Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 182
Số lượt truy cập: 43616529

Quảng cáo
CHUYẾN THAM QUAN TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO 5 TUỔI TRƯỜNG MN TT KIẾN GIANG 16/05/2019 3:20:35 CH
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2018-2019 của nhà trường, đúng 8 giờ sáng 09 tháng 5 năm 2019, trường mầm non TT Kiến Giang đã phối hợp với BCH hội phụ huynh tổ chức cho các bé 5 tuổi tham quan trải nghiệm thực tế tại nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhà truyền thống của huyện Lệ Thủy. Mục đích của chuyến tham quan nhằm giúp trẻ tìm hiểu về các di tích lịch sử của địa phương, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử và khả năng hoạt động tập thể của trẻ.

Bước chân lên xe các cháu có một tâm thế thoải mái, hồ hi, phấn khởi. Tất cả những điều đó đã thể hiện lên khuôn mặt của trẻ với những lời ca tiếng hát, những bài thơ được vang lên làm cho chuyến đi thêm rộn ràng.

Khởi đầu cho cuộc hành trình các cháu được đến với nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nơi ấy đã lưu giữ bao k niệm thời thơ ấu của Bác. Khi đến nơi các cháu không khỏi bỡ ngỡ bởi một ngôi nhà rất đơn sơ và bình dị nhưng đã nuôi nấng khôn lớn một người con anh hùng của dân tộc. Khi bước chân vào nhà, các cháu đứng trang nghiêm bên bàn thờ, các cô giáo hướng dẫn trẻ lần lượt lên dâng hương để tưởng nhớ đến Bác. Sau đó các cháu được ông Hàm và các cô giáo đưa đi tham quan xung quanh khu vườn nhà Bác và được nghe giới thiệu những đồ dùng, những cảnh vật gắn liền với tuổi thơ của Bác...    

Rời nhà lưu niệm của Đại tướng, cô và cháu lại tiếp tục cuộc hành trình đến với nhà truyền thống huyện Lệ Thủy. Ở đây các cháu được nghe các cô, chú hướng dẫn viên giới thiệu về những đồ dùng, những kỷ vật truyền thống của quê hương Lệ Thủy, cũng như giới thiệu về sản phẩm của những làng nghề nổi tiếng. Qua đó giúp trẻ hiểu thêm về giá trị của các làng nghề. Kết thúc chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa các cháu được chú Thịnh – Phụ huynh là chủ của khu vui chơi Kuku Bin – đã tài trợ cho các cháu một chương trình vui chơi bổ ích, đến đó các cháu tha hồ khám phá các trò chơi theo ý thích qua đó phát triển thể lực cho trẻ.

Kết thúc chuyến tham quan, các bé lại trở về trường học trong niềm hân hoan khó tả. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé thể hiện rõ sự vui tươi và đầy hứng khởi, bởi các bé đã có buổi tham quan khu di tích lịch sử của địa phương và các trò chơi đầy hấp dẫn và bổ ích; giúp trẻ thêm tự hào về con người, quê hương Lệ Thủy – Quảng Bình.

Chuyến tham quan dã ngoại là món quà tuyệt vời và ý nghĩa mà các cô giáo MN dành cho các bé 5 tuổi, giúp các bé lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ bên các cô giáo, bạn bè và mái trường Mầm non TT Kiến Giang yêu thương!


Một số hình ảnh của chuyến tham quan dã ngoại

1405kg01.jpg

1405kg02.jpg

1405kg03.jpg

1405kg04.jpg

1405kg05.jpg

1405kg06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com