Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 382
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2019 25/04/2019 7:51:24 SA
Từ xa xưa, đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội nói chung, đồng thời thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường nói riêng.

Thực hiện Công văn số 782/UBND- VHTT  ngày 10/4/2019 của UBND huyện Lệ Thuỷ; Công văn số 310/KH-GD&ĐT ngày 12/4/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ  6 năm 2019, ngày 22 tháng 4 năm 2019 vừa qua, trường TH Phú Thủy đã tổ chức "Ngày Hội  đọc sách" với chủ đề "Sách là người bạn thân thiết”.

Ngày hôm đó, trong tiết trời mát mẻ, dịu nhẹ hiếm hoi của những ngày đầu mùa phượng nở như ủng hộ cho hoạt động sôi nổi đầy ý nghĩa của thầy và trò trường TH Phú Thủy. Các làn điệu Hò khoan xứ Lệ thiết tha ca ngợi về Sách mở đầu cho Ngày hội càng làm cho sự hân hoan, hồ hởi của tất cả mọi người nhân lên gấp bội. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng- đã lên khai mạc Ngày hội đọc sách năm 2019. Trong bài khai mạc cô đã nhấn mạnh ý nghĩa Ngày sách Việt Nam và phát động phong trào đọc sách cho học sinh bằng “Giờ đọc sách” hàng tuần. Cô cũng bày tỏ hy vọng Ngày hội đọc sách năm 2019 cho bạn đọc nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ công tác, học tập, không ngừng trau dồi, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho mình.

Sau lời khai mạc của cô P.Hiệu trưởng, mọi người đã được nghe thầy Ngô Văn Nam- Tổng phụ trách Liên đội nhà trường- thuyết trình về văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách. Thầy đã  chia sẻ cùng các em "Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều"  Thầy mong các em học sinh trường TH Phú Thủy sẽ biết cách lựa chọn những quyển sách hay và có ích cho việc học tập của mình, giúp cho việc học ngày càng tiến bộ hơn, bởi "Đọc sách hay cũng giống như trò truyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua". Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.  Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam, đồng chí cán bộ Thư viện đã giới thiệu và hướng dẫn, tư vấn cho giáo viên, học sinh đọc các tác phẩm hay và ý nghĩa của Thư viện. Những gian trưng bày sách, báo, truyện tranh, ... được bày trí rất đẹp và lạ mắt  khiến mọi người hứng thú, tò muốn được đọc, được xem. Toàn thể các thầy cô giáo cùng các em đã được nghe đại diện các lớp kể chuyện theo sách và đặc biệt hơn nữa là việc phối kết hợp tổ chức trại đọc của giáo viên, học sinh  khối 5 đã tạo cho các em một ngày hội đọc sách thật bổ ích và lí thú. Tất cả bạn đọc đều vui vẻ, hồ hởi tham gia đọc sách trong ngày Hội.

Thông qua chủ đề "Ngày hội đọc sách" nhằm góp phần đưa "Văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng với chủ đề của Ngày hội đọc sách với chủ đề "Sách là người bạn thân thiết" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI

0504phu01.jpg

0504phu02.jpg

0504phu03.jpg

0504phu04.jpg

0504phu05.jpg

0504phu06.jpg

0504phu07.jpg

0504phu08.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com