Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 223
Số lượt truy cập: 36981771

Quảng cáo
TRƯỜNG MẦM NON DƯƠNG THỦY TỔ CHỨC CHO TRẺ 5-6 TUỔI THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI ĐỊA PHƯƠNG 5/2/2019 4:57:06 PM
Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5; thực hiện Kế hoạch số 35/KH-HT về xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực năm học 2018-2019, sáng ngày 24/4/2019, Trường Mầm non Dương Thủy tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi tham quan Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Nhà truyền thống tại TTVH huyện Lệ Thủy.

Chuyến tham quan của trường mầm non Dương Thủy gồm có 75 cháu mẫu giáo 5-6 tuổi cùng các cô giáo dạy lớp 5 tuổi, Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các nhân viên trong nhà trường.

Đoàn xe tham quan của Trường Mầm non Dương Thủy chuyển bánh. đầy ắp tiếng cười chạy ngang qua Thị Trấn Kiến Giang đến xã Lộc Thủy. Thật tự hào về quê hương Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình - nơi đã ghi dấu ấn của một thời oanh liệt, nơi đã sinh ra vị anh hùng hào kiệt, nơi sinh ra vị Đại tướng tài ba của dân tộc - Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn xe đã từ từ dừng bánh trước cửa nhà cố Đại tướng, các bạn nhỏ reo lên “Đến nhà Bác Giáp rồi... Sau đó, các cháu xếp hàng ngay ngắn rồi theo cô giáo hướng dẫn tiến vào nhà lưu niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngôi nhà nhỏ ba gian hai chái, lợp ngói, mái hiên được lợp bằng lá cọ. Trong nhà có cuốn sổ viết lưu niệm ngày càng dày thêm với những dòng chữ đầy tri ân về vị tướng tài ba, cùng người thân và miền quê đã sản sinh người anh hùng họ Võ.

Các cháu cùng với các cô giáo, các bác trong ban đại diện cha mẹ học sinh dâng hương cố Đại tướng trong không khí đầy thiêng liêng và xúc động. Các cháu được nhìn thấy các vật dụng cổ xưa của nhà Đại tướng. Không những đi thăm trong nhà của Bác mà các cháu còn được đi dạo quanh vườn một vòng và dừng lại dưới góc cây khế ngọt, đứng quanh cây khế các cháu được nghe ông Hàm kể rằng: Dưới gốc cây khế này, Đại tướng đã từng ngồi học bài và vui chơi cùng bè bạn. Nghe ông kể chuyện bạn nào cũng say sưa, chú ý lắng nghe. Năm tháng qua đi nhưng ngôi nhà vẫn còn đó, lưu giữ biết bao kỷ niệm của vị tướng lừng danh thế giới. Nó đã trở thành điểm đến văn hóa, lịch sử để các thế hệ hôm nay và mai sau hiểu hơn về quá khứ chống giặc ngoại xâm gian khổ mà hào hùng của dân tộc, về những tấm gương cách mạng kiên trung đã làm nên những kỳ tích đáng tự hào trong lịch sử Việt Nam. Chia tay nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các cháu, các cô, quý bậc phụ huynh ai ai cũng vui vẻ, tự hào về vị tướng tài ba của quê hương. Bạn nào cũng ước muốn sau này lớn lên trở thành những tấm gương người tốt việc tốt, dũng cảm, kiên cường để bảo vệ quê hương, đất nước.

Chuyến xe lại tiếp tục chuyển bánh đến địa điểm thứ hai - Nhà truyền thống Huyện Lệ Thủy. Sự náo nhiệt háo hức của các cháu làm tan biến cái không khí nóng bức của cái nắng mùa hè khi ngồi trong xe ô tô. Chỉ với vài bài hát ngắn mà các cháu tự xướng được cất lên thôi đoàn xe đã dừng ngay trước nhà văn hóa. Quang cảnh thoáng đãng, mát mẻ. Ở đây các bạn nhỏ đã được các cô chú cán bộ Trung tâm văn hóa giới thiệu về truyền thống hào hùng đấu tranh bảo vệ quê hương Lệ Thủy, truyền thống lao động sản xuất giỏi. Những cặp mắt đen tròn long lanh ngước nhìn cô hướng dẫn viên. Được cô dẫn đi khắp một vòng, xem nhiều hình ảnh, hiện vật của thời chiến tranh, các bé tỏ ra thích thú trả lời những câu hỏi của cô hướng dẫn viên thật hồn nhiên và to rõ đã khiến cho buổi tham quan thêm phần không khí và ý nghĩa.

Chỉ trong một thời gian ngắn của một buổi sáng, các cháu mẫu giáo 5-6 tuổi của trường Mầm non Dương Thủy đã mở mang thêm rất nhiều điều, hiểu thêm về một vị tướng huyền thoại - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, biết về những hiện vật của một thời oanh liệt gắn liền với những trận đánh lẫy lừng và các hoạt động sinh hoạt của người dân trong thời chiến. Một chuyến tham quan đầy ý nghĩa, một buổi trải nghiệm của các cháu mẫu giáo 5-6 tuổi lý thú và bổ ích. Hy vọng rằng các cháu sẽ là những con ngoan trò giỏi trên quê hương Đại Tướng anh hùng

Mầm non Dương Thủy


MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI THAM QUAN


2805duong01.jpg

2805duong02.jpg

2805duong03.jpg

2805duong04.jpg

2805duong05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com