Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 385
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ VI NĂM 2019 02/05/2019 4:51:02 CH
Thực hiện Kế hoạch số 489/KH-UBND ngày 30/3/2018 của UBND huyện Lệ Thủy về tổ chức ngày sách Việt Nam năm 2019, chiều ngày ngày 25 tháng 4 năm 2019, trường Tiểu học Mỹ Thủy đã long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách” lần thứ VI với chủ đề "Sách – nguồn gốc của mọi tri thức". Đây là hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể học sinh toàn trường; góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Không những thế còn tạo ra môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Đến tham dự ngày hội sách có toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và 403 em học sinh của trường cũng có mặt đông đủ. Sau phần khai mạc của cô Công Thị Lý -  Phó Hiệu trưởng nhà trường- là các tiết mục văn nghệ vui nhộn của các nghệ sĩ không chuyên đã góp phần cho ngày hội thêm vui tươi và phấn khởi.

Với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”, trong ngày hội đọc sách đã phát động ủng hộ được hơn 200 cuốn sách truyện, sách tham khảo các loại từ trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Số sách này sẽ được nhà trường bổ sung vào tủ sách thư viện để phục vụ nhu cầu đọc sách cho học sinh toàn trường.

Đặc biệt là trong ngày hội đọc sách lần này, các lớp đã tổ chức trại đọc nhằm phát triển kĩ năng đọc viết cho học sinh theo quy trình đã được tập huấn. Với tài kể chuyện khéo léo, truyền cảm, các cô giáo đã đưa các em đến với những câu chuyện hấp dẫn. Các em bắt gặp cô Tấm dịu hiền, bà tiên phúc hậu.., lạc vào miền cổ tích xa xưa với bao điều thú vị. Với đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của mình, các em học sinh của 14 lớp đã làm ra các sản phẩm và trang trí đẹp mắt thông qua buổi hoạt động trại đọc của mình được tổ chức trong ngày hội đọc sách. Sau đó, các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, hiểu được ý nghĩa của những câu chuyện mà các em được đọc.

"Ngày hội đọc sách” ở trường Tiểu học Mỹ Thủy đã mang đến cho học sinh một “khu vườn tri thức” đầy màu sắc, không chỉ tạo niềm vui cho học sinh tham gia các hoạt động, khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở các em mà còn hỗ trợ hoạt động học tập, phát triển kĩ năng sống, sự sáng tạo và bồi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. Khép lại chương trình,mỗi học sinh đều ý thức rõ hơn vai trò của sách, biết trân trọng và yêu quý hơn những quyển sách nhỏ bé – người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH


2805my01.jpg


2805my02.jpg


2805my03.jpg


2805my04.jpg


2805my05.jpg


2805my06.jpg

Trần Thị Lệ Thủy

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com