Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 259
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HỌC KỲ II - NĂM HỌC 2018-2019 29/01/2019 10:28:50 CH
Ngày 25 tháng 01 năm 2019, phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018-2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT và hiệu trưởng, giám đốc các đơn vị trực thuộc.

0101pl01.jpg

Đ/c Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc Hội nghị


Năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục Lệ Thủy đã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW vềĐổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trên tinh thần đó, giáo dục Lệ Thủy đã có những bước đổi mới và thu được những kết quả rất đáng phấn khởi trên các lĩnh vực.

Toàn ngành tiếp tục duy trì và sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp ở các cấp học, bậc học đảm bảo sự ổn định bền vững nhằm nâng cao huy động số lượng và phát triển chất lượng giáo dục; sáp nhập trường TH Ngư Thủy Nam và trường THCS Ngư Thủy Nam thành trường TH&THCS Ngư Thủy Nam.

Về công tác số lượng, bậc học mầm non đã huy động trẻ vào nhà trẻ được 1311/5661 cháu, so với số trẻ trong độ tuổi đạt tỷ lệ 23,2%; huy động được trẻ vào mẫu giáo 7898 cháu/8012 cháu với 258 lớp, số trẻ trong độ tuổi huy động đạt tỷ lệ 98,6%. Cấp học tiểu học duy trì số trường có học sinh tiểu học là 38 trường với 475 lớp và 12128 học sinh. Cấp THCS có 249 lớp với 8472 học sinh.

Về nâng cao chất lượng giáo dục, ngành đã chú trọng tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường. Trong học kì I toàn ngành không xảy ra hiện tượng học sinh vi phạm đạo đức hay pháp luật. Tích hợp giáo dục tích hợp về năng lượng, môi trường và giáo dục địa phương, phòng ngừa tai nạn thương tích, phòng ngừa các tệ nạn xã hội, ma túy....Tiếp tục tổ chức các hội thảo về nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học theo nội dung của phòng trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trong chỉ đạo thực chương trình giáo dục và đánh giá học sinh, đối với bậc học mầm non các đơn vị đã chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình GDMN phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị mình; thực hiện có hiệu quả việc đổi mới các hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục toàn diện lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường hoạt động vui chơi, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá; chú trọng giáo dục hình thành và phát kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đối với cấp học tiểu học tập trung tư vấn hướng dẫn và triển khai việc đánh giá học sinh theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Cấp trung học cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình, nội dung, kế hoạch hoạt động nội khóa và ngoại khóa theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học theo hư­ớng sát đối tượng, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục phổ thông; chú trọng phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh.

Việc chăm lo xây dựng đội ngũ đã được ngành và các trường học tích cực chú trọng nhằm không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Các chế độ chính sách của cán bộ giáo viên được giải quyết kịp thời.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất cao những nhiệm vụ trọng tâm tiếp nối trong học kì 2 mà ngành đã đề ra nhằm hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, trong đó tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong học kì I,  hoàn thành tốt những công việc thường niên đã được hoạch định trong kế hoạch năm học; Triển khai một cách quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn những nhiệm vụ mới và khó, tạo ra sự chuyển biển rõ nét hơn trong việc thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

Hội nghị sơ kết khép lại trên tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới-tin chắc rằng năm học 2018-2019 giáo dục Lệ Thủy hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

PL

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com