Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 402
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 AN THỦY TỔ CHỨC THÀNG CÔNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2019 25/04/2019 10:58:18 SA
Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, đây cũng là sự tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Thực hiện Công văn số 310 /KH-GD&ĐT Lệ thủy của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ  6 năm 2019, ngày 20 tháng 4 vừa qua, trường TH số 1  An  Thủy đã tổ chức một số hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 với nhiều nội dung như tổ chức trại đọc cho các lớp, trưng bày sách, sản phẩm HS, thi kể chuyện theo sách…

Ngày hội đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh; qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Đến dự và chỉ đạo có cô giáo Đoàn Thị Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường -cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và 326 em học sinh, đặc biệt có sự tham gia của 12 em thí sinh đến từ khối 1 - 5.

Sau phần khai mạc của cô giáo Đoàn Thị Thanh Bình là các hoạt động như tổ chức trại đọc tại thư viên xanh của khối lớp 5, trưng bày giới thiệu sách  của các khối lớp, thi kể chuyện theo sách... Tham dự phần thi kể chuyện theo sách có 12 thí sinh đại diện cho 5 khối lớp của nhà trường. Các em đã chuẩn bị rất chu đáo về nội dung câu chuyện, hoạt cảnh, tự tin về phong cách…. Mỗi câu chuyện có mỗi nội dung giáo dục, thông điệp khác nhau. Đó  là những câu chuyện về tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh, về cuộc đời hoạt động của Báctruyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc taGương danh nhân văn hóa lịch sử dân tộc gương chiến đấu hi sinh của các anh hùng liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến. Gương người tốt việc tốt, gương các bạn nhỏ chăm ngoan hiếu thảo. Những câu chuyện về thầy cô,về truyền thống nhà trường  ...góp phần làm phong phú hội thi.

Tổng kết các hoạt động hướng về ngày sách Việt Nam năm 2019, ban tổ chức, ban giám khảo đã chọn ra được 02 giải Nhất,03 giải Nhì, 04 giải Ba và 03 giải khuyến khích cho các nội dung.

Ngày sách Việt Nam năm 2019 của trường TH số 1 An Thủy đã thành công rực rỡ. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc hưởng ứng ngày hội đọc sách của cả nước nói chung và của ngành giáo dục nói riêng, qua đó tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; tạo không gian trí tuệ, bổ ích, thúc đẩy phong trào đọc sách trở thành nét đẹp trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Nguyễn Thị Lệ Hằng


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2019


0504aakin2.jpg

0504aakin3.jpg

0504aakin4.jpg

0504aakin5.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com