Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 129
Số lượt truy cập: 40711292

Quảng cáo
"LIÊN HOAN TIẾNG HÁT KHUYẾN HỌC" XÃ TRƯỜNG THỦY - NƠI CHUNG SỨC CỦA NHỮNG TẤM LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC XÃ NHÀ 22/05/2019 8:23:32 CH
Trong dòng chảy văn hóa của dân tộc, truyền thống hiếu học là một trong những truyền thống quý báu được hun đúc, lưu truyền và gìn giữ ngàn đời nay của ông cha ta. Ngày nay, truyền thống đó đã có nhiều gia đình, dòng họ, các cấp, các ngành đã và đang quan tâm việc giáo dục ý thức và truyền thống học tập cho con em mình. Đó là nét đẹp văn hóa, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc. Quan tâm giáo dục, dạy dỗ và xây dựng cho con em các nhận thức đúng đắn, xây dựng ý chí vươn lên là việc làm đáng trân trọng đầy ý nghĩa. Việc làm này không chỉ quyết định đến tương lai, vận mệnh và cuộc sống của các em mà còn góp phần xây dựng cho đất nước những thế hệ đầy bản lĩnh, có tri thức và hiểu biết, có tinh thần cống hiến và vươn lên.

Với mục đích và ý nghĩa cao đẹp đó, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật của Bác Hồ, tối ngày 18 tháng 5 năm 2019, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, xã Trường Thủy tổ chức Đêm liên hoan tiếng hát khuyến học lần thứ 2.  Đến dự đêm liên hoan có Đ/c Võ Thị Tường Vy – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Lệ Thủy; Đ/c Nguyễn Đình Hoàng – Phó giám đốc đài TTTH huyện; Đ/c Trương Như Tâm – Chủ tịch hội khuyến học huyện; Đ/c Hà Quyết Thành – Chi cục Trưởng Chi cục Thuế cùng nhiều đồng chí đại diện cho các ban, ngành cấp huyện, các doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài địa bàn, các con, em, dâu, rễ cùng toàn thể cán bộ, nhân dân và các em học sinh xã Trường Thủy. 

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Thanh Quyết – Phó Chủ tịch UBND xã- đã phát biểu khai mạc, nêu bật mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của đêm liên hoan tiếng hát khuyến học, đó là kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, quyên góp tiền của để bổ sung vào Quỹ khuyến học. Từ đó có thể giúp cho Hội khuyến học xã có điều kiện hơn nữa  trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh thuộc diện ưu tiên như con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, con mồ côi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tặng các em học sinh giỏi, học sinh và giáo viên đạt giải các cấp. Lời phát biểu đó đã được hưởng ứng nhiệt liệt bằng những tràng pháo tay không ngớt từ phía khán giả.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện công phu, bài bản, các đội văn nghệ đến từ 4 thôn và hai trường học trên địa bàn xã đã thể hiện 14 tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước,… với nhiều thể loại phong phú như hát, múa, hợp xướng… Cùng chất giọng hay, kỹ năng biểu diễn tốt kết hợp với trang phục đẹp đã đem đến cho đêm liên hoan tiếng hát khuyến học những giây phút thăng hoa, hấp dẫn, tạo ấn tượng mạnh trong lòng người xem.

Đêm liên hoan tiếng hát khuyến học xã Trường Thủy  đã tổ chức thành công tốt đẹp để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đêm liên hoan đã tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đoàn kết  trong nhân dân, góp phần cổ vũ, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần cho phong trào khuyến học và khuyến tài của xã nhà, từng bước giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc đó là truyền thống hiếu học, truyền thống tương thân tương ái. Với tinh thần “Khuyến học, khuyến tài”  là mạch nguồn nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, phát triển tài năng của thế hệ trẻ, “Tất cả vì tương lai con em chúng ta”, đêm liên hoan đã đón nhận những tình cảm đặc biệt của quý cấp lãnh đạo, của đại diện các ban, ngành cấp huyện, các doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài địa bàn, các con, em, dâu, rễ cùng toàn thể cán bộ, nhân dân xã nhà ủng hộ quỹ khuyến học với tổng số tiền trên 180.690 triệu đồng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với phong trào “khuyến học, khuyến tài”, là nguồn cổ vũ động viên to lớn góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục xã Trường Thủy vững bước đi lên.

Trong  đêm liên hoan, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình đã gửi 05 suất quà trao tặng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi trị giá 1.500.000đ, ông Lê Ngọc Hoàng – Bí thư Đảng ủy xã trao quà cho 06 em đạt thành tích trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh trị giá 1.800.000đ. Chủ tịch UBND xã trao quà cho các em quỹ chăm sóc trẻ em huyện. Chị Võ Thị Ngân – nhà tài trợ ở Mai Thủy - trao quà cho 15 em hộ nghèo và cận nghèo trị giá 7.500.000đ...   

Đêm liên hoan tiếng hát khuyến học  xã Trường Thủy đã  khép lại trong sự vui mừng, phấn khởi của toàn thể cán bộ, nhân dân và học sinh, đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người về chất lượng chuyên môn, kỹ thuật tổ chức và lòng hảo tâm cao cả.

Hoàng Thị Thúy


HÌNH ẢNH ĐÊM LIÊN HOAN TIẾNG HÁT KHUYẾN HỌC XÃ TRƯỜNG THỦY NĂM 2019

0805tat01.jpg

0805tat02.jpg

0805tat03.jpg

0805tat04.jpg

0805tat05.jpg

0805tat06.jpg

0805tat07.jpg

0805tat08.jpg

0805tat09.jpg

0805tat10.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com