Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 152
Số lượt truy cập: 43173814

Quảng cáo
TRƯỜNG MẦM NON SƠN THỦY TỔ CHỨC CHO TRẺ 5-6 TUỔI THAM QUAN TRẢI NGHIỆM 16/05/2019 2:51:17 CH
Căn cứ vào kế hoạch năm học 2018-2019 của nhà trường; nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp trẻ được tham gia các sân chơi bổ ích, thiết thực, qua đó hình thành cho trẻ tình yêu đối với quê hương, đất nước… sáng ngày 13/5/2019, trường mầm non Sơn Thủy đã phối kết hợp với Ban đại diện CMHS tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi đi tham quan nhà lưu niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và phòng truyền thống huyện Lệ Thủy.

Đúng 8 giờ, đoàn xe tham quan của cô và cháu chuyển bánh với đầy ắp tiếng cười ngây thơ, hồn nhiên, trong trẻo. Xe chạy dọc theo bờ sông Cẩm Ly, qua đường An Sơn đến xã Lộc Thủy. Thật tự hào về quê hương Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình - nơi đã ghi dấu ấn của một thời oanh liệt, nơi đã sinh ra vị anh hùng hào kiệt vị Đại tướng tài ba của dân tộc - Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đoàn tham quan dừng lại trước cổng nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cô giáo hướng dẫn các cháu tiến vào nhà lưu niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khuôn mặt các cháu ai cũng rạng lên niềm vui sướng, hồ hởi và phấn khích. Với lời giải thích và giới thiệu của cô khi đến từng hiện vật lịch sử, các bé đã vô cùng bất ngờ, thích thú khi hiểu biết thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc đời sống và chiến đấu của Đại tướng. Những đôi mắt thơ ngây của trẻ với tình cảm trìu mến, thân thương dành cho Đại tướng. Sau khi tham quan các kỷ vật trong ngôi nhà lưu niệm, các cháu được ra sân vườn nhà Bác, được chiêm ngưỡng những gốc cây trĩu quả như khế, vú sữa và hàng dâm bụt xanh ngát; được ông Hàm kể những mẫu chuyện hấp dẫn về tuổi thơ của Đại tướng ….

Rời nhà lưu niệm Đại tướng, cô trò lại lên xe bon bon để đến với nhà truyền thống huyện Lệ Thủy – nơi giáo dục cho thế hệ trẻ huyện nhà về các giai đoạn phát triển và truyền thống anh hùng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, kiên cường, tiên phong trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới của huyện Lệ Thủy. Qua lời giới thiệu tỉ mỉ của cô Hoài - hướng dẫn viên của TTVH huyện Lệ Thủy- đã cung cấp cho trẻ đầy đủ những hoạt động về truyền thống lao động sản xuất của quê hương cũng như những hiện vật có tại phòng trưng bày. Có thể nói đây là cơ hội để các bé được trải nghiệm nhằm tìm hiểu thêm những kiến thức mới về các hoạt động lịch sử, nhân vật lịch sử trong thời kỳ của quê hương, giúp trẻ biết được những gian khổ, hi sinh của cha ông trong công cuộc đấu tranh giữ nước hào hùng của người dân xứ Lệ tuy nhỏ bé nhưng anh hùng, kiên cường chiến đấu trong mọi gian khổ hi sinh. Từ đó trẻ thêm tự hào về cội nguồn dân tộc, biết trân trọng, yêu quý hòa bình, biết ơn các anh hùng dân tộc đã ngã xuống giữ nước cho các cháu một cuộc sống ấm no trong nền hòa bình hạnh phúc.

Kết thúc chuyến tham quan, các cháu lại trở về trường học, mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của trẻ ngời lên rạng rỡ, vui tươi, hồn nhiên và đầy phấn khởi. Qua đó, chúng tôi thấy rằng việc cho trẻ đi tham quan trải nghiêm thực tế thật thiết thực bổ ích. Hoạt động dã ngoại này không những cung cấp cho trẻ những kiến thức đơn giản về lịch sử mà còn giáo dục trẻ thêm yêu quê hương đất nước.. Đây cũng là dịp tuyên truyền đến các Ban, ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của trường Mầm non Sơn Thủy chúng tôi. Mong rằng các bậc phụ huynh, các ban ngành đoàn thể, tạo điều kiện hơn nữa để trẻ có thể được những buổi tham quan trải nghiệm ở nhiều nơi khác, học tập, vui chơi và phát triển toàn diện hơn./.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI THAM QUAN


1405son01.jpg


1405son02.jpg


1405son03.jpg


1405son04.jpg

Trần Thị Thanh Luận

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com