Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 374
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TRUYỀN THÔNG "RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG" THEO DỰ ÁN PLAN Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY 14/04/2019 9:37:44 SA
Để tuyên truyền và dạy các em những bước rửa tay đúng cách, sáng nay ngày 08/4/2019 dưới sự tài trợ của dự án PLAN và sự quan tâm chỉ đạo của BGH nhà trường, trường TH số 1 Sen Thủy đã lồng ghép trong buổi chào cờ để tổ chức buổi tuyên truyền “rửa tay bằng xà phòng" cho các em.

Đến dự với buổi tuyên truyền có:Thầy giáo Đinh Đức Luận - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Thị Trang Nhung - Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường có mặt đông đủ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do giáo viên và các em học sinh của trường thể hiện đã làm cho không khí buổi tuyên truyền thêm vui tươi, phấn khởi.  Tiếp theo chương trình, cô Phạm Thị Ngàn – nhân viên y tế của nhà trường -lên "tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn" nhằm giúp các em biết rửa tay đúng cách theo đúng quy trình, để phòng chống một số bệnh về đường tiêu hoá, đặc biệt là bệnh chân -tay-miệng hiện nay đang là điểm báo động ở một số nơi  trên toàn cầu, trong đó có đất nước Việt Nam.

Để giúp các em nắm rõ hơn tác hại, nguy hiểm của đôi bàn tay bẩn cũng như nắm được quy trình rửa tay đúng cách, các em được trải qua 2 phần thi rất hấp dẫn và sôi nổi. Phần thi đầu tiên được mang tên “Tay ai sạch đẹp”. Đây chính là phần thi hiểu biết của các em về hành động và ý nghĩa của việc rửa tay bằng xà phòng. Hầu hết, các em hiểu và trả lời rất tốt các câu hỏi mà chương trình đưa ra và nhận được vô số phần quà từ ban tổ chức. Sang Phần thi thứ 2 với tên gọi “Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn”. Phần thi này giúp các em có những kĩ năng rửa tay và lợi ích của việc rửa tay bằng xà phòng. Trong khoảng thời gian rất ngắn chỉ 30 giây, các em đã hoàn thành các bước rửa tay bằng xà phòng một cách thuần thục.

Buổi tuyên truyền đã kết thúc nhưng trên nét mặt của mỗi học sinh vẫn ánh lên niềm vui thích.  Tin tưởng rằng, giáo viên và học sinh trường TH số 1 Sen Thủy sẽ thực hiện tốt việc rửa tay với xà phòng qua thông điệp “Vì một Việt Nam không dịch bệnh”. Hơn thế nữa, mỗi học sinh sẽ là một tuyên tuyền viên nhí tuyên truyền đến cho người thân, gia đình và những người xung quanh mình.

Nguyễn Thị Thương


MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI TRUYỀN THÔNG


1604sen01.jpg


1604sen02.jpg


1604sen03.jpg


1604sen04.jpg


1604sen05.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com