Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 368
Số lượt truy cập: 38235416

Quảng cáo
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM VÙNG GIỮA 4/17/2019 9:03:56 AM
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của cấp học Mầm non và kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm vùng giữa trong năm học 2018-2019, ngày 13/4/2019 vừa qua, cụm vùng giữa đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường tại trường Mầm non TT Kiến Giang với chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm”.

Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Võ Thị Tường Vy - Phó trưởng Phòng GD&ĐT; đồng chí Lê Thị Thương - Cán bộ Phòng GD&ĐT và đầy đủ các đồng chí Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên của 7 trường trong cụm vùng giữa.

Dưới sự chủ trì của hội đồng chuyên môn cụm, trường Mầm non TT Kiến Giang đã tổ chức 02 hoạt động thực hành ở lớp mẫu giáo nhỡ và nhà trẻ.

1. Lĩnh vực  PTNN ( với đề tài: Chuyện “Cáo, Thỏ và Gà trống”) lớp mẫu giáo nhở do cô giáo  Khổng Thị Hằng thực hiện.

2. Lĩnh vực PTTM( HĐVĐV : Xếp tàu hỏa) Nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi  do cô giáo Hoàng Thị Cảnh thực hiện.

Các giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo về  điều kiện cho tiết học. Xác định mục tiêu hoạt động phù hợp với lứa tuổi; nắm chắc yêu cầu của tiết học, đảm bảo yêu cầu tiết dạy về  kiến thức, kỹ năng; thể hiện đúng phương pháp đặc trưng của bộ môn; biết tận dụng mọi cơ hội để phát huy được tính tích cực của trẻ. Phong cách của  giáo viên đảm bảo tính sư phạm. Đặc biệt giáo viên linh hoạt, sáng tạo trong việc xử lý các tình huống xảy ra. Qua tiết dạy chuyện “Cáo, Thỏ và Gà trống” của cô giáo Hằng, với chất giọng nhẹ nhàng, hấp dẫn, phong thái tự tin, sự sáng tạo trong tiết dạy đã kích thích được sự khám phá, học hỏi của trẻ. đã lôi cuốn trẻ tham gia vào hoạt động một cách sôi nổi. Với tiết dạy HĐVĐV “Xếp tàu hỏa”  cô giáo Cảnh đã sử dụng sáng tạo một số thủ thuật như cho trẻ đi tham quan nhà ga Mỹ Trạch qua mô hình, cho trẻ quan sát và lắng nghe tiếng còi tàu, tiếng tàu chạy.....từ đó đã tập trung được sự chú ý của trẻ, hướng trẻ vào hoạt động tích cực, trẻ đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp với nhiều cách xếp khác nhau...

Nhìn chung các tiết dạy đã thể hiện rõ sự đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt huyết yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả đáng khích lệ. Các tiết dạy thực sự đem lại cho trẻ cảm giác hứng thú, ham học, trẻ có những trải nghiệm khám phá thể hiện được kỹ năng trong các hoạt động và kỹ năng sống cho trẻ hàng ngày.

Sau khi dự 2 hoạt động, cán bộ, giáo viên đã có sự trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm; nêu lên những vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục Mầm non. Thay mặt  cán bộ quản lý cụm vùng giữa, đ/c Trần Thị Sông Hồng đã chốt lại các ý kiến thảo luận và giải đáp những vướng mắc cho giáo viên nhằm giúp các giáo viên thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc - giáo dục trẻ của mình. Đ/c Võ Thị Tường Vy đã có những ý kiến chỉ đạo trong tổ chức hoạt động dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, quán triệt các vấn đề đảm bảo an toàn trường học, đạo đức nhà giáo...

Buổi sinh hoạt chuyên môn  thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp cho tất cả các giáo viên bởi các giáo viên đã học được nhiều bài học bổ ích và kinh nghiệm quý báu qua mỗi lần sinh hoạt chuyên môn liên trường.

Hoàng Thị Liếng


Một số hình ảnh trong buổi SHCM

1304cum01.jpg

1304cum02.jpg

1304cum03.jpg

1304cum04.jpg

1304cum05.jpg

1304cum06.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com