Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 179
Số lượt truy cập: 53451796

Quảng cáo
TƯNG BỪNG HỘI THI ĐỌC, VIẾT CẢM NGHĨ SAU KHI ĐỌC SÁCH - VẼ TRANH THEO SÁCH 27/12/2021 6:12:36 CH
Sách là nguồn kiến thức vô tận. Nhưng phải cảm nhận được cái hay, lĩnh hội được kiến thức quý giá trong từng trang sách mới là cách đọc đúng nghĩa. Bởi vậy, để giúp các em nâng cao hơn kỹ năng đọc, cũng như khả năng cảm thụ văn chương, Thư viện Trường tiểu học Tân Thuỷ đã tổ chức thành công cuộc thi “Đọc, viết cảm nhận sau khi đọc sách - vẽ tranh theo sách từ khối 1 đến khối 5 với chủ đề “về anh bộ đội Cụ Hồ ” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Mở đầu cuộc thi là bài phát biểu khai mạc của Cô giáo Nguyễn Thị Tiệc - Phụ trách trường, với những lời động viên giúp các em tự tin hơn trong phần thi thuyết trình về quyển sách mình vẽ.

Hội thi nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, đồng thời giáo dục cho học sinh lòng tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, lòng yêu nước, yêu quý các anh bộ đội. Hội thi đã khơi gợi được niềm đam mê, sự sáng tạo và giúp các em thể hiện ước mơ của mình, có thêm nhiều hiểu biết về anh bộ đội Cụ Hồ - những người lính đã và đang ngày đêm canh giữ biên cương, canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Không những thế các em đã sáng tạo hơn, cụ thể hoá hơn về những chiến binh áo xanh, áo trắng cùng nhân dân chống giặc Covid 19. Với sự khéo tay, sáng tạo và tinh tế của các em học sinh, hình ảnh và những dòng thơ, văn về anh bộ đội Cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử. Một số bức tranh, bài viết đã thể hiện được hình ảnh cảm động giữa đời thường, giúp dân trong những cơn bão lũ, đặc biệt là cùng dân cứu những chiến sĩ rào trăng năm ấy tại Thừa Thiên Huế... Mỗi bức tranh, bài viết còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc và đem lại ấm no cho nhân dân. Sau cuộc thi có rất nhiều bức tranh đẹp và bài viết hay đã đạt giải cao và dành được sự mến mộ của các em học sinh trong toàn trường.

Kết quả cụ thể:

Vẽ tranh theo sách:

Giải Nhất: Lớp 4B (Bế Văn Đàn người lấy thân mình làm giá súng).

Giải Nhì: Lớp 5A (Rào trăng năm ấy)

02 giải Ba: 

Lớp 4A (Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm)

Lớp 4C (Sự hy sinh thầm lặng)

04 giải KK: Lớp 5B (Sống như anh)

Lớp 5C (Ngọn đuốc Lê Văn Tám)

Lớp 5D (Võ Thị Sáu người anh hùng đất đỏ)

Lớp 4D (Việt Nam chống dịch)

Cảm nhận sau khi đọc sách:

Giải Nhất: Nguyễn Văn Nhật Hoàng (lớp 3A)

Giải Nhì: Lê Quỳnh Chi (lớp5A)

02 Giải Ba: 

Nguyễn Thị Ngọc Anh (lớp3A)

Nguyễn Thị Thu Hà (lớp 5A)

05 Giải KK:  

Đinh Trà Giang (lớp 4A)

Lê Thị Hồng (lớp 4A)

Dương Khánh Huyền (lớp 4B)

Nguyễn Thị Thanh Thảo (lớp 4C)

Dương Minh Phong (lớp 3C)

Các em không những bày tỏ lòng tri ân đến các anh bộ đội Cụ Hồ mà còn thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước. Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng viết cảm nhận về một quyển sách hay, đồng thời nâng dần khả năng cảm thụ văn chương cho thanh thiếu niên, nhất là học sinh. Hơn nữa, cuộc thi còn tạo môi trường văn hóa đọc để các bạn trẻ có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần giúp học sinh tiến bộ trong học tập, đặc biệt là môn Văn. 

Phan Thị Đào


Một số hình ảnh tranh dự thi của các em

0312tt01.jpg

0312tt02.jpg

0312tt03.jpg

0312tt04.jpg

0312tt05.jpg

0312tt06.jpg

0312tt07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com