Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 367
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ "ĐIỀU CHỈNH TÀI LIỆU ĐỂ THÍCH ỨNG NĂNG LỰC HỌC SINH TRONG DẠY HỌC TIẾNG ANH" CẤP TIỂU HỌC 28/01/2019 2:14:02 CH
Thực hiện CV số 879/GDĐT-TH ngày 13/09/2018 của Phòng GD&ĐT về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp tiểu học và Công văn số 05/GD&ĐT ngày 02/01/2019 về việc triển khai kế hoạch sinh hoạt chuyên đề chuyên môn Tiếng Anh cấp tiểu học, ngày 22/01/2019, bộ phận chuyên môn Tiếng Anh Phòng GD&ĐT đã tổ chức thành công hội thảo Tiếng Anh với chuyên đề "Điều chỉnh tài liệu để thích ứng năng lực học sinh trong dạy học Tiếng Anh tiểu học" (Adapting materials for mixed ability classes) tại trường TH Xuân Thủy.

Hội thảo với chuyên đề lần này nhằm giúp giáo viên tăng cường khả năng khai thác và điều chỉnh tài liệu dạy học để đáp ứng năng lực và nhu cầu học tập, kích thích sự hứng thú của học sinh, từ đó giáo viên có cơ hội trải nghiệm các phương pháp giảng dạy mới, mạnh dạn ứng dụng và sáng tạo cách dạy phù hợp trên lớp, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Tiếng Anh cấp TH.

Tham dự với hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Ái Liên - Chuyên viên Tiếng Anh Sở GD&ĐT, Chuyên viên Tiếng Anh Phòng GD&ĐT và toàn thể giáo viên Tiếng Anh cấp TH trên toàn huyện.


2801xtruong001.jpg


Hội thảo đã được nghe các nội dung định hướng về điều chỉnh tài liệu dạy học do chuyên môn Phòng GD&ĐT triển khai và báo cáo chuyên đề do đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - GV trường TH Hoa Thủy trình bày. Các giáo viên theo nhóm tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến về những vấn đề thường gặp trong việc sử dụng tài liệu SGK Tiếng Anh lớp 3,4,5 của Bộ GD&ĐT trong dạy học hằng ngày, từ đó đưa ra những nguyên nhân, nội dung, cách thức và thời điểm để thay đổi tài liệu dạy học sao cho phù hợp và hiệu quả.


2801xtruong002.jpg


Sau khi được nghe qua lí thuyết, các nhóm cùng nhau trải nghiệm và vận dụng thực hành thay đổi, điều chỉnh một số hoạt động trong SGK Tiếng Anh 5. Nhiều nhóm đã rất sáng tạo và linh hoạt trong cách điều chỉnh tài liệu với nhiều hoạt động thú vị và phù hợp với năng lực của học sinh.


2801xtruong003.jpg


Chuyên đề "Điều chỉnh tài liệu để thích ứng năng lực học sinh trong dạy học Tiếng Anh" đã được minh họa qua bài dạy thể nghiệm do cô Trần Thị Hiên – giáo viên trường TH Xuân Thủy thực hiện (Tiếng Anh 5 - Unit 13 - Lesson 1 - Part 4,5,6) tại lớp 5A. Trong tiết dạy, giáo viên đã vận dụng điều chỉnh tài liệu bằng cách thiết kế các hoạt động mới nhằm tạo hứng thú và phù hợp với năng lực học tập của học sinh. Các em học sinh đã rất tích cực, hào hứng khi tham gia các hoạt động, khai thác và tìm hiểu kiến thức, tương tác và nhiệt tình chia sẻ với nhau trong giờ học.


2801xtruong004.jpg


2801xtruong005.jpg


2801xtruong006.jpg


Sau tiết dạy, các thầy cô đã có buổi thảo luận nhằm chia sẻ và thống nhất về nội dung chuyên đề, chia sẻ về việc đổi mới các phương pháp, các kĩ thuật dạy học sao cho phù hợp với các đối tượng học sinh mỗi vùng miền.

Kết thúc hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Ái Liên - Chuyên viên tiếng Anh Sở GD-ĐT giải đáp những băn khoăn, những vấn đề khó khăn mà giáo viên gặp phải trong dạy học Tiếng Anh, đặc biệt là định hướng chỉ đạo các biện pháp thực hiện trong việc vận dụng chuyên đề này vào việc dạy học bộ môn Tiếng Anh có hiệu quả. Qua đó, đồng chí cũng bày tỏ sự vui mừng phấn khởi với sự tiến bộ vượt bậc cũng như những gì mà giáo viên huyện nhà đã và đang làm được.

Hy vọng rằng, sau hội thảo chuyên đề lần này, mỗi giáo viên Tiếng Anh sẽ phát huy được sự sáng tạo và mới mẻ trong việc tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học của mình để không chỉ thành công trong mỗi tiết dạy hằng ngày mà còn nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh trong nhà trường cũng như trên địa bàn toàn huyện.


2801xtruong007.jpg


Trần Thị Hiên

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com