Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 197
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
TIỂU HỌC ĐẠI PHONG RỘN RÃ TƯNG BỪNG TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI! 07/09/2018 9:53:31 SA
Chúng ta đang sống trong không khí sôi nổi hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử - chào mừng 73 năm cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2 - 9. Trước thềm năm học mới, trên khắp mọi miền của Việt Nam dấu, từ đồng bằng đến miền núi, từ nông thôn đến thành thị . Hàng triệu, hàng triệu học sinh đang tưng bừng, náo nức tới trường để chào đón một năm học mới: “Ngày hội khai trường”; “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” của học sinh trong cả nước. Hòa chung với không khí đó, sáng hôm nay ngày 05/9/2018, thầy và trò trường Tiểu học Đại Phong đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Mùa hè với cái năng gay gắt cùng sắc đỏ rực của hoa phượng đã qua, để nhường chỗ cho những cơn gió heo may. Mùa thu tới mang biết bao xao xuyến, bao niềm hi vọng và ngập tràn niềm vui, chào đón ngày khai trường. Toàn thể  thầy, trò cùng đoàn đại biểu của lãnh đạo địa phương và các tổ chức đoàn thể đã đến dự đông đủ với khí thế hào hứng, phấn khởi. Buổi lễ rất vinh dự được đón tiếp ông Võ Văn Lâm  - PBT Đảng ủy - P.CT Ủy ban nhân dân xã Phong Thủy. Ông  Phạm Xuân Tân - CT Mặt trận xã Phong Thủy; cùng các đồng chí đại diện cho các tổ chức ban ngành trong xã Phong Thủy đến dự. Về phía thôn có ông Nguyễn Cao Tuân - Trưởng thôn, ông Nguyễn Cao Thành - Chủ tịch HĐQT HTXDVNN Đại Phong đến dự. Có ông Ngô Văn Minh - Trưởng Ban đại diện CMHS trường cũng đã đến góp vui với buổi lễ.

Sân trường rộn ràng, rực rỡ cờ hoa. Mở đầu buổi lễ khai giảng là những tràng pháo tay hoà quyện với những tiếng trống giòn giã vang lên đón chào quý vị đại biểu và các em học sinh lớp Một. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu đến từ các khối lớp làm tăng thêm không khí long trọng của buổi lễ.

Đồng chí Võ Văn Lâm  - PBT Đảng Ủy - P.CT UBND xã Phong Thủy, thay mặt cho lãnh đạo địa phương đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành GD-ĐT nhân ngày khai trường. Tiếp theo cô giáo Võ Thị Hương - Bí thư chi bộ- HT nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Diễn văn một lẫn nữa khẳng định những thành quả đã đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua và nêu rõ chủ đề, yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018 - 2019. Trong năm học này, thầy và trò phải quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm và các cuộc vận động lớn của ngành đề ra đó là:

Tiếp tục tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, trong việc triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó tập trung triển khai có hiệu quả rõ nét các nhiệm vụ trọng tâm:

1. Tuyên truyền nâng cao nhận thức trong toàn thể đội ngũ và cộng đồng về ý nghĩa, mục đích, nội dung, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

2. Tiếp tục ổn định, hoàn thiện quy mô mạng lưới trường lớp.

3. Giữ vững và nâng cao chất lượng Phổ cập GDTH-XMC; Đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

4. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong đó tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và tổ chức các hội thi; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, trong đó ưu tiên hàng đầu cho việc triển khai chương trình phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn; Làm tốt công tác giáo dục truyền thống (đảm nhận và chăm sóc Đại Phúc thần miếu của làng)

5. Xây dựng đội ngũ có đủ phẩm chất vằ năng lực.

6. Tiếp tục duy trì Xây dựng và củng cố trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 sau 5 năm và sẵn sàng cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

7. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh Nâng cao năng lực ngoại ngữ A1,A2 theo tham chiếu Châu Âu cho GV;

8. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; Sử dụng hệ thống phần mềm quản lý nhà trường, sử dụng sổ liên lạc điện tử, qua hệ thống tin nhắn nội bộ giữa Nhà trường - giáo viên và Phụ huynh học sinh.

Hồi trống khai trường giòn giã vang lên như thúc giục, động viên thầy và trò Trường Tiểu học Đại Phong bước vào năm học mới đầy hứa hẹn.

Cũng trong buổi lễ đầy ý nghĩa này, nhà trường đã phát động phong trào xây dựng quỹ "Ngày vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học". Ngay sau lời kêu gọi của lãnh đạo nhà trường, toàn thể quý vị đại biểu, cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh và phụ huynh đã tích cực hưởng ứng. Tổng số tiền quyên góp được 4.530.000 đồng. Đây là món quà rất có ý nghĩa nhằm giúp đỡ và động viên, khuyến khích các em học sinh nghèo giảm bớt khó khăn để đến trường như bao học sinh khác. Thay mặt lãnh đạo nhà trường cô Hiệu trưởng đã trao 12 suất quà cho 12 em học sinh nghèo. Tại buổi lễ này, đại diện của công ty Bảo việt Lệ Thủy đã trao 20 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng; đại diện của VNPT Lệ Thủy trao 5 suất học bổng trị giá 500.000 đồng cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, làm tăng thêm phần động lực để thầy và trò trường TH Đại Phong quyết tâm cố gắng hơn trong năm học mới.

Phần Hội tưng bừng với trò chơi kéo co giữa các khối lớp làm tăng thêm không khí rộn rã,vui tươi.

Thay cho lời kết, tôi xin được cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã luôn tin tưởng, yêu quý và ủng hộ nhà trường; cảm ơn các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, giáo viên - nhân viên đã nỗ lực không ngừng nghỉ, trau dồi chuyên môn và kỹ năng để góp phần tạo dựng nên thương hiệu cho trường TH Đại Phong. 

Đối với các em học sinh yêu quý, giờ đây chắc các em đang rất háo hức, tràn đầy niềm tin để bước vào một năm học mới với nhiều ước mơ và hoài bão cho tương lai. Các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ, thể hiện vai trò lãnh đạo trong học tập cũng như trong các hoạt động, bởi mỗi bước đi, mỗi việc làm tốt đẹp của các em đều góp phần làm nên hình ảnh của trường TH Đại Phong - mái trường nơi chắp cánh ước mơ.

Nguyễn Hải Dương


0709daiphong001.jpg

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các khối lớp.   


0709daiphong002.jpg

Đồng chí Võ Văn Lâm  - PBT Đảng ủy - P.CT Ủy ban nhân dân xã Phong Thủy, thay mặt cho lãnh đạo địa phương đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


0709daiphong003.jpg

Cô Võ Thị Hương - Bí thư chi bộ- HT nhà trường đọc diễn văn khai giảng


0709daiphong004.jpg


0709daiphong005.jpg


0709daiphong006.jpg

Tập thể cán bộ GV-NV cùng đại biểu ủng hộ quỹ “Vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học”


0709daiphong007.jpg


0709daiphong008.jpg

Cô Võ Thị Hương - Bí thư chi bộ- HT nhà trao quà cho học sinh nghèo.


0709daiphong009.jpg

VNPT Lệ Thủy tặng quà chúc mừng năm học mới


0709daiphong010.jpg

Ông Ngô Văn Minh - Trưởng BĐD CMHS trường trao quà

của công ty Bảo việt Lệ Thủy cho HS nghèo.


0709daiphong011.jpg

Phần Hội: tưng bừng với trò chơi kéo co giữa các khối lớp.


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com