Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 379
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” Ở TRƯỜNG TH ĐẠI PHONG 03/05/2019 7:39:30 SA
Hòa chung với không khí sôi nổi “Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019”, chiều ngày 24/4, trường Tiểu học Đại Phong đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2019”với chủ đề “Đọc sách làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Tham dự có đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Mở đầu ngày hội, cô giáo Võ Thị Hương Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  nhà trường - đọc diễn văn khai mạc Ngày hội đọc sách. Bài diễn văn đã nhấn mạnh, trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Ngày Hội đọc sách được tổ chức hằng năm nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mọi người, phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong thời kì đổi mới hiện nay của đất nước.


2705dph01.jpg

Cô Võ Thị Hương: Bí thư CB-Hiệu trưởng nhà trường

Khai mạc “Ngày sách Việt Nam năm 2019”


Với chủ đề “Đọc sách làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”ngày hội sách diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú.Với mục đích phát triển thói quen đọc của học sinh, giúp cho việc đọc trở nên thú vị hơn, ý nghĩa hơn, tạo được mối quan hệ thân thiết, gần gũi giữa giáo viên và học sinh. Nhà trường đã tổ chức “Tiết đọc thư viện” của lớp2A tại phòng thư viện nhà trường.Tiết đọc được thực hiện thành công và hiệu quả, các em học sinh rất hào hứng cùng nhau đọc và thảo luận ý kiến, chia sẻ ý kiến của nhóm với cô giáo và các bạn trong lớp rất gần gũi, thân thiện.


2705dph02.jpg


2705dph03.jpg

Hoạt động trại đọc lớp2A


Phần trưng bày sách ở góc thư viện, các lớp đã có sự chuẩn bị khá công phu, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh những góc trưng bày sách với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh. 


2705dph04.jpg

Trưng bày góc thư viện của các lớp


Ngày hội Đọc sách năm 2019 còn có phần thi kể chuyện theo sách từ khối 1 đến khối 5. Mỗi lớp cử đại diện một học sinh dự thi kể một câu chuyện với chủ đề ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, Biển đảo quê hương, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những câu chuyện về truyền thống yêu nước, anh bộ đội Cụ Hồ, tôn sư trọng đạo, tình cảm gia đình và tấm gương tiêu biểu của các bạn nhỏ Việt Nam trong lao động học tập…. Nhìn chung, các em đều chọn đúng chủ đề, nội dung câu chuyện ngắn gọn, gần gũi, mang đậm giá trị nhân văn. Ngoài giọng kể chuyện xuất sắc, truyền cảm,hầu hết các câu chuyện kể được dàn dựng công phu, sáng tạo hợp lý, mỗi thí sinh còn chọn cho mình một cách minh họa khác nhau để tạo thêm sức hấp dẫn, sự sinh động cho câu chuyện, để người nghe cảm thụ tốt hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về những bài học, thông điệp mà câu chuyện các em muốn nói.

Ban tổ chức đã trao: 01 giải nhất cho em Võ Phạm Ánh Tuyết (5A); 02 giải Nhì cho em Đoàn Trần Nam Phương (4A), em Ngô Phạm Khánh Huyền (2A); 03 giải Ba cho em Nguyễn Thị Minh Hạnh (2B), em Nguyễn Phương Linh (1A), Phan Thị Thảo Ly (5B); 04 giải Khuyến khích cho em Võ Phạm Hoàng Nhi (1B), em Thái Quỳnh Như (3B), Nguyễn Thị Phương Quỳnh (3A), Trần Hoàng Nhi (4B).


2705dph05.jpg

Học sinh thể hiện phần thi “Kể chuyện theo sách”


2705dph06.jpg

Cô Võ Thị Hương: Bí thư CB - Hiệu trưởng nhà trường

Trao thưởng cho học sinh đạt giải


Ngày sách Việt Nam cũng là dịp để nhà trường phát động phong “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường tham gia thực hiện chương trình ủng hộ sách để làm phong phú thêm các đầu sách của Thư viện. Số sách mà giáo viên và học sinh ủng hộ được là 297 bản sách. Những cuốn sách mà các thầy cô giáo và các em ủng hộ góp phần làm giàu cho kho sách của thư viện. Đó cũng chính là nguồn tri thức mà các em sẽ khám phá và mở ra những hành trang mới.


2705dph07.jpg

Học sinh tham gia ủng hộ sách


Ngày sách Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Đọc sách làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”của trường Tiểu học Đại Phong đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Trần Thị Ngà

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com