Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 350
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
TIỂU HỌC MỸ THỦY - ĐIỂM SÁNG CỦA PHONG TRÀO DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ 26/01/2019 3:56:11 CH
Đây không phải là lần đầu tiên tôi ghé trường Tiểu học Mỹ Thủy để tìm hiểu và giới thiệu về phong trào dạy và học ngoại ngữ của ngôi trường này. Thế nhưng lần nào đến đây cũng để lại trong tôi nhiều cảm xúc và những ấn tượng đẹp không dễ gì quên được. Thành tích gần đây nhất là hai học sinh của trường tham gia hội thi OTE cấp Huyện đạt một em đạt giải nhất, một em đạt giải nhì và đều được chọn tham gia hội thi OTE cấp Tỉnh trong thời gian tới.

2601thq001.jpg


Nói về thành tích đáng tự hào này, cô giáo Nguyễn Thị Lợi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ: Nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể từ đầu năm, trong đó tập trung tăng cường sử dụng ngoại ngữ, đưa kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa. Đó chính là một trong những mục tiêu quan trọng mà trường Tiểu học Mỹ Thủy quyết tâm thực hiện nhằm giúp học sinh có kĩ năng sử dụng Tiếng Anh tốt nhất. Điều đó đã thể hiện hiệu quả qua hội thi Tài năng Tiếng Anh cấp huyện lần này. Hai học sinh của trường đã đạt kết quả khá tốt và trước mắt các em phải nỗ lực nhiều hơn nữa để tham gia hội thi cấp Tỉnh.” Kết quả “ khá tốt” được cô giáo hiệu trưởng chia sẻ là em Trương Quang Minh lớp 5B giành giải nhất xếp thứ 1/72 đạt giải nhất và em Hoàng Thị Thùy Nhung lớp 4C - thí sinh nhỏ tuổi nhất xếp thứ 4/72 đạt giải Nhì cấp huyện. Điều đáng khen là cả hai em đã để lại những ấn tượng ngọt ngào trong lòng ban giám khảo ở cả hai phần thi. Nếu Quang Minh được biết đến là thí sinh có kĩ năng nghe tốt nhất hội thi với 28,5/30 điểm thì Thùy Nhung lại được biết đến là một trong những thí sinh có câu trả lời xuất sắc và ấn tượng nhất. Và những gì mà các em gặt hái được hôm nay thể  hiện “sự cố gắng bấy lâu của cô và trò đã cho kết quả ngọt ngào, sự quan tâm của tập thể hội đồng sư phạm cũng đã được đền đáp... Các em cũng đã thể hiện được sự tự tin mạnh dạn của mình, cố gắng vươn lên bắt kịp trường bạn. Cuộc sống luôn hướng về phía trước, những gì các em có được là hành trang vô cùng quý giá trong tương lai. Tin tưởng rằng, đam mê Tiếng Anh sẽ theo suốt các em trong quãng đường học tập còn lại. Vậy là những người trực tiếp bồi dưỡng như chúng tôi hạnh phúc lắm rồi.” Đó là lời bộc bạch đầy tinh thần trách nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Vân - là một trong hai giáo viên bồi dưỡng và giảng dạy môn tiếng Anh của trường Tiểu học Mỹ Thủy.

Không chỉ tập trung chất lượng mũi nhọn mà chất lượng đại trà dạy và học ngoại ngữ ở đây cũng được đánh giá cao. Nếu không trực tiếp đến đây hẳn sẽ không ai tin một giờ học ngoại ngữ lại được học sinh mong chờ đến thế. Các em hào hứng, sôi nổi, được hát, được chơi những trò chơi thú vị mà các cô thiết kế. Nhờ đó kĩ năng nghe, nói, đọc viết cũng được cải thiện rõ rệt ở tất cả các khối lớp. Chất lượng môn tiếng Anh qua kiểm tra cuối kì 1 năm học 2018-2019 đạt kết quả cao. Để có được những thành quả ấy, bên cạnh sự nỗ lực của giáo viên trong khâu soạn giảng, áp dụng đánh giá thường xuyên trong mỗi hoạt động là sự chỉ đạo, nắm bắt và triển khai kịp thời các công văn, chỉ thị từ cấp trên của ban giám hiệu đến toàn thể đội ngũ. Vào dịp chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường TH Mỹ Thủy  cũng đã tổ chức buổi ngoại khóa vui học Tiếng Anh với chủ đề ''LEARNING ENGLISH IS FUN". Buổi ngoại khóa đã tạo nên sân chơi bổ ích, khơi gợi niềm say mê, hứng thú học và sử dụng Tiếng Anh. Đồng thời, góp phần giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, phát triển các kỹ năng Tiếng Anh cho học sinh.


2601thq002.jpg


2601thq003.jpg


2601thq005.jpg


2601thq007.jpg


2601thq008.jpg


Những buổi ngoại khóa như thế này góp phần rất lớn vào việc vận dụng có hiệu quả kiến thức mà các em được học trên lớp. Bên cạnh đó còn thôi thúc sự nỗ lực, phấn đấu, ý thức tự học của các em để chiến thắng bạn và chiến thắng chính bản thân mình.

Những gì mà Tiểu học Mỹ Thủy đã làm được rất đáng được khen ngợi, biểu dương. Tin tưởng rằng ngọn lửa nhiệt huyết ấy sẽ tiếp tục tỏa sáng và sẽ mang lại những thành quả ngọt ngào hơn nữa cho quê hương Mỹ Thủy anh hùng.

Thục Quyên

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com