Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 174
Số lượt truy cập: 43129023

Quảng cáo
TRƯỜNG MẦM NON MAI THỦY TỔ CHỨC CHO TRẺ 5-6 TUỔI THAM QUAN TRẢI NGHIỆM 10/05/2019 7:51:02 SA
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2019) và kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), thực hiện kế hoạch năm học đã đề ra, nhằm giúp cho trẻ biết được một số di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của quê hương, con người Lệ Thủy, ngày 03/5/2019 vừa qua, trường mầm non Mai Thủy phối kết hợp với Ban đại diện CMHS tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi đi tham quan nhà lưu niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và Nhà truyền thống tại Trung tâm văn hóa thông tin huyện Lệ Thủy.

Sáng hôm ấy, đúng 7h30 phút, phụ huynh đã chở các bé tham gia dã ngoại có mặt thật sớm tại trường. Dù đến trường sớm hơn mọi ngày nhưng bé nào cũng vui tươi, phấn khởi không khóc nhè, nhõng nhẽo. Trước khi lên xe, các bé được các cô cho tập trung ngay sân trường, nghe các cô giáo dặn dò trước khi xuất phát.

Đúng 7h30 phút đoàn xe đưa đoàn chuyển bánh. Ngay khi trên xe, các bé đã rất vui khi được biết mình sẽ đến một địa điểm thăm quan vô cùng thú vị, những nét hồn nhiên của các bé hiện lên từng khuôn mặt thơ ngây với những câu nói đầy thú vị: “Cô ơi đi thăm quan nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đẹp lắm phải không cô?”,  “Nhà truyền thống huyện Lệ Thủy là nơi mẹ cháu làm việc đó, đẹp lắm cô ơi?” Sau những câu hỏi dồn dập là những điệu hò khoan sôi nổi do các cháu thể hiện cùng bài hát Mai Thủy quê mình vang lên khiến ai đi đường ngang qua cũng phải ngước nhìn Và tất cả những câu hỏi thú vị của bé đều được giải đáp ngay sau khi các bé được đặt chân tới nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khuôn mặt các bé ai cũng rạng lên niềm vui sướng, hồ hởi và phấn khích. Với lời giải thích và giới thiệu của cô khi đến từng hiện vật lịch sử, các bé đã vô cùng bất ngờ, thích thú khi hiểu biết thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc đời sống và chiến đấu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những đôi mắt thơ ngây của trẻ có một chút nghĩ ngợi với tình cảm trìu mến, thân thương dành cho Đại Tướng. Sau khi tham quan các kỷ vật trong ngôi nhà lưu niệm và chào Đại Tướng qua di ảnh, các cháu được chạm tay vào các cây xanh trong vườn Đại tướng như cây khế cổ thụ, cây vú sữa, hàng dâm bụt xanh ngát…. Sau một tiếng đồng hồ thăm viếng, cô trò tạm chia tay với nhà lưu niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp để đến với phòng truyền thống Trung tâm Văn Hóa Huyện Lệ Thủy – nơi giáo dục cho thế hệ trẻ huyện nhà về các giai đoạn phát triển và truyền thống anh hùng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, kiên cường, tiên phong trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới của huyện Lệ Thủy. Qua lời giới thiệu tỷ mỉ của cô Hoài - hướng dẫn viên của TTVH huyện Lệ Thủy đã cung cấp cho trẻ đầy đủ những hoạt động về truyền thống lao động sản xuất của quê hương cũng như những hiện vật có tại phòng trưng bày, làm cho trẻ rất thích thú. Có thể nói đây là cơ hội để các bé thêm trải nghiệm nhằm tìm hiểu thêm về những hiểu biết và kiến thức mới về các hoạt động lịch sử, nhân vật lịch sử trong thời kỳ của quê hương, giúp bé biết được những gian khổ, hi sinh của cha ông trong công cuộc đấu tranh giữ nước hào hùng của người dân xứ Lệ tuy nhỏ bé nhưng anh hùng, kiên định, kiên cường chiến đấu trong mọi gian khổ hi sinh từ đó các bé thêm yêu, thêm tự hào về cội nguồn dân tộc, biết trân trọng, yêu quý hòa bình, biết ơn các anh hùng dân tộc đã ngã xuống giữ nước cho các bé một cuộc sống ấm no trong nền hòa bình hạnh phúc!

Mặc dù thời gian tham quan không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Nhà truyền thống VHTT huyện Lệ Thủy đầy lý thú và hào hứng.

Qua đó, chúng tôi thấy rằng việc cho trẻ đi tham quan trải nghiêm thật thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa. Việc này không những cung cấp cho trẻ những kiến thức đơn giản về lịch sử mà còn giáo dục trẻ thêm yêu quê hương đất nước. Đây cũng là dịp tuyên truyền đến các Ban, ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của trường Mầm non Mai Thủy chúng tôi. Mong rằng các bậc phụ huynh, các ban ngành đoàn thể, tạo điều kiện hơn nữa để trẻ có thể được những buổi tham quan trải nghiệm ở nhiều nơi khác, học tập, vui chơi và phát triển toàn diện hơn./.

Mầm Non Mai Thủy


Một số hình ảnh tại buổi tham quan

2005mai01.jpg

2005mai02.jpg

2005mai03.jpg

2005mai04.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com