Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 197
Số lượt truy cập: 40616924

Quảng cáo
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5: CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH MỘT HUYỀN THOẠI KỲ VĨ - BÚT TÍCH, HÌNH ẢNH VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ PHẨM CÁCH CỦA NGƯỜI 15/05/2018 3:01:10 CH
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội - giai cấp và giải phóng con người. Người là biểu tượng sáng ngời của cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, vì tiến bộ xã hội đối với nhân dân Việt Nam và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới. Sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta gắn liền với tên tuổi của Hồ Chí Minh - lãnh tụ của nhân dân Việt Nam, người anh hùng dân tộc vĩ đại; chính Người đã đưa dân tộc Việt Nam lên hàng các dân tộc tiên phong trên thế giới trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, vì sự tiến bộ xã hội.

Đến nay nhiều câu chuyện, nhiều câu nói của Bác đã thành những bài học không thể quên đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ta. Bác đi tới đâu, ở đó đều trở thành kỉ niệm khó quên cho những người có mặt hoặc những ai may mắn được gặp Bác dù chỉ một lần trong đời.


1505baochau1.jpg

 

Mục đích cao cả của Hồ Chí Minh - mục đích mà Người nguyện suốt đời phấn đấu - là mong cho dân tộc, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Bởi, đối với Người, “Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”.

Để giúp đông đảo bạn đọc hiểu thêm về những chặng đường Bác đã đi qua, đồng thời có được những tư liệu bổ ích góp phần nâng cao chất lượng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết “Về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”; Ban Tuyên giáo Trung ương xuất bản cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh một huyền thoại kỳ vĩ - Bút tích, hình ảnh và những câu chuyện về phẩm cách của Người”.


1505baochau2.jpg


Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

Phần thứ nhất: Hình ảnh, bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các giai đoạn. Phần thứ hai: Những câu chuyện về phẩm cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ở phần thứ nhất với 67 bút tích và 108 hình ảnh, cuốn sách giới thiệu tới bạn đọc một kho tư liệu phong phú, chân thực và sống động về các bút tích, hình ảnh của Bác trên mỗi chặng đường Bác đã đi qua, góp phần giúp cho chúng ta nhận thức và hiểu rõ hơn sự vất vả, gian lao, sự quan tâm, ân cần chăm sóc của Bác dành cho đồng bào, dân tộc.

Phần thứ hai: Gồm 275 câu chuyện về Bác, được hình thành từ nhiều nguồn tư liệu phong phú và đa dạng qua nhiều thập kỷ. Thông qua đó, hình ảnh Bác Hồ với những đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư,… hiện lên thật sinh động, hấp dẫn và giàu sức thuyết phục, giúp chúng ta nhận rõ hơn giá trị tinh thần cao đẹp, trí tuệ và lòng nhân ái, vị tha bao la như biển trời của Bác.

Sách hiện có tại Thư viện trường THCS Dương Thủy, kính mời thầy cô cùng các em học sinh tìm đọc!

Bảo Châu - Quỳnh Thương


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com