụ và vai diễn nào cũng là vai chính: là kĩ sư tâm hồn, là ca sĩ, là biên đạo kiêm diễn viên múa, là người thợ, người công nhân... Ở bất cứ vai nào, họ cũng đều làm tròn bổn phận và chức trách của mình, thậm chí là còn hơn cả bổn phận và chức trách. Họ đáng được xã hội, được chúng ta tôn vinh và mang ơn vì những cống hiến lặng thầm mà to lớn đó.

Trở lại với “Ngày hội thể thao của bé”, chúng ta thấy, đây là cơ hội để tuyên truyền với xã hội, phụ huynh học sinh về chương trình chăm sóc giáo dục trẻ đặc biệt là lĩnh vực phát triển thể chất đối với trẻ mầm non; đồng thời rèn luyện cơ thể trẻ, khích lệ lòng yêu thích thể dục thể thao của trẻ, qua đó thúc đẩy các hoạt động tập thể, tạo không khí náo nức cho trẻ được tham gia biểu diễn, thi tài. Phát triển ở trẻ tính linh hoạt, mạnh dạn, tinh thần tập thể và để lại cho trẻ những cảm xúc vui tươi, phấn khởi, óc thẩm mỹ về những vận động viên tí hon khi tham gia ngày hội.

Đã có trên 310 cháu tham gia “Ngày hội thể thao của bé” và trải qua 4 nội dung: diễu hành, đồng diễn các lớp toàn trường; bài tập vận động liên hoàn các trò chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ và tò chơi vận động giao lưu Phụ huynh - cô giáo và trẻ.

“Ngày hội thể thao của Bé” tại trường MN Cam Thủy đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm ấn tượng trong tâm hồn trẻ em trên địa bàn xã Cam Thủy và đặc biệt các bậc phụ huynh học sinh của nhà trường đã được chứng kiến thành quả những hoạt động giáo dục thể chất mà các cô giáo mầm non miệt mài rèn, dạy các bé từ những bước đi đầu tiên của cuộc đời.

THÔNG TIN THÊM VỀ NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG

 5 NĂM CỦA NHÀ TRƯỜNG

1. Năm 2014 - 2015: Hội thi Tranh đẹp của bé đạt giải Nhì cấp huyện, giải 3 cấp tỉnh.

2. Năm 2015 - 2016: Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đạt giải Nhì cấp huyện, Nhì cấp tỉnh.

- Xây dựng trường MN đạt chuẩn Quốc gia.

- Được sở GD&ĐT kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 3.

3. Năm 2016 - 2017: Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đạt giải Nhất cụm Quốc lộ biển.

- Hội thi: “Giáo viên dạy giỏi” có 01 giải Nhất, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích. Cấp tỉnh 01 giáo viên đạt giải Nhì.

4. Năm 2017 - 2018: Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” có nhiều thành tích vượt trội.

5. Năm học 2018 - 2019: Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” có 01 giáo viên đạt giải Nhì cấp huyện.

- Hội thi: “Hò khoan Lệ Thủy” đạt giải Nhì cấp huyện

Xuân 2019

Đỗ Đức Thuần

2802cam01.jpg

2802cam02.jpg

2802cam03.jpg

2802cam04.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com