Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 328
Số lượt truy cập: 38235416

Quảng cáo
TĂNG CƯỜNG PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM TRONG DỊP HÈ 2018 4/26/2018 11:03:46 AM
Thực hiện Công văn 602/SGD&ĐT-CtrTT ngày 10/4/2018 của Sở GD&ĐT Quảng Bình, ngày 17/4/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy ban hành công văn 240/GD&ĐT về việc tăng cường phòng, tránh tai nạn do đuối nước cho trẻ em, học sinh trong dịp hè năm 2018. Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc kịp thời triển khai một số nội dung sau:

1. Tăng cường các hoạt động tuyền truyền, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT, của UBND huyện và các văn bản của Phòng GD&ĐT về phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em, học sinh. Đồng thời phổ biến các các biện pháp phòng tránh đuối nước trên phương tiện thông tin của nhà trường và địa phương. Khuyến khích, tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh chủ động tham gia các lớp học bơi trong dịp hè.

2. Chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, tránh đuối nước cho trẻ em, học sinh, sinh viên trong các nhà trường; trong điều kiện cho phép, các trường tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa trên cơ sở đội ngũ giáo viên cốt cán đã được Sở GD&ĐT tập huấn; huy động các tổ chức chính trị, đoàn thể của nhà trường cùng tham gia, tuyệt đối không để tình trạng trẻ em, học sinh bị đuối nước, đặc biệt trong dịp hè năm 2018.

3. Đối với các trường phổ thông, hàng ngày giáo viên dành 3-5 phút các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để quán xuyến, nhắc nhở khuyến cáo các em trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian nghỉ hè tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng. Đối với trẻ em, học sinh khi đi tắm, bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi tắm, đi bơi khi tham gia các buổi sinh hoạt tập thể, các hoạt động ngoài giờ lên lớp…. Đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực tắm, bơi, hướng dẫn trẻ em, học sinh nâng cao ý thức và hành vi vệ sinh trong và sau khi tắm, bơi để phòng, chống các bệnh thường gặp.

4. Phối hợp với Đoàn, Đội tại địa phương tổ chức các hoạt động hè vui tươi, lành mạnh, tạo nhiều sân chơi cho học sinh tham gia; phối hợp hướng dẫn học sinh tham gia các lớp học bơi, các khóa giáo dục kỹ năng sống….Chủ động , kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai, bão, lũ, lụt…, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

5. Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm quan tâm, làm việc với Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh học sinh để cùng phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở trẻ em, học sinh có ý thức phòng, tránh đuối nước. (Khuyến khích phụ huynh cho con em tham gia các lớp học bơi, các hoạt động do địa phương, nhà trường tổ chức trong dịp nghỉ hè), đồng thời, đề nghị phụ huynh quản lý chặt chẽ không để con em tự ý đi chơi, đi dã ngoại tại những địa điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

6. Các đơn vị trường học phối hợp với các trung tâm, các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, văn nghệ tổ chức các hoạt động hè tại trường; tạo điều kiện để học sinh được tham gia các lớp học bơi và các khóa giáo dục kỹ năng sống....

7. Chủ động tham mưu, đề xuất và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kinh phí và các cơ sở vật chất liên quan nhằm tổ chức triển khai việc dạy bơi cho học sinh trong điều kiện của từng địa phương, đơn vị. Phối hợp kiểm tra, giám sát, phát hiện các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước và tổ chức cảnh báo kịp thời, xử lý, khắc phục, giải quyết khi có sự việc xảy ra.

Nguồn CV 240/GD&ĐT

BBT


2604mythuy.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com