Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 223
Số lượt truy cập: 40616924

Quảng cáo
MN HỒNG THỦY:“ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GD LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”-BƯỚC CHUẨN BỊ CHO TRƯỜNG MN ĐẠT CQG 16/05/2018 2:06:15 CH
Thực hiện kế hoạch số 970/GD&ĐT-MN ngày 03/10/2017 của phòng GD&ĐT Lệ Thủy về hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, trường mầm non Hồng Thủy đã từng bước triển khai hội thi từ cấp trường để làm tiền đề tham gia thi cấp huyện. Là một trong số những đơn vị để lại ấn tượng đẹp trong lòng ban giám khảo, được vào chấm vòng chung khảo với 91.2 điểm, xếp loại xuất sắc, đứng thứ 8 trên tổng số 30 đơn vị tham gia là một kết quả rất đáng tự hào của cô cháu trường mầm non Hồng Thủy.


1605thucquyen001.jpg

Với mục đích tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm nên nhà trường chú trọng trong việc thiết kế nhiều khoảng không gian rộng rãi cho các cháu hoạt động và vui chơi an toàn. Thảm cỏ xanh mướt cùng bộ bàn ghế độc đáo được làm từ những chiếc lốp xe khiến người xem trầm trồ, thích thú. Đúng là trường mầm non, rộn rịp sắc màu với đỏ, vàng, xanh, tím….Hội chợ quê em với những món hàng giản dị mà hàng ngày các bé đều được thấy tạo cho trẻ cảm giác gần gũi, thân thương như đang được trải nghiệm thực tế.  Các khu vực hành lang, chân cầu thang được trang trí đẹp mắt, hấp dẫn tận dụng không gian cho các cháu vui chơi nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Nhà trường cũng đầu tư làm mái che, mua nhiều dù để các cháu chơi các trò chơi phát triển vận động hay chơi ở khu chơi cát nước không bị nắng. Góc thiên nhiên có nhiều cây xanh, bồn hoa, cây cảnh bố trí phù hợp với khuôn viên. Giàn mướp lúc lỉu quả cùng những khoảnh rau xanh mướt là điểm nhấn đầy thú vị khi tham quan khuôn viên trường. Đứng từ trên cao nhìn xuống ngôi trường sáng lên bởi màu xanh mượt mà của cỏ, của cây và những con vật trở nên sống động như đang dạo bước trong khu rừng yên tĩnh.

Có vào bên trong lớp học mới thấy hết bàn tay tài hoa của những cô giáo mầm non. Đồ dùng, đồ chơi được các cô tự làm các bằng chất liệu tre, trúc, nhựa, xốp...phong phú về chủng loại, an toàn và thẩm mĩ, thuận tiện cho trẻ trong sử dụng, vui chơi. Các góc hoạt động trong lớp mang tính mở, được bố trí thuận tiện, linh hoạt dễ thay đổi, tạo điều kiện cho các cháu dễ dàng tự lựa chọn và thực hành, trải nghiệm, đồng thời chú ý khuyến khích trẻ hoạt động theo nhiều cách khác nhau.

Giáo viên trong nhà trường luôn hết mình với công việc, được nhân dân, phụ huynh, cấp quản lý ghi nhận và đánh giá cao. Đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh đồng thời tạo được không khí giao tiếp tích cực, kích thích hứng thú hoạt động của trẻ. Nhà trường cũng chú ý xây dựng các bảng biểu, góc tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh trong chăm sóc, giáo dục trẻ, tuyên truyền về xây dựng môi trường và phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tuyên truyền về dịch bệnh, phòng chống đuối nước cho trẻ...Trường đã triển khai việc sử dụng có hiệu quả môi trường giáo dục, tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, phù hợp với nội dung và đáp ứng mục tiêu giáo dục. Bố trí môi trường phù hợp với hoạt động chủ đạo của từng lứa tuổi, tạo ra các cơ hội cho trẻ hoạt động tích cực, quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân trẻ đảm bảo trẻ "học bằng chơi, chơi mà học". Phương pháp hỗ trợ theo hướng mở rộng, khuyến khích trẻ sáng tạo, làm thay đổi và cá thể hóa đối với những trẻ thiếu hụt hoặc có hoàn cảnh khó khăn, tạo cơ hội cho trẻ được bộc lộ hết khả năng của riêng mình. Giáo viên tổ chức, điều khiển, hỗ trợ đúng lúc, khuyến khích trẻ tương tác tốt với bạn, với cô trong các hoạt động khác nhau. Cô giáo Trần Thị Chính – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: “Tham gia hội thi là dịp giúp giáo viên trong nhà trường nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện, đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường.  Đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả cao. Từ hội thi đã tạo nên môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tạo được tiền đề tốt cho việc xây dựng trường đạt chuản quốc gia trong năm 2018”

Thành công ấy phải kể đến sự chung tay góp sức từ phía phụ huynh. Phụ huynh nhiệt tình tham gia ngay từ những ngày đầu triển khai hội thi. Nhờ sự đồng thuận ấy mà mầm non Hồng Thủy ngày càng từng bước khẳng định mình dù đơn vị đóng trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Hi vọng rằng không chỉ dừng lại ở hội thi, mầm non Hồng Thủy sẽ tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, nung nấu thêm nhiều ý tưởng hay để năm này và nhiều năm sau nữa, lúc nào đến lớp các cháu cũng được học tập, vui chơi trong môi trường đẹp và an toàn.

Được biết, trường mầm non Hồng Thủy phấn đấu đạt chuẩn quốc gia trong năm 2018 để xã Hồng Thủy hoàn thành tiêu chí số 5-Trường học trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Để mục tiêu này trở thành hiện thực, Ủy ban nhân dân xã đang khẩn trương hoàn thành thủ tục khởi công một đơn nguyên 6 phòng học, phòng chức năng cao tầng. Khi công trình được hoàn thành, đưa vào sử dụng, trường mầm non Hồng Thủy có đủ niềm tin để đề xuất được ghi danh trong danh sách trường đạt chuẩn quốc gia của cấp học mầm non huyện nhà. Tin tưởng rằng cô và cháu trường mầm non Hồng Thủy sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, sớm hoàn thiện các hạng mục để xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia.

Thục Quyên


Một số hình ảnh đẹp của mầm non Hồng Thủy

1605thucquyen002.jpg

1605thucquyen003.jpg

1605thucquyen004.jpg

1605thucquyen005.jpg

1605thucquyen006.jpg

1605thucquyen007.jpg

1605thucquyen008.jpg

1605thucquyen009.jpg

1605thucquyen010.jpg

1605thucquyen011.jpg

1605thucquyen012.jpg

1605thucquyen013.jpg

1605thucquyen015.jpg

1605thucquyen017.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com