Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 196
Số lượt truy cập: 40597106

Quảng cáo
MN HOA MAI VỚI NHỮNG GIỌT MÁU TÌNH NGUYỆN 25/03/2019 10:23:14 SA
Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Với thông điệp: “Giọt máu cho đi - cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

Trên tinh thần đó, hàng năm, Chi bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn trường MN Hoa Mai đã phát động trong cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo và luôn được các đoàn viên công đoàn hưởng ứng rất tích cực. Trong đợt hiến máu nhân đạo lần này đã có 04 đoàn viên tích cực tình nguyện tham gia hiến máu, đó là đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phan Thị Trang, Nguyễn Thị Hồng Quyến, Trần Thị Bình. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn thấy hiển hiện vẻ ngưỡng mộ của những người xung quanh khi cánh tay mình đưa ra cho dòng máu chảy từ cơ thể mình vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội.

Để tạo thêm tinh thần cho những đồng chí tham gia hiến máu, BGH nhà trường phối hợp với BCHCĐ động viên về mặt tinh thần, hỗ trợ về mặt vật chất rất kịp thời để các đồng chí đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo lần này yên tâm với nhiệm vụ cao cả này.

Đước biết, theo kế hoạch năm 2019, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tiếp tục tuyên truyền, vận động trên 1.600 người tham gia HMTN nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang Nhân dân và thanh niên về ý nghĩa, tầm quan trọng về phong trào HMTN để “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Phong trào HMTN mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người.

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

Nguyễn Thị Lĩnh

0503hm01.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com