Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 331
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM THỦY VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG "NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 6, NĂM 2019" 02/05/2019 10:28:43 SA
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sách không chỉ là người thầy cung cấp cho ta nguồn tri thức quí báu của nhân loại mà còn là người bạn luôn sát cánh bên ta trong cuộc sống, trong học tập. Sách nuôi dưỡng tâm hồn, giúp ta hiểu biết về thế giới rộng lớn, giúp ta có hành trang tri thức cần thiết để bước vào cuộc sống. Chính vì vậy, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới.

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2019, sáng ngày 20 tháng 4 năm 2019, Trường tiểu học Cam Thủy đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách”  với chủ đề “ Sách và văn hóa đọc” với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngày hội chính là không gian văn hoá để các em học sinh có dịp bộc lộ tài năng sáng tạo, hiểu biết phong phú và cũng là cơ hội để học hỏi, tìm kiếm, tiếp cận với nhiều nguồn sách báo, trao đổi những cuốn sách hay, bồi dưỡng thêm tình yêu sách của mình, hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức cho bản thân.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội đọc sách do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn làm tăng thêm không khí vui tươi, sôi nổi cho Ngày Hội.


2805cam01.jpg

Tiếp theo, các em được nghe cô giáo Lê Thị Mai: P. HT nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội.


2805cam02.jpg


Trong ngày hội ý nghĩa này, các em học sinh cùng với các thầy cô giáo đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích, vui tươi. Chỉ trong một tuần thực hiện phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, các em học sinh đã góp vào thư viện được gần 140 cuốn sách quí. Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia hoạt động trại đọc, trưng bày sách tại các lớp học, được lựa chọn nhiều cuốn sách hay và bổ ích cho riêng mình.

Đặc biệt, khác với những năm học trước,  ngày hội năm nay các em được tham gia các buổi trại đọc, được nghe cô giáo kể những câu chuyện rất hấp dẫn, thú vị, được tham gia chơi các trò chơi, được tham gia vẽ tranh, cùng chia sẻ, viết, bày tỏ những cảm xúc của mình về buổi trại đọc...  Các em đã rất tích cực tham gia các hoạt động.


2805cam03.jpg


2805cam04.jpg


2805cam05.jpg


Có thể nói, ngày hội đọc sách năm 2019 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Những cuốn sách nhỏ sẽ hé mở cánh cửa, thắp sáng thêm tâm hồn trẻ thơ. Đây là một hoạt động vô cùng bổ ích, thiết thực và ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.


2805cam06.jpg

Niềm vui của học sinh tham gia Ngày hội


Mai Thị Lan

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com