Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 333
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY 03/05/2019 7:48:15 SA
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau… Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới và đọc sách là cách học tốt nhất.

Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, ngày 22/4/2019, Trường Tiểu học Lộc Thủy đã long trọng tổ chức “ Ngày Hội đọc sách” để tuyên truyền, giáo dục và tôn vinh những giá trị của sách; tạo không gian trí tuệ, bổ ích, thúc đẩy phong trào đọc sách trở thành nét đẹp trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trong ngày hội sách, sau bài diễn văn khai mạc ngày hội đọc sách của thầy giáo Lê Đức Huấn   - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các khối lớp tiến hành trưng bày và giới thiệu sách của lớp mình. Các gian hàng trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Hấp dẫn nhất là phần thi giới thiệu sách hay, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các tác phẩm , ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi nhằm định hướng văn hóa đọc cho các bạn như : Những bài văn mẫu lớp 2, 3, 4, 5 ; Bách  khoa toàn thư cho bé, Đại tướng Võ Nguyên Giáp … Cũng tại Hội thi này các vị đại biểu các thầy cô giáo lại được chứng kiến phần thể hiện ước mơ của các em về một thế giới ngày mai thật dung dị mà các em thể hiên trên từng bài vẽ qua phần vẽ tranh của các em. Một phần vô cùng ý nghĩa trong ngày hội  đọc sách là nhà trường đã tổ chức phát động ủng hộ sách xây dựng tủ sách nhân đạo giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn và được học sinh toàn trường tích cực hưởng ứng. Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 320 cuốn sách ủng hộ.

Chỉ trong thời gian một buổi, Ban giám khảo làm việc khẩn trương, khách quan đã chọn ra đội xuất sắc nhất để trao giải. Kết quả như sau:

1. Thi trưng bày sách: Giải nhất: Lớp 3B; Giải nhì:  Lớp 1A, 4B;  Giải ba: Lớp 4B, 2A, 5A.

2.  Thi giới thiệu sách: 

- Cá nhân: Ban tổ chức đã trao ba giải xuất sắc nhất cho 03 học sinh: Phạm Trà My lớp 2B, Lê Văn Sơn lớp 1C, Trần  Ý Nhi  lớp 5A.

- Tập thể:  Giải nhất:  Lớp 3B; Giải nhì:  Lớp 1A và  5A;  Giải ba: Lớp 3A, 2A, 5B.

3. Thi kể chuyện theo sách: Giải nhất: Lớp 2B, 5A; Gải nhì: Lớp  1C, 4B; Giải ba: Lớp  3B, 2A, 5B.

Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Lộc Thủy đã thành công tốt đẹp, thành quả thu được sau những ngày vất vả chuẩn bị của các thầy các cô là niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt trẻ thơ. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em những chủ nhân tương lai. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tăng cường  được mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.

Hoàng Thu – Hải Lý


Một số hình ảnh của ngày hội đọc sách trường Tiểu học Lộc Thủy


2705aloc01.jpg

2705aloc02.jpg

2705aloc03.jpg

2705aloc04.jpg

2705aloc05.jpg

2705aloc06.jpg

2705aloc07.jpg

2705aloc08.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com