Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 122
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “TIẾNG ANH THÔNG QUA CÁC DI SẢN VĂN HÓA ĐỊA PHƯƠNG” 24/05/2018 10:08:26 SA
Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu về các di sản văn hóa địa phương, giáo dục truyền thống yêu quê hương, chiều ngày 22/05/2018 trường Tiểu học số 1 Kiến Giang đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề “ENGLISH AND THE HERITAGES OF LOCAL CULTURE” dành cho học sinh khối 3,4 và 5. Buổi ngoại khóa đã tạo ra một môi trường học tập Tiếng Anh vô cùng thú vị, kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của quê hương mình. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em trau dồi các kỹ năng Tiếng Anh, rèn luyện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp thông qua các bài hùng biện, giao lưu với người nước ngoài và các trò chơi..

Tham dự buổi ngoại khóa, trường rất vinh dự đón tiếp thầy giáo Nguyễn Xuân Trường chuyên viên Phòng GD Lệ Thủy; cô giáo Nguyễn Thị Thuỷ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Trần Thị Lệ Bình- Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng 227 em học sinh đều có mặt đông đủ.

Mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh trong câu  lạc bộ Tiếng  Anh biễu diễn vô cùng hấp dẫn và đầy ấn tượng.

 

2405kg1.jpg

Tiết mục văn nghệ của khối lớp 5


2405kg2.jpg

Tiết mục văn nghệ của khối lớp 4


2405kg3.jpg


Sau màn trình diễn văn nghệ, học sinh được tìm hiểu về văn hóa địa phương thông qua các câu hỏi liên quan đến các di tích lịch sử đia phương.  Phần thi diễn ra rất sôi nổi, các bạn học sinh đều hứng thú tham gia.

Tiếp nối chương trình là phần hùng biện Tiếng Anh của các câu lạc bộ tiếng Anh 3,4,5. Với vai trò là hướng dẫn viên du lịch nhí, mỗi bạn đã chuẩn bị một đề tài của riêng mình về chủ đề văn hóa địa phương  sau khi các em đã được tham gia hoạt động trải nghiệm ở các địa danh, các làng nghề và các di sản văn hóa địa phương như: Chùa An Xá, chùa Hoằng Phúc, Nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hò khoan Lệ Thủy, Bơi trải truyền thống …Các hướng dẫn viên du lịch nhí  giới thiệu đầy tự tin. Thay vì  du khách đến trực tiếp tham quan các di sản văn hóa thì các hướng dẫn viên du lịch đưa du khách đến những địa danh bằng những lời diễn thuyết đầy hấp dẫn, ấn tượng.


2405kg4.jpg


2405kg5.jpg

Bài giới thiệu của học sinh Phạm Trà My


2405kg6.jpg

 Phần giới thiệu của học sinh Phạm Mai Phương


2405kg7.jpg

Phần giới thiệu của học sinh Đoàn Công Trần Quang


Kết thúc phần giới thiệu các di sản văn hóa là những trò chơi đồng đội dành cho khán giả và Hoạt cảnh “ Người đốn củi thật thà” do các  học sinh trong câu lạc bộ biểu diễn. Đây làhoạt động không chỉ có ích cho trẻ ở khía cạnh tiếng Anh, mà còn rèn luyện khả năng tự tin trong giao tiếp.


2405kg8.jpg


Qua buổi ngoại khóa giúp các em thấy thêm yêu, thêm tự hào về mảnh đất nơi mình sinh ra. Các em biết quý trọng, bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa tuyệt vời mà thế hệ trước đã để lại. Hơn thế nữa, buổi ngọai khóa đã gieo mầm những ước mơ về nghề nghiệp tương lai và hứa hẹn sẽ có nhiều bạn trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai, góp phần phục vụ văn hóa du lịch tại quê  hương mình./.

Hoàng Thị Thúy Kiều
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com