Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 211
Số lượt truy cập: 44708024

Quảng cáo
TRƯỜNG TH SỐ 1 TÂN THỦY VỚI HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC 26/03/2019 8:46:36 SA
Một trong những định hướng quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy học hiện nay là động viên khuyến khích giáo viên khai thác và sử dụng tối đa các thiết bị được cung cấp, giúp cho việc giảng dạy và học tập đạt kết quả cao. Tuy nhiên, trong quá trình giảng dạy, các bộ thiết bị được cung cấp sẵn chưa đáp ứng được nội dung yêu cầu của bài học, cũng như chưa thể hiện được các yếu tố trực quan mang tính sinh động cao. Các hoạt động khám phá kiến thức của học sinh chủ yếu thông qua hoạt động tự trải nghiệm.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tự làm các đồ dùng dạy học trực quan trong việc đưa học sinh đến gần với con đường nhận thức, trường Tiểu học số 1 Tân Thuỷ đã phát phát động cuộc thi tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học.

Cuộc thi  đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đội ngũ cán bộ, giáo viên và thật sự đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong  nhà trường. Các giáo viên đã rất nỗ lực, cố gắng hoàn thiện tỉ mỉ từng đồ dùng, đồ chơi. Phần lớn tất cả đồ dùng, đồ chơi tự làm của mọi người phục vụ trực tiếp cho mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục cho các em học sinh.

Trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác giảng dạy hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng, đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ khi số lượng đồ dùng, đồ chơi của các giáo viên tại hôm trưng bày chấm thi là tương đối nhiều và phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao; có rất nhiều đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, thu hút và hấp dẫn học sinh. Tất cả đều được làm từ những vật liệu đơn giản, dễ kiếm .

Những đồ dùng, đồ chơi luôn thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Từ chiếc hộp tưởng chừng như là một vật bỏ đi, nhưng chỉ cần cho nó mặc thêm một lớp sơn mỏng cộng thêm vài động tác nhẹ nhàng bỗng chốc nó trở thành một chiếc trống thần kì, phát ra những âm thanh trầm bỗng phục vụ cho môn dạy âm nhạc của giáo viên. Rồi những vòng quay vừa hồi hộp, vừa lo lắng của chiếc nón kì diệu khiến bao người phải trầm trồ thán phục cũng được đưa vào toán học. Ngay cả đến đất nước Việt Nam cũng được gói gọn trong một khung tranh xinh xắn. Bao nhiêu sản phẩm được trưng bày là bấy nhiêu sự tìm tòi, sáng tạo của mỗi một giáo viên.

Tổng kết cuộc thi với biết bao con mắt thán phục và luyến tiếc. Nhưng trong thâm tâm mỗi người qua cuộc thi này bản thân ai cũng học hỏi được rất nhiều điều quý giá cho mình. Đây là hoạt động thiết thực đáp ứng việc thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, khắc phục tình trạng thiếu đồ dùng dạy học và là cơ hội để cán bộ, giáo viên, các tổ chuyên môn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sáng chế và sử dụng đồ dùng dạy học.

Nguyễn Thị Tiệc


Một số hình ảnh của hội thi


0403a01.jpg


0403a02.jpg


0403a03.jpg


0403a04.jpg


0403a05.jpg


0403a06.jpg


0403a07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com