Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 218
Số lượt truy cập: 40616924

Quảng cáo
NGÀY NÔNG THÔN MỚI - ĐÔ THỊ VĂN MINH TRÊN QUÊ HƯƠNG XÃ DƯƠNG THỦY 09/05/2018 4:11:22 CH
Thực hiện Kế hoạch số 2868/KH-UBND ngày 21/12/2017 về việc tổ chức phát động “Ngày nông thôn mới - Đô thị văn minh” của UBND huyện Lệ Thủy, trong thời gian qua UBND xã Dương Thủy đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc với quan điểm đây là việc làm thường xuyên và lâu dài với mục đích là huy động toàn bộ lực lượng lao động cư trú trên địa bàn cùng tham gia nhằm góp phần làm cho bộ mặt của quê hương ngày một phát triển, thân thiện hơn.

Trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch, ban chỉ đạo của xã luôn suy nghĩ, trăn trở và đã tìm những giải pháp, cách làm phù hợp và đã triển khai thực hiện qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Phát động lao động, vệ sinh phong quang tuyến đường liên xã với sự tham gia của toàn thể cán bộ nhân dân và các tổ chức đoàn thể cấp xã. Giai đoạn này chủ yếu là công tác phát quang, vệ sinh các tuyến đường nhằm tạo được sự thông thoáng ở các trục đường chính.

Giai đoạn 2: Phát động lao động, vệ sinh các trục đường xóm và nhà văn hóa các thôn: Ở giai đoạn này tập trung vào thực hiện lao động, vệ sinh ở các trục đường thôn, nhà văn hóa thôn với lực lượng tham gia là toàn thể cán bộ, nhân dân các thôn cùng với các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về sinh hoạt nới cư trú theo địa bàn thôn.

Giai đoạn 3: Phân công trực tiếp từng đoạn đường cho các tổ chức đoàn thể ở trên địa bàn phụ trách, cụ thể: Đoạn đường từ Trạm điện Tây Thiện đến hội trường thôn Tây Thiện giao cho Hội Nông dân xã đảm nhiệm, đoạn đường từ hội trường thôn Tây Thiện đến cổng trụ sở UBND xã giao cho đoàn Thanh niên xã đảm nhiệm, đoạn đường cổng trụ sở UBND xã đến Bến đò Trung Thiện giao cho Hội liên hiệp Phụ nữ xã đảm nhiệm và đoạn đường từ bến đò Trung Thiện đến cổng chào thôn Bình Minh được giao cho Hội Cựu chiến binh đảm nhiệm.

Ở giai đoạn này, bên cạnh việc giao cho các hội đảm với lực lượng chính là các hội viên của các hội thì tùy theo đoạn đường của các hội quản lý thuộc địa bàn của thôn nào thì các cán bộ, công chức, viên chức về cư trú ở đó sẽ tham gia.

Nhờ sự chỉ đạo sâu sát của ban chỉ đạo xã đến nay, việc thực hiện ngày nông thôn mới trên địa bàn xã Dương Thủy đã tạo được niềm tin, sự tự giác tích cực và sự đoàn kết trong toàn dân, bước đầu đã tạo được sự chuyển biến về bộ mặt nông thôn mới.

Chúng tôi tin tưởng rằng với sự quyết tâm vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân cùng với việc tiếp tục duy trì phong trào với những cách làm mới, linh hoạt và phù hợp trong thời gian tới sẽ làm thay đổi bộ mặt nông thôn mới trên quê hương xã Dương Thủy.

NVV


Ghi nhận một số hình ảnh hưởng ứng ngày lao động nông thôn mới  tại xã Dương Thủy vào  ngày 06/5/2018.


0905avung1.jpg


0905avung2.jpg

Đoạn đường đoàn Thanh niên


0905avung3.jpg


0905avung4.jpg

Đoạn đường Hội phụ nữ


0905avung5.jpg


0905avung6.jpg

Đoạn đường Hội nông dân


0905avung7.jpg


0905avung8.jpg

Đoàn đường Hội Cựu chiến binh


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com