Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 206
Số lượt truy cập: 43129023

Quảng cáo
TRƯỜNG MẦM NON SƠN THỦY - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ĐI LÊN 10/05/2019 7:46:18 SA
Sơn Thuỷ là một xã bán sơn địa, nằm ở phía tây của huyện Lệ Thuỷ. Toàn xã có 10 thôn, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống kinh tế của địa phương còn nghèo nhưng sự nghiệp giáo dục luôn được quan tâm thỏa đáng, xứng đáng với vùng quê hiếu học. Trường Mầm non Sơn Thủy hình thành và đi vào hoạt động từ trước năm 1975, có Quyết định thành lập trường chính thức vào năm 1996 với quy mô là 6 lớp mẫu giáo nằm rải rác trên 6 thôn. Đội ngũ CBGVNV gồm 06 đồng chí. Cơ sở vật chất hết sức tạm bợ; 6/6 lớp học nhờ vào hội trường và nhà thôn của hợp tác xã, bàn ghế và các trang thiết bị hết sức nghèo nàn, đội ngũ giáo viên đa số chưa đạt chuẩn, đời sống giáo viên hết khó khăn.

Năm học 2017 -2018 trở về trước, trường Mầm non Sơn Thủy có 05 điểm trường với 11 nhóm lớp, 35 đồng chí CBGVNV, địa điểm các điểm trường lại thấp trũng thường xuyên ngập lụt sâu. Cơ sở vật chất các điểm trường được xây dựng đã lâu trên 20 năm bị hư hỏng nặng. Sau mỗi trận lũ lụt kinh phí của nhà trường phải đầu tư cho việc tu sửa là rất nhiều.

Với những khó khăn như vậy nhưng  nhà trường  đã phấn đấu không ngừng đưa thành tích của nhà trường ngày càng nhiều thêm. Đặc biệt, phong trào thi đua dạy tốt học tốt và công tác xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia, công tác kiểm định chất lượng luôn được nhà trường chú trọng và hưởng ứng tích cực.


2005son01.jpg

Các phòng học ở các điểm trường lẻ năm học 2017 – 2018 trở về trước


Năm học 2017 – 2018 nhà trường được giao nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Sau khi nhà trường nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo PGD, cấp ủy và BGH nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo địa phương và bàn bạc và xây dựng đề án XD trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ I theo lộ trình, sau đó triển khai trong chi bộ và toàn thể CBGVNV, phụ huynh để thực hiện lộ trình khởi động và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trong quá trình triển khai xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Phòng giáo dục. Đặc biệt, tập thể CBGVNV nhiệt tình, tận tâm với nghề nghiệp, rất tài năng trên mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, nhà trường được sự hậu thuẫn, hỗ trợ, cùng đồng hành đồng cam chịu khổ với nhà trường trong suốt thời gian nhà trường xây dựng trường MN đạt chuẩn Quốc gia.


2005son02.jpg


Kết qủa đạt được:

Từ 05 điểm trường nhỏ lẻ, nằm rải rác, đến năm học 20180219 chỉ còn lại 02 điểm trường. Trong đó, điểm trung tâm Hoàng Viễn được quy hoạch mới hoàn toàn với diện tích gần 9.000m với 02 dãy nhà cao tầng khang trang, bề thế; 01 bếp ăn bán trú rộng 120 m2, nhà thường trực, nhà xe, hàng rào, cổng trường… với tông kinh phí xây dựng hơn 16 tỷ đồng.

Toàn bộ khuôn viên của nhà trường đã được quy hoạch sân chơi, bãi cỏ, bồn hoa, vườn rau, vườn cây ăn quả, cây xanh bóng mát hợp lý. Các phòng học, phòng chức năng được xây dựng, sắp xếp khoa học, hợp lý, thân thiện, hiệu quả theo hướng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Từ chỗ trung bình 01 năm chưa đến 200 trẻ học tại trường và trên 100 trẻ đi học ở các trường Mầm non trên địa bàn lân cận thì năm học 2018 – 2019 này chỉ còn trên 10 trẻ học và tổng số trẻ học tại trường hiện nay đã lên đến 380 trẻ. Phụ huynh và các cháu rất phấn khởi, sung sướng và phụ huynh không còn cho trẻ đi học các trường ngoài địa bàn nữa.


2005son03.jpg


Với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng, năm học 2018– 2019, trường MN Sơn Thủy đã được UBND tỉnh  kiểm tra và công nhận: “Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I”; Sở GD&ĐT kiểm tra, công nhận kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3.

   

2005son05.jpg


2005son06.jpg


Về công tác Đảng, Chi bộ Trường Mầm non Sơn Thủy củng đã gặt hái nhiều thành tích đáng kể đó là: Chi bộ được công nhận Chi bộ Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và được Đảng bộ xã tặng Giấy khen.


2005son07.jpg


Nhìn lại những thành quả mà nhà trường đạt được hôm nay, tập thể CBGVNV trường chúng tôi cứ ngỡ trong mơ, ai cũng tự hào vì đã đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Tập thể sư phạm nhà trường sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp, các ngành và phụ huynh. Nhất định là thế./.

Bùi Thị Thương - HT

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com