Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 165
Số lượt truy cập: 40616924

Quảng cáo
TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2018 16/05/2018 2:24:26 CH
Ngày 11/5, UBND huyện đã có Công văn số 976/UBND-LĐTBXH về tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các phòng ban, đơn vị, đoàn thể có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 từ ngày 01/6 đến ngày 30/6 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền Luật trẻ em và các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em; dành thời lượng tuyên truyền kiến thức tự bảo vệ cho trẻ em trong môi trường công nghệ số; thông tin các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn.

Thông điệp, khẩu hiệu truyền thông:

- Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.

- Công nghệ số - thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển.

- Sử dụng mạng xã hội vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em.

- Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.

- Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

- Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

- Mùa hè không còn trẻ em đuối nước.

- Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em.

3. Đẩy mạnh việc thực hiện tốt quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số.

4. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế  tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

5. Tổ chức phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em. Tổ chức các hoạt động câu lạc bộ, đội, nhóm của trẻ em; các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện tại địa phương để trẻ em học các kỹ năng tự bảo vệ khi tham gia mạng xã hội và sử dụng các phương tiện kỹ thuật số an toàn.

6. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền cơ sở, các tổ chức, đoàn thể trong việc tổ chức kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Tổ chức bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại xã, thị trấn, cộng đồng dân cư giữa nhà trường và chính quyền địa phương. Quản lý, giám sát, tổ chức các hoạt động và hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt tai nạn đuối nước cho trẻ em. Tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích. Kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè, mùa mưa bão.

7. Giao Ủy ban nhân dân xã Tân Thủy chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động-TB&XH tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em cấp huyện vào ngày 01/6/2018 tại xã Tân Thủy. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp xã với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” để trẻ em thảo luận, đề xuất các kiến nghị, sáng kiến xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.

8. Bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực, ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em; tổ chức các hoạt động trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em miền núi, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; ngăn ngừa và giải quyết tình trạng trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại; tạo cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ em.

9. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ, xây dựng "Quỹ Bảo trợ trẻ em" năm 2018.

PL giới thiệu


1605tre1.jpg


Xem chi tiết văn bản tại đây.

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com