Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 282
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
HỌC SINH TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG CAM KẾT THỰC HIỆN NGHIÊM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ QUYẾT TÂM PHÒNG CHỐNG CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI 16/01/2019 8:04:53 SA
Thực hiện Công văn số 81/UBND-CA của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cũng như các nội dung yêu cầu của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy trong việc triển khai tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết sắp tới, sáng ngày 14 tháng 01 năm 2019, Trường THCS Kiến Giang phối kết hợp với Ban Công an huyện Lệ Thủy tổ chức tuyên truyền về ATGT và phòng chống các tệ nạn xã hội cho học sinh của mình.

Tham dự với buổi tuyên truyền, về phía Nhà trường có NGƯT Lê Quốc Lập - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Anh Minh, cô Võ Thị Quý Lam - P. Hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo trong HĐSP; về phía Ban Công an có đồng chí Trung úy Lê Hà Cát Linh và đồng chí Thiếu úy Lê Quốc Phương đến từ Đội Cảnh sát giao thông huyện Lệ Thủy cùng toàn thể 564 đội viên Liên đội trường THCS Kiến Giang.

Các em học sinh đã chăm chú lắng nghe và tham gia trả lời câu hỏi về những kiến thức liên quan đến ATGT do chị Lê Hà Cát Linh trực tiếp trình bày, hướng dẫn. Các em được trang bị nhiều kiến thức về ATGT như: tham gia điều khiển phương tiện giao thông an toàn, đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng, đúng quy cách và có trách nhiệm nhắc nhở những người khác cùng thực hiện tốt. Các em cũng còn được học cách nhận biết những nhóm biển báo giao thông, phân tích những tình huống vi phạm thông qua hình ảnh...

Ban Công an cũng dành những phần quà (mũ bảo hiểm chất lượng, mới, đẹp và phong bao lì-xì Tết) cho những bạn học sinh trả lời xuất sắc các câu hỏi từ các cô chú Công an đưa ra. Một không khí thực sự cởi mở, gần gũi vì thế đã đem lại giáo dục rất lớn và thiết thực.

Tiếp sau đó, cô giáo Nguyễn Thị Phương Hảo - GV Tổng phụ trách Đội cũng có bài tuyên truyền về phòng chống các tệ nạn xã hội, giúp các em nâng cao nhận thức pháp luật, trên cơ sở đó vận động các em và rộng ra là toàn xã hội tham gia phòng chống tội phạm, trong đó tập trung vào công tác ngăn ngừa vi phạm trận tự ATGT, sử dụng, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển pháo nổ, ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

Sau khi được tuyên truyền, giáo dục, cả 564 học sinh đều nêu cao quyết tâm thực hiện nghiêm TTATGT và thể hiện rõ quyết tâm của mình trong việc phòng chống các tệ nạn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho mình, cho gia đình và cho toàn xã hội.

Như chúng ta biết, ATGT và các tệ nạn xã hội hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình TNGT và các tệ nạn trên thế giới đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do những hệ lụy này gây ra.

Riêng về TNGT, ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.Vì vậy, “Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”.

Việc Nhà trường, Liên đội phối kết hợp với Ban Công an của huyện Lệ Thủy để tuyên truyền, giáo dục cho học sinh trong thời điểm này là hoàn toàn ý nghĩa và phù hợp, với mong muốn mang đến một cái Tết thật trọn vẹn, an toàn cho các em học sinh và những người thân yêu của mình.

Xin chúc các em luôn học giỏi, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ ATGT cũng như kiên quyết phòng chống các tệ nạn xã hội.

1601kg01.jpg

1601kg02.jpg

1601kg03.jpg

ĐỖ ĐỨC THUẦN
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com