Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 343
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
TRƯƠNG QUANG MINH - XỨNG ĐÁNG LÀ QUÁN QUÂN HỘI THI OTE CẤP HUYỆN 26/01/2019 3:44:55 CH
Một cậu bé trắng trẻo, đẹp trai, dễ mến là nhận định của những ai lần đầu gặp em - cậu bé Trương Quang Minh, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Mỹ Thủy. Hội thi OTE cấp Huyện diễn ra trong tháng 12 năm 2018 vừa qua, Quang Minh xuất sắc giành vị trí quán quân với những phần thi vô cùng xuất sắc. Mời mọi người hãy cùng điểm lại những phần thi ấn tượng của cậu bé tài năng này nhé.

2601quocdung01.jpg


Vòng 1 được tổ chức thi trước  với 2 phần thi là  “What’s the Topic?” và “Are You a Good Communicator?”  Hai phần thi này các em được xem 20 bức tranh để đoán chữ và kiểm tra kĩ năng nghe. Em bước vào vòng một với một phong thái tự tin và kết quả thật bất ngờ: em đạt 37,5 điểm, xếp thứ 1 trong tổng số 72 học sinh tham gia. Minh cũng là thí sinh được ban giám khảo đánh giá là có kỹ năng nghe tốt nhất hội thi với số điểm cực kỳ ấn tượng 28,5/30. Ở vòng thi này em đã thể hiện tốt kỹ năng phán đoán, liên tưởng, lượng từ vựng phong phú và kỹ năng nghe chính xác giúp em xếp vị trí số 1 một cách đầy thuyết phục.

Kết quả vòng một là nguồn động viên lớn lao để Minh bước tiếp vào vòng 2

Who’s the Best Orator?”. Ở vòng này các em đã tham gia hùng biện với các chủ đề trong chương trình giáo dục phổ thông và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Nội dung chiếm tỷ lệ 50% kết quả chung cuộc. Với phong cách tự tin, chững chạc, Minh thể hiện phần thi của mình một cách trôi chảy, mạch lạc và đầy cảm xúc. Thầy, cô, bố mẹ hồi hộp dõi theo từng câu nói, từng động tác của em. Hội trường vỡ òa bởi những  tràng vỗ tay khi phần thi kết thúc. Ban giám khảo cũng trầm trồ khen ngợi câu trả lời lưu loát và sáng tạo, thông minh của em. Trải qua 2 vòng thi, Trương Quang Minh dẫn đầu ở vị trí số 1/72 thí sinh tham gia và giành giải nhất một cách thuyết phục.

Trò chuyện với cô Vân - là giáo viên trực tiếp bồi dưỡng cho Minh tham gia hội thi, cô chia sẻ: “ Minh là một học sinh có niềm đam mê tiếng Anh rất mãnh liệt. Em ngoan và cực kì chăm chỉ, nghiêm túc tiếp thu tất cả những bài giảng, những hướng dẫn của tôi và đặc biệt, Minh rất có ý thức cầu tiến. Tôi đã cố gắng rút kinh nghiêm từ những hội thi trước để có hướng bồi dưỡng sát hơn, giúp các em nắm kiến thức bao quát và vận dụng nó hiệu quả hơn. Có kết quả như thế này cũng là nhờ sự giúp đỡ, tạo mọi điều kiện của ban giám hiệu. Gia đình em Minh làm trong ngành giáo dục nên cũng hỗ trợ nhiều trong quá trình em ôn tập để tham gia hội thi.”

Còn cô giáo Nguyễn Thị Lợi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “ Tham gia hội thi OTE - một sân chơi lành mạnh, bổ ích đã tạo cơ hội cho các em thể hiện khả năng giao tiếp, thuyết trình, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh. Hội thi còn góp phần thúc đẩy việc học tiếng Anh trong nhà trường và em Minh là một trong những học sinh tiêu biểu của trường Tiểu học Mỹ Thủy. Em là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong trường.”

Không chỉ học giỏi tiếng Anh mà Minh còn là một học sinh giỏi toàn diện của lớp 5 B. Ở em luôn toát lên ý thức tự học và sự nỗ lực hiếm thấy. Anh Trương Châu Thoại, bố của Minh đã từng trò chuyện là gia đình luôn tôn trọng ý kiến và sở thích của con, cũng không hề đặt nặng áp lực về thành tích. Nhưng cậu bé Trương Quang Minh lại rất có ý thức và thực sự say mê. Em say sưa học từ vựng, nghiên cứu các mẫu câu, cách sử dụng phương ngữ, đọc truyện, nghe nhạc bằng tiếng Anh hằng ngày. Mỗi khi có dịp, gia đình lại tạo điều kiện cho con đi chơi những chỗ có thể gặp người nước ngoài như siêu thị, quán cà phê để con có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với người bản địa. Nhờ đó mà phong thái khi em diễn đạt vấn đề đầy trôi chảy, tự nhiên và dễ hiểu.

Hội thi cấp Huyện chỉ là sự khởi đầu để em tiếp tục phấn đấu tham gia hội thi cấp Tỉnh. Những ngày này em cùng các bạn trong đội tuyển OTE cấp Tỉnh đang miệt mài tập luyện cho trận chiến phía trước. Tin tưởng rằng các em sẽ mang lại những thành tích tốt nhất cho Lệ Thủy chúng ta. Xin chúc Minh cùng các bạn trong đội tuyển sức khỏe, ôn tập tốt để mang về kết quả tốt nhất.

Quốc Dung


Một số hình ảnh của Minh khi tham gia hội thi

2601quocdung02.jpg

2601quocdung03.jpg

2601quocdung04.jpg

2601quocdung05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com